‘ชาร์ลี มังเกอร์’ แห่ง Berkshire Hathaway เรียกร้องให้ทางการสหรัฐแบน "คริปโทเคอเรนซี" เหมือนที่จีนสั่งแบน โดยระบุชัดเจนว่าการลงทุนที่คล้ายการพนัน
ชาร์ลี มังเกอร์ (Charlie Munger) มหาเศรษฐีสหรัฐฯ วัย 97 ปี ผู้รั้งตำแหน่งรองประธานบริษัท Berkshire Hathaway เรียกร้องให้ "แบนคริปโท" ในสหรัฐอเมริกา
มังเกอร์ คู่ขา "วอร์เรน บัฟเฟต" หรือนักลงทุนผู้ช่ำชองมีความกังขาใน "บิตคอยน์" มากขึ้นเป็นสองเท่าเมื่อเปรียบเทียบว่าเป็นรูปแบบการลงทุนที่คล้ายกับ “การพนัน” ได้เรียกร้องให้สหรัฐอเมริกาดำเนินนโยบายตามประเทศมหาอำนาจ”จีน” ที่มีการแบน “คริปโทเคอเรนซี่” อย่างเด็ดขาด
โดย มังเกอร์ ได้ให้ความเห็นกับ Wall Street Journal ว่าการเพิ่มขึ้นของสกุลเงินดิจิทัลเป็นช่องว่างของกฎระเบียบเนื่องจากสินทรัพย์ดิจิทัลไม่ใช่สกุลเงิน สินค้าโภคภัณฑ์ หรือหลักทรัพย์ แต่เป็นสัญญาการพนันที่มีความได้เปรียบเกือบ 100% ที่ถูกควบคุมด้วยระบบการเงินแบบดั้งเดิม
ซึ่งสิ่งที่รัฐบาลกลางของสหรัฐฯ ควรทำคือการออกกฎหมายใหม่เพื่อป้องกันไม่ให้สัญญาการพนันในคริปโทเกิดขึ้น





