วันจันทร์ ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2569

Login
Login

"หุ้นไทย" ปิดตลาดช่วงเช้า 1,437 จุด ทยอยขายทำกำไรรอผลตั้งรัฐบาล

"หุ้นไทย" ปิดตลาดช่วงเช้า 1,437 จุด ทยอยขายทำกำไรรอผลตั้งรัฐบาล

“หุ้นไทยวันนี้” ปิดตลาดเย็นนี้ (13 ก.พ. 69) เวลา 17.30 น. ดัชนีปิดอยู่ที่ 1,437.50 จุด ปรับตัวลดลง 4.03 จุด หรือ เปลี่ยนแปลง 0.28 % มูลค่าการซื้อขาย 36,204.84 ล้านบาท

หุ้นไทยวันนี้” ปิดตลาดเย็นนี้ (13 ก.พ. 69) เวลา 17.30 น. โดยระหว่างวันดัชนีทำจุดสูงสุดที่ 1,443.97 จุด  และทำจุดต่ำสุด 1,433.16 จุด                 

5 อันดับ หลักทรัพย์ที่มีการซื้อขายสูงสุด คือ

  1. KBANK          ปิดที่      196.50บาท          ลดลง 1.01%
  2. PTT               ปิดที่       35.75บาท           ลดลง 0.69%
  3. BBL               ปิดที่      164.50บาท          เพิ่มขึ้น 0.30%
  4. BDMS           ปิดที่      21.50บาท            เพิ่มขึ้น 1.90%
  5. GULF           ปิดที่       58.50บาท            ไม่เปลี่ยนแปลง

นายกิจพณ ไพรไพศาลกิจ รองกรรมการผู้จัดการ ฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.ยูโอบี เคย์เฮียน (ประเทศไทย) กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยย่อตัวลงเริ่มมีแรงขายหลังดัชนี SET ขึ้นมาแล้ว 87 จุดตั้งแต่ก่อนเลือกตั้ง และตอบรับแนวโน้มจะได้รัฐบาลที่มีเสถียรภาพแข็งแกร่ง แต่ระยะสั้นมีแรงขายทำกำไรจากตลาดหุ้นไทยขึ้นไปเร็วมากถึง +6.4%

ขณะที่การเมืองเริ่มเกิดความไม่แน่นอน เพราะการเลือกตั้งรอบนี้ยังไม่ได้ประกาศผล 100% ทั้งที่การเลือกตั้งในอดีตปี 62 และปี 66 ใช้เวลา 4 วันและ 1 วันตามลำดับ แต่รอบนี้ผ่านไป 5 วันแล้วยังไม่ประกาศ นอกจากนั้น ยังมีประเด็นความเสี่ยงเลือกตั้งใหม่ หลังจากพบบัตรเลือกตั้งมีบาร์โค้ดที่สามารถสืบค้นไปได้ว่าผู้ใช้สิทธิคนใดเลือกพรรคใด ซึ่งถือว่าผิดกฏหมายเลือกตั้ง

นายกิจพณ คาดว่าสถานการณ์การเมืองแบบนี้ยังกดดันตลาดต่อไปจนกว่าจะมีความชัดเจน หรือมีการแก้ไข ส่งผลให้ตลาดผันผวน และมีแรงขายทำกำไรออกมา

นอกจากนั้น การปรับขึ้นตลาดหุ้นไทยในช่วงก่อนหน้านี้สอดคล้องกับหุ้นขนาดใหญ่ และหากเทียบเคียงดัชนี SET กับ PTT, PTTEP มีทิศทางเดียวกันและวันนี้หุ้นพลังงานชนแนวต้าน ระบุว่าปัจจัยบวกตลาดหุ้นไทยเป็นผลจาก Fund Flow ไหลเข้ามา และเมื่อใกล้ 1,450 จุดมีแรงขายออกมา

แนวโน้มช่วงบ่ายคาดว่าตลาดฯ น่าจะแกว่งอยู่แดนลบไม่เกิน 5 จุดแม้จะมีแรงขายทำกำไรออกมา แต่บรรยากาศเก็งกำไรหุ้นรายตัวก็ยังดี ราคาหุ้นหลายตัวอยู่ในโซนต่ำเมื่อผลประกอบการออกมาดีก็มีแรงเก็งกำไรเข้ามา อย่างไรก็ดี ตลาดเข่าสู่โหมดระมัดระวัง กับความไม่แน่นอนจากการเลือกตั้ง

พร้อมให้กรอบแนวรับ 1,440 จุด แนวต้าน 1,460 จุด