เช็ค "อาการป่วย" ด้วยตัวเอง ด้วย AI ฟรี 24 ชั่วโมง ผ่านแอป "myAIS"

เช็ค "อาการป่วย" ด้วยตัวเอง ด้วย AI ฟรี 24 ชั่วโมง ผ่านแอป "myAIS"

"AIS" เดินหน้าหนุนสตาร์ทอัพไทย จับมือ Agnos health ให้ลูกค้า เช็คอาการป่วยด้วยตัวเอง จากเทคโนโลยี AI ฟรี 24 ชั่วโมง ผ่านแอป "myAIS" ขานรับเทรนด์ Digital Health

เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม 2565 AIS ผนึกกำลัง Agnos สตาร์อัพสายสุขภาพสัญชาติไทย มอบสิทธิพิเศษให้กับลูกค้าเข้าถึงการดูแลสุขภาพตลอด 24 ชั่วโมงด้วยแพลตฟอร์ม AI ที่ใช้ตรวจอาการป่วยเบื้องต้นด้วยตนเอง เพื่อวิเคราะห์โอกาสการเกิดโรคต่างๆ ก่อนพบแพทย์ โดยสามารถทำได้ง่ายๆ บนมือถือผ่านแอป myAIS แบบครบจบในช่องทางเดียว

 

ขานรับเทรนด์ Digital Health ในการดูแลสุขภาพ และความงามโดยใช้เทคโนโลยีดิจิทัลมาขับเคลื่อน สะท้อนการทำงานของ AIS ที่พร้อมหนุนให้พาร์ทเนอร์อย่าง สตาร์ทอัพ ได้สร้างการเติบโต ด้วยโอกาสส่งมอบสินค้า บริการแก่ลูกค้า ตามเป้าหมายการเติบโต และแข็งแกร่งร่วมกันในฐานะ Digital Partner

 

เช็คอาการป่วย ผ่าน myAIS 

 

บุษยา สถิรพิพัฒน์กุล ผู้บริหารหน่วยธุรกิจดูแลลูกค้า และสิทธิประโยชน์ AIS กล่าวว่า “แอปพลิเคชัน myAIS ในวันนี้มีการใช้งานที่เพิ่มมากขึ้น พฤติกรรมของลูกค้ามีความหลากหลาย และแตกต่าง นี่จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ AIS ไม่เคยหยุดเดินหน้าเติมความสุขผ่านการมอบสิทธิพิเศษต่างๆ ที่ครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ ไม่ว่าจะเป็น กิน, ดื่ม, ชอปปิง

 

โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของ “Well-being” หรือ สุขภาพและความงาม ที่ในวันนี้ลูกค้าเข้ามารับสิทธิพิเศษอย่างต่อเนื่อง เช่น การใช้บริการ Telemedicine รวมทั้ง การใช้สิทธิจากร้านยาชั้นนำกว่า 350 สาขาทั่วประเทศ และ ล่าสุด ได้ร่วมมือกับทาง Agnos มอบสิทธิพิเศษด้านสุขภาพให้ลูกค้า AIS ได้ใช้บริการเช็คอาการป่วยด้วยตัวเองตลอด 24 ชั่วโมง ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย ด้วยเทคโนโลยี AI ได้แล้วผ่านแอป myAIS”

 

เช็ค "อาการป่วย" ด้วยตัวเอง ด้วย AI ฟรี 24 ชั่วโมง ผ่านแอป "myAIS"

นางบุษยา กล่าวต่อไปว่า ความร่วมมือกับทาง Agnos ในวันนี้ ถือเป็นการสร้างประโยชน์ในวงกว้างโดยเฉพาะในภาคประชาชนที่จะสามารถใช้บริการดังกล่าวเพื่อดูอาการป่วยในเบื้องต้นได้ด้วยตัวเอง สอดรับกับสถานการณ์ และเทรนด์ของผู้บริโภคที่ให้ความสำคัญกับ Digital Health ทั้งนี้ เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมทำงานกับสตาร์ทอัพคนไทยที่มีฝีมือระดับสากล และมีเป้าหมายเดียวกันคือ ยกระดับสุขภาพของคนไทยผ่านเทคโนโลยีดิจิทัล

 

พร้อมเป็นจุดเชื่อมโยงดิจิทัลพาร์ทเนอร์กลุ่มต่างๆ เพื่อร่วมส่งมอบประสบการณ์จากสิทธิพิเศษให้กับลูกค้า ที่เชื่อมโยงกันแบบไร้รอยต่อได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อก้าวสู่การเป็น Personalized Super App รวมถึงสร้างโอกาสในการเติบโตทั้งในส่วนของพาร์ทเนอร์และภาคอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องต่อไป

 

AI ยกระดับบริการสุขภาพ 

 

ดร.ปพนวิช ชัยวัฒโนดม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้ร่วมก่อตั้ง Agnos health กล่าวว่า “สำหรับ Agnos เรามีเป้าหมายที่ชัดเจนในการเป็น Health Tech startup ผ่านการนำ AI หรือ เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ มาช่วยยกระดับบริการด้านสุขภาพของประเทศไทย โดยหลังจากเข้าร่วมโครงการ Singtel Group Future Makers Regional Program ที่ทาง AIS และกลุ่ม Singtel จัดขึ้นในปีที่ผ่านมา

 

เราได้รับการสนับสนุนทั้งองค์ความรู้ด้านเทคโนโลยี การตลาด การเข้าถึงกลุ่มลูกค้าและทุนจาก AIS ทำให้เราสามารถต่อยอดการพัฒนาแพลตฟอร์ม Agnos อย่างต่อเนื่อง ทั้งในแง่ของวิเคราะห์โรค, คัดกรองอาการ และให้คำแนะนำผู้ป่วยที่สามารถทำได้ง่ายๆ ผ่านมือถือ ตลอด 24 ชั่วโมง

 

นอกจากนี้ Agnos ยังมีการขยายความร่วมมือกับ ผู้ให้บริการด้านสุขภาพอีกมากมาย ทั้งโรงพยาบาล ร้านขายยา คลินิก หรือ แล็บทางการแพทย์ เพื่อให้บริการในราคาพิเศษ แก่ลูกค้าอีกด้วย

ความโดดเด่นของ Agnos คือ การนำเอา เทคโนโลยี AI เข้ามาเป็นเครื่องมือสำคัญในการวิเคราะห์อาการและปัจจัยเสี่ยงสุขภาพของแต่ละบุคคล จากนั้นจะคัดเลือกโรคที่มีความเป็นไปได้มากที่สุด และให้คำแนะนำที่เหมาะสมกับอาการของคุณเพื่อนำไปสู่การรักษาในลำดับต่อไป

 

"แต่ในวันนี้การทำงานร่วมกับพาร์ทเนอร์อย่าง AIS The StartUp ทำให้ Agnos สามารถยกระดับการทำงานของแพลตฟอร์มให้สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้กว้างขึ้น ที่สำคัญเรายังถือเป็นสตาร์ทอัพรายแรกๆ ของไทยที่นำเอาเทคโนโลยีดิจิทัลเข้ามาสร้างประโยชน์ และแก้ปัญหาการใช้ชีวิตให้แก่ประชาชนได้อย่างเป็นรูปธรรมสอดรับกับแนวคิดการทำงานของ Agnos ในการเป็นเพื่อนคู่คิดด้านสุขภาพ โดยสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง คลิก

 

ดร.ศรีหทัย พราหมณี ผู้จัดการ AIS The StartUp กล่าวว่า “สำหรับ AIS The StartUp เราเชื่อมั่นว่ากลุ่มสตาร์ทอัพคือ หัวใจสำคัญที่จะเข้ามาสร้างการเปลี่ยนแปลงให้กับระบบเศรษฐกิจไทย โดยเฉพาะการนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาต่อยอดในการพัฒนาสินค้า และบริการ ซึ่งการทำงานร่วมกับ Agnos หนึ่งในพาร์ทเนอร์ที่เข้าร่วมในโครงการ Singtel Group Future Makers Regional Program ที่สามารถได้รับเงินทุนการสนับสนุนจากโครงการ

 

"เราสามารถขยายผล และต่อยอดการทำงานได้อย่างเป็นรูปธรรม ทั้งในแง่เพิ่มฐานลูกค้า การพัฒนาสินค้า ตลอดจนการสร้างบริการใหม่ๆ เพื่อแก้ไขปัญหา ฉะนั้นแล้วโจทย์ของการทำงานร่วมกับ สตาร์ทอัพ ในวันนี้ AIS พร้อมเป็นส่วนเติมเต็มในการนำเอาเทคโนโลยีดิจิทัล และนวัตกรรมต่างๆ มาร่วมแชร์ไอเดีย และผนึกความร่วมมือเพื่อสร้างสรรค์ Business Model ใหม่ๆ ที่สำคัญการมองถึงประโยชน์จากบริการที่จะช่วยยกระดับคุณภาพชีวิต จนเกิดผลลัพธ์ที่สร้างการเปลี่ยนแปลงได้จริง เกิดประโยชน์อย่างยั่งยืนต่อผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกกลุ่มถือเป็นเป้าหมายของเราที่จะขับเคลื่อนต่อไปต่อจากนี้”

 

วิธีการใช้แพลตฟอร์มเช็คอาการป่วย

 

สำหรับ การใช้บริการ Agnos หรือ แพลตฟอร์มเช็คอาการป่วยด้วยตนเองตลอด 24 ชั่วโมง วันนี้ลูกค้า AIS สามารถใช้บริการได้ฟรี โดยมีรายละเอียดดังนี้

 

  • Log In ผ่านแอปพลิเคชัน myAIS จากนั้นเลือกส่วนของไลฟ์สไตล์ & บริการ ในหมวดหมู่ สุขภาพ และคลิกที่ Agnos
  • เมื่อเข้ามาที่ Agnos กรอกยืนยันตัวตนด้วยรหัส OTP จากเบอร์โทรศัพท์ของ AIS จากนั้นกรอกชื่อ นามสกุล และเพศ
  • ในแพลตฟอร์ม Agnos ที่ลงทะเบียนเรียบร้อย ลูกค้า AIS สามารถ ตรวจโรคด้วยตัวเองผ่านระบบ AI ของ Agnos โดยสามารถเลือกได้ทั้งวิเคราะห์อาการป่วยของตัวเอง และคนรอบข้าง ซึ่งฟีเจอร์นี้ ลูกค้า AIS สามารถใช้บริการได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

 

“อย่างที่ทราบกันในขณะนี้ เทรนด์เรื่องสุขภาพกลายเป็นความต้องการอันดับแรกๆ ของผู้บริโภค ฉะนั้นการทำงานร่วมกับ Agnos เพื่อส่งมอบบริการดูแลสุขภาพผ่านแอป myAIS ถือเป็นอีกหนึ่งความตั้งใจที่สะท้อนการทำงานได้เป็นอย่างดีว่า ลูกค้า AIS จะได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดอย่างสอดคล้องกับสถานการณ์เสมอ” บุษยา กล่าวทิ้งท้าย

 

 

 

พิสูจน์อักษร โดย....สุรีย์  ศิลาวงษ์