โบรกคาด ”หุ้นไทย” วันนี้ ไซด์เวย์ 1,615 – 1,635 จุด แรงหนุนฟันด์โฟลว์ไหลเข้า

โบรกคาด ”หุ้นไทย” วันนี้ ไซด์เวย์ 1,615 – 1,635 จุด แรงหนุนฟันด์โฟลว์ไหลเข้า

บล.กรุงศรีคาด หุ้นไทย วันนี้ (25 พ.ย.) ไซด์เวย์ 1,615 – 1,635 จุด จากฟันด์โฟลว์ต่างชาติที่ไหลเข้า ตามบอนด์ยีลด์สหรัฐ-ค่าเงินดอลลาร์อ่อนตัว หลังเฟดชะลอขึ้นดอกเบี้ย แต่แรงขายลดความเสี่ยงตามสัญญาณเทคนิคเป็นตัวถ่วงดัชนี จึงแนะนำลงทุนแบบเลือกซื้อเฉพาะกลุ่ม

บริษัทหลักทรัพย์(บล.)กรุงศรี คาดแนวโน้มดัชนีหุ้นไทย วันนี้ (25 พ.ย. 65) แกว่งตัวกรอบ 1,615 – 1,635 จุด ภาวะตลาดยังคงได้แรงหนุนจากฟันด์โฟลว์ต่างชาติที่ไหลเข้า ตามบอนด์ยีลด์สหรัฐและค่าเงินดอลลาร์ที่อ่อนตัวลง หลังเฟดจะชะลอการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย ประกอบกับแรงซื้อหุ้นที่มีปัจจัยบวกเฉพาะตัว

อย่างไรก็ตามแรงขายลดความเสี่ยงตามสัญญาณเทคนิคเป็นตัวถ่วงดัชนี จึงแนะนำลงทุนแบบเลือกซื้อเฉพาะกลุ่ม

ประเด็นสำคัญวันนี้

  •   (+/-) ติดตามตัวเลขส่งออกไทยเดือน ต.ค. โดยรวมยังโตดี:  คาด ก.พาณิชย์จะประกาศตัวเลข ส่งออก/นำเข้า เดือน ต.ค.ในวันนี้ Consensus คาดตัวเลขส่งออกจะขยายตัว 6% ลดลงเล็กน้อยจากเดือน ก.ย.ที่ขยายตัว 7.8% เช่นเดียวกับยอดนำเข้าคาดโต 10% ลดลงจากเดือน ก.ย. ที่ขยายตัว 15.6%yoy
  •   (+) กลุ่มค้าปลีก, ท่องเที่ยว จับตา ครม.ออกมาตรการกระตุ้นกำลังซื้อ:  โดย ครม. จะประชุมในวันอังคารที่ 29 พ.ย. เราคาดว่าจะมีอย่างน้อย 3 มาตรการ คือ 1) ช้อปดีมีคืน, 2) คนละครึ่งเฟส 6 และ 3) เราเที่ยวด้วยกันเฟส 5 เป็นบวกโดยตรงต่อหุ้น ค้าปลีก (CRC COM7) และ กลุ่มท่องเที่ยว (CENTEL ERW)
  •   (+) ประชุม กนง. คาดขึ้นดอกเบี้ย 0.25% หนุน NIM กลุ่มแบงก์เพิ่มขึ้น: 30 พ.ย. ประชุม กนง. คาดขึ้นดอกเบี้ย 0.25% จาก 1% เป็น 1.25% นับเป็นการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 3 เป็นบวกต่อหุ้นกลุ่มธนาคารจาก NIM ที่เพิ่มขึ้น แต่จะเป็นลบกับหุ้นในกลุ่มไฟแนนซ์ Top Pick (KTB SCB)

กลยุทธ์การลงทุน: Selective Buy

  •   COM7 SYNEX CRC HMPRO GLOBAL DOHOME ข่าวมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจช่วงท้ายปี  
  •   SCGP SCC GPSC BGRIM GULF TASCO ได้ประโยชน์ราคาพลังงานลดลง
  •   MTC SAWAD KTC AEONTS ASK อานิสงส์ US Bond yield อ่อนตัวลง

หุ้นแนะนำวันนี้

  •   CENTEL (ปิด 47 ซื้อ/เป้า IAA Consensus 54 บาท) เป็นหนึ่งในตัวเต็งที่จะได้ปรับเข้าคำนวณในดัชนี SET50 รอบใหม่ สัปดาห์หน้าประชุม ครม. คาดเห็นชอบมาตรการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 5 เป็นบวกต่อธุรกิจโรงแรมในประเทศ
  •   COM7 (ปิด 32.50 ซื้อ/เป้า IAA Consensus 40.5 บาท) ซื้อเก็งกำไรคาดหวัง ครม.เตรียมเสนอมาตรการ “ช้อปดีมีคืน” เพิ่มเงินหักลดหย่อนภาษีจาก 3 หมื่นบาทเป็น 4 หมื่นบาท และคาดว่าจะได้ปรับเข้าคำนวณในดัชนี SET50 รอบใหม่

บทวิเคราะห์วันนี้

ICT sector (Top pick: ADVANC), REIT