"หุ้นไทย" แกว่งตัวแคบปิดช่วงเช้า 1,356 จุด ทยอยทำกำไรหุ้นแบงก์

"หุ้นไทย" แกว่งตัวแคบปิดช่วงเช้า 1,356 จุด ทยอยทำกำไรหุ้นแบงก์

“หุ้นไทยวันนี้” ปิดตลาดเช้านี้ (23 ม.ค. 68) เวลา 12.30 น. ดัชนีปิดอยู่ที่ 1,356.17 จุด ปรับตัวลดลง 5.60 จุด หรือ เปลี่ยนแปลง 0.41 % มูลค่าการซื้อขาย 16,401.50 ล้านบาท

โดยระหว่างวันดัชนีทำจุดสูงสุดที่ 1,362.00 จุด  และทำจุดต่ำสุด 1,353.93จุด                 

5 อันดับ หลักทรัพย์ที่มีการซื้อขายสูงสุด คือ

  1. DELTA         ปิดที่      148.50บาท               เพิ่มขึ้น  1.02%
  2. CCET           ปิดที่         9.15บาท               เพิ่มขึ้น   5.78%
  3. ADVANC      ปิดที่      285.00บาท               ลดลง    1.38%
  4. KTB             ปิดที่       22.70 บาท                ลดลง    1.30%
  5. KBANK        ปิดที่      161.50บาท               เพิ่มขึ้น  1.25%

 

         ตลาดหุ้นเอเชียขานรับข่าวจีนออกมาตรการพยุงตลาดหุ้นด้วยการสั่งให้กองทุนรวมและบริษัทประกันเพิ่มการถือครองหุ้นในตลาด "อู๋ ชิง" ประธานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของจีน (CSRC)   แถลงว่า กองทุนรวมจะต้องเพิ่มการถือครองหุ้นในตลาดหุ้นจีนอีกอย่างน้อย 10% ต่อปีในช่วง 3 ปีข้างหน้า

        ขณะที่บริษัทประกันขนาดใหญ่ของรัฐบาลจะต้องลงทุนในสัดส่วน 30% ของเบี้ยประกันใหม่ตั้งแต่ปี 2568 เป็นต้นไป ขณะเดียวกันนักลงทุนยังคงจับตามาตรการภาษีศุลกากรของโดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐ

       นายณรงค์เดช จันทรไพศาล ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.ไอร่า กล่าวว่า "ตลาดหุ้นไทยเช้านี้"พักตัวลง หลังเมื่อวานรีบาวด์ขึ้นมา เนื่องจากไม่ได้มีปัจจัยบวกใหม่เข้ามาสนับสนุน และนักลงทุนรับรู้นโยบายของนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐ ที่จะปรับขึ้นภาษีแบบค่อยเป็นค่อยไปพอสมควรแล้ว

     ขณะที่กลุ่มธนาคารพาณิชย์ ก็มีแรงเทขายทำกำไรออกมาหลังจากวานนี้ปรับตัวขึ้นไป รวมถึงยังมีแรงขายในหุ้นตัวอื่นๆ จากโบรกต่างชาติปรับลดราคาเป้าหมายลง เช่น AOT, SCGP เป็นต้นแนวโน้มช่วงบ่ายคาดตลาดฯ พักตัวลงต่อ ให้แนวรับไว้ที่ 1,350 จุด และแนวต้าน 1,362 จุด