"หุ้นไทย" ปิดบวกช่วงเช้าที่ 1,287 จุด สหรัฐผ่อนคลายการค้า-กำไรแบงก์หนุน

"หุ้นไทย" ปิดบวกช่วงเช้าที่ 1,287 จุด สหรัฐผ่อนคลายการค้า-กำไรแบงก์หนุน

“หุ้นไทยวันนี้” ปิดตลาดเช้านี้ (20 ต.ค. 68) เวลา 12.30 น. ดัชนีปิดอยู่ที่ 1,287.07 จุด ปรับตัวเพิ่มขึ้น 12.46 จุด หรือ เปลี่ยนแปลง 0.98 % มูลค่าการซื้อขาย 14,235.48ล้านบาท

หุ้นไทยวันนี้” ปิดตลาดเช้านี้ (20 ต.ค. 68) เวลา 12.30 น. โดยระหว่างวันดัชนีทำจุดสูงสุดที่ 1,289.65 จุด  และทำจุดต่ำสุด 1,282.39จุด                 

5 อันดับ หลักทรัพย์ที่มีการซื้อขายสูงสุด คือ

  1. PTT            ปิดที่       30.75บาท             เพิ่มขึ้น 1.65%
  2. KBANK      ปิดที่       172.50บาท            เพิ่มขึ้น 0.58%
  3. ATLAS       ปิดที่       2.42บาท                ลดลง  19.33%
  4. AOT           ปิดที่       40.25บาท              ไม่เปลี่ยนแปลง
  5. SCB           ปิดที่       131.00 บาท           เพิ่มขึ้น 0.77%

     นายอภิชาติ ผู้บรรเจิดกุล ,CISA ผู้อำนวยการอาวุโส สายงานวิเคราะห์และเชิงกลยุทธ์ บล.ทิสโก้ กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยเช้านี้แกว่งแดนบวกตามตลาดหุ้นภูมิภาค รับปัจจัยต่างประเทศคลี่คลายจากข่าวประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ส่งสัญญาณความต้องการลดความตึงเครียดทางการค้ากับจีน

โดยระบุการเรียกเก็บภาษีสินค้านำเข้าสูงขึ้นมากนั้นไม่ใช่มาตรการยั่งยืน ทำให้นักลงทุนคลายความกังวล อีกทั้งความกังวลปัญหาธนาคารภูมิภาคสหรัฐนักวิเคราะห์มองว่า Overreact และปัญหานี้ไม่ลุกลามเป็นลูกโซ่

 

    นอกจากนี้ ตลาดหุ้นภูมิภาคปรับตัวขึ้น โดยเฉพาะตลาดหุ้นญี่ปุ่นพุ่งกว่า 2% หลังการเมืองมีความชัดเจน และวันพรุ่งนี้จะมีการโหวตเลือกนายกรัฐมนตรี ส่วนปัจจัยในประเทศบรรยากกาศการลงทุนดี พรุ่งนี้ ครม.น่าจะพิจารณามาตรการกระตุ้นท่องเที่ยว และวันนี้กระแสตอบรับลงทะเบียนโครงการ"คนละครึ่งพลัส"วันแรกคึกคักเป็นแรงหนุนหุ้นกลุ่มค้าปลีก

     แนวโน้มช่วงบ่ายคาดตลาดยืนในแดนบวกได้ แต่คงไม่น่าไปไกลจนทะลุ 1,300 จุดได้ เพราะอาจมีแรงขายสลับออกมา โดยกลุ่มแบงก์จะทยอยประกาศงบไตรมาส 3/68 สัปดาห์หน้ายังต้องจับตาการประชุมธนาคารกลางสหรัฐ(เฟด) และสถานการณ์ข้อพิพาทการค้าระหว่างสหรัฐและจีน

ซึ่งผู้นำทั้งสองประเทศจะพบกันในการประชุมสุดยอดผู้นำทางเศรษฐกิจ APEC ในวันที่ 28-31 ต.ค.โดยให้แนวรับ 1,280 จุด แนวต้าน 1,300 จุด