หลอกลงทุน 530 ล้าน รวบคู่ผัวเมียโยงเครือข่าย 2 เว็บพนันออนไลน์หมื่นล้าน

หลอกลงทุน 530 ล้าน รวบคู่ผัวเมียโยงเครือข่าย 2 เว็บพนันออนไลน์หมื่นล้าน

ล่าแก๊งหลอกลงทุน 530 ล้าน เชื่อมโยงเส้นทางการเงิน 2 เว็บพนันออนไลน์ ยอดเงินหมุนเวียนกว่า 13000 ล้าน ตำรวจรวบคู่ผัวเมียเครือข่ายมิจฉาชีพ

กรณีแก๊งหลอกลงทุน 530 ล้าน เชื่อมโยงเส้นทางการเงิน เว็บพนัน 2 เครือข่าย ยอดเงินหมุนเวียนกว่า 13000 ล้าน

ล่าสุด ตำรวจไซเบอร์รวบคู่ผัวเมียเครือข่ายหลอกลงทุน สืบเนื่องจากเมื่อ 23 เม.ย. 67 ที่ผ่านมา ตำรวจไซเบอร์ได้เปิดปฏิบัติการ BLACK HAT ล่าล้างขบวนการหลอกลงทุนคริปโต หรือ คริปโทเคอเรนซี ตรวจยึดทรัพย์สินกว่า 125 ล้าน เพื่อเตรียมเฉลี่ยคืนแก่ผู้เสียหาย

โดยเป็นกรณีที่มีผู้เสียหาย จำนวน 5 ราย โดนมิจฉาชีพสร้างโปรไฟล์ปลอมแล้วหลอกลวงให้ลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัล หรือ Cryptocurrency สร้างความเสียหายรวมกันมูลค่ากว่า 530 ล้านบาท

และเส้นทางการเงินของเครือข่ายดังกล่าวยังมีความเชื่อมโยงกับเส้นทางการเงินในคดีเว็บพนันอีกจำนวน 2 เครือข่าย ซึ่งมียอดเงินหมุนเวียนกว่า 13,000 ล้านบาท จนนำมาสู่การจับกุมผู้ต้องหาจำนวน 23 ราย พร้อมยึดเงินสดกว่า 117 ล้านบาท

พร้อมทั้งรถยนต์ Porsche จำนวน 1 คัน มูลค่า 8 ล้านบาท รวมทรัพย์สินทั้งสิ้น มูลค่ากว่า 125 ล้านบาท เพื่อเข้าสู่กระบวนการตรวจสอบและนำมาเฉลี่ยทรัพย์คืนผู้เสียหาย

พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. ได้สั่งการให้ขยายผลทุกมิติ โดยให้จับกุมผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องให้ได้ทั้งขบวนการ พล.ต.ต.สถิตย์ พรมอุทัย ผบก.สอท.3

หลอกลงทุน 530 ล้าน รวบคู่ผัวเมียโยงเครือข่าย 2 เว็บพนันออนไลน์หมื่นล้าน

จึงมอบหมาย ว่าที่ พ.ต.อ.อดิชาต อมรประดิษฐ ผกก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.สอท.3 จัดทีมเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่สืบสวนเพิ่มเติม จนกระทั่งพบข้อมูลว่า

  • นายสมรวย อายุ 29 ปี ชาวจังหวัดนครราชสีมา
  • นางสาวอมรศิริ อายุ 29 ปี ชาวจังหวัดนครราชสีมา 

สองผู้ร่วมขบวนการซึ่งเป็นสามีภรรยากัน ได้หลบหนีไปกบดานอยู่ด้วยกันในพื้นที่ อ.เมือง จ.นครราชสีมา

ต่อมาวันที่ 10 มิถุนายน  2567 เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน กก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.สอท.3 ได้จัดชุดออกสืบสวนติดตาม เมื่อพบตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 รายจึงนำหมายจับศาลอาญา ที่ 1768/2567
และ หมายจับศาลอาญาที่ 1707/2567 ลง 22 เม.ย. 67 เข้าจับกุมตัวผู้ต้องหาทั้งสองได้บริเวณหน้าห้องพัก ไม่ทราบเลขที่ในพื้นที่ ม.1 ต.หัวทะเล อ.เมือง จ.นครราชสีมา

หลอกลงทุน 530 ล้าน รวบคู่ผัวเมียโยงเครือข่าย 2 เว็บพนันออนไลน์หมื่นล้าน

แจ้งข้อหา

  1. ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน
  2. ทุจริต หรือโดยหลอกลวง นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน
  3. ร่วมกันฟอกเงิน

เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้จับกุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวน กก.2 บก.สอท.1 เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

ทั้งสองราย รับว่ามีนายหน้าติดต่อว่าจ้างให้เปิดบัญชี โดยให้ค่าจ้างบัญชีละ 5,000 บาท ทั้งสองจึงได้ตกลงรับจ้างเปิดบัญชีให้จำนวนหลายบัญชี

เมื่อนำบัญชีมาส่งมอบให้แก่นายหน้าแล้ว ได้ถูกนายหน้านำตัวลักลอบข้ามชายแดนโดยนั่งเรือผ่านแม่น้ำไปยังประเทศกัมพูชา เพื่อไปแสกนหน้าในกรณีที่ต้องโอนเงินที่มียอดจำนวนสูงที่ได้จากเหยื่อไปยังบัญชีแถวต่อไป

หลอกลงทุน 530 ล้าน รวบคู่ผัวเมียโยงเครือข่าย 2 เว็บพนันออนไลน์หมื่นล้าน

โดยถูกนำตัวไปพักอาศัยในอาคารแห่งหนึ่งในปอยเปต รวมกับกลุ่มที่ถูกจ้างเปิดบัญชีกลุ่มอื่นอีกหลายราย แต่ต่อมาบัญชีที่เปิดไว้ถูกอายัดใช้งานไม่ได้ จึงถูกส่งตัวกลับมายังประเทศไทยแล้ว และกำลังอยู่ระหว่างหางานทำ แต่กลับถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้ในที่สุด