บลจ.เอ็มเอฟซี รับกระแส 'หุ้นเอเชีย' มาแรงปีหน้า ส่ง ‘M-ASIA’ IPO 25 - 30 พ.ย.นี้

บลจ.เอ็มเอฟซี  รับกระแส 'หุ้นเอเชีย' มาแรงปีหน้า ส่ง ‘M-ASIA’  IPO 25 - 30 พ.ย.นี้

บลจ.เอ็มเอฟซี เดินหน้าขานรับกระแสการลงทุนในหุ้นเอเชีย พร้อมส่ง กองทุนใหม่ "M-ASIA" ลงสนามต้อนรับสิ้นปี เพื่อเพิ่มโอกาสและเน้นสร้างผลตอบแทนในระยะยาวสำหรับตลาดภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค เปิดให้จองซื้อได้ระหว่างวันที่ 25 - 30 พ.ย. นี้

นายธนโชติ รุ่งสิทธิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บลจ.เอ็มเอฟซี จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า มุมมองเรื่องทิศทางการลงทุนในตลาดหุ้นเอเชียการเติบโตและรายได้เศรษฐกิจของประเทศในแถบเอเชีย อาทิ ประเทศอินเดีย จีน สิงคโปร์ ฮ่องกง และเกาหลีใต้อยู่ในอัตราสูงอย่างมีนัยสำคัญรวมไปถึงปัจจัยการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจในภาคการท่องเที่ยวมีหุ้นเติบโต (Growth Stock) ที่ยังคงอยู่ในแนวโน้มขาขึ้นในระยะยาว (Long Term Trend)  จากโอกาสเติบโตจากการบริโภคของชนชั้นกลางอย่างต่อเนื่อง  

ในมุมของ Valuation ราคาของหุ้นเอเชียยังถูก โดยมีอัตราส่วนราคาตลาดต่อกำไรสุทธิ (P/E) ที่ 11.3 เท่า ต่ำกว่าค่าเฉลี่ยที่ 14.2 เท่า ดังนั้น ตลาดหุ้นเอเชียจึงน่าสนใจอย่างยิ่งสำหรับการลงทุน


 

บลจ.เอ็มเอฟซี  รับกระแส 'หุ้นเอเชีย' มาแรงปีหน้า ส่ง ‘M-ASIA’  IPO 25 - 30 พ.ย.นี้

ล่าสุด ส่งกองทุนรวมตราสารทุนต่างประเทศ กองทุนเปิด เอ็มเอฟซี เอเชีย อัลฟ่า หรือ M-ASIA ลงสนามต้อนรับสิ้นปี เพื่อเพิ่มโอกาสและเน้นสร้างผลตอบแทนในระยะยาวสำหรับตลาดภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค มีความเสี่ยงกองทุนอยู่ในระดับที่ 6 เปิดให้ซื้อขั้นต่ำครั้งแรก 1,000 บาท และซื้อครั้งถัดไป 1,000 บาท เปิดให้จองซื้อได้ระหว่างวันที่ 25 - 30 พฤศจิกายน 2565 นี้ 

สำหรับ กองทุนเปิด M-ASIA จะลงทุนในกองทุน Fullerton Lux Fund - Asia Absolute Alpha ที่บริหารจัดการโดย Fullerton Fund Management Company Ltd. ซึ่งเน้นลงทุนในตราสารทุนที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยไม่รวมประเทศญี่ปุ่น หรือลงทุนในตราสารทุนของบริษัทที่มีรายได้จากธุรกิจในภูมิภาคนี้เป็นหลัก กองทุนหลักจะคัดเลือกหุ้นในเอเชียที่มีแนวโน้มการเติบโตในอนาคตประมาณ 30 - 40 หุ้นเพื่อลงทุน