หุ้น MORE ร่วงติดฟลอร์วันที่หก แรงซื้อเริ่มหนาแน่นขึ้น

หุ้น MORE ร่วงติดฟลอร์วันที่หก แรงซื้อเริ่มหนาแน่นขึ้น

ยังคงร่วงลงต่อเนื่องแบบไร้แนวรับสำหรับหุ้น บริษัท มอร์ รีเทิร์น จำกัด (มหาชน) หรือ MORE โดยเช้าวันนี้(24พ.ย.) ราคาหุ้นปรับตัวลดลงจนติดเพดานการซื้อขายด้านล่าง(ฟลอร์) เป็นวันที่ 6 เท่ากับว่า ช่วง 6 วันทำการที่ผ่านมา หุ้น MORE ปรับลดลงมาแล้วราว 87.7%

             โดยเช้าวันนี้ราคาหุ้น MORE เปิดตลาดที่ 0.34 บาท ลดลง 0.14 บาท หรือ 29.17% ซึ่งร่วงลงติดจนติดฟลอร์ต่อเนื่องเป็นวันที่ 6 แต่เริ่มเห็นสัญญาณการซื้อเข้ามาบ้างแล้ว สะท้อนผ่านมูลค่าการซื้อขาย ณ เวลา 10.15 น. ที่มีเข้ามากว่า 300 ล้านบาท

            ส่วนภาพรวมตลาดหุ้นไทยวันนี้ ดัชนีเปิดตลาดเช้าวันนี้ (24 พ.ย.) อยู่ที่ 1,628.19 จุด เพิ่มขึ้น 3.79 จุด หรือ 0.23%  มูลค่าการซื้อขายทั้งสิ้น 6.11 พันล้านบาท 


           นายอภิชาติ ผู้บรรเจิดกุล ผู้อำนวยการสายงานวิเคระห์หลักทรัพย์ บล.ทิสโก้ กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยเช้านี้มีโอกาสที่จะแกว่งไซด์เวย์ในทิศทางปรับตัวเพิ่มขึ้นได้เล็กน้อยจากรายงานการประชุมประจำวันที่ 1-2 พ.ย. ของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ระบุว่า กรรมการเฟดส่วนใหญ่มีความเห็นตรงกันว่า เป็นเรื่องเหมาะสมที่จะชะลอการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเร็ว ๆ นี้ แม้ว่าจะเป็นสิ่งที่นักลงทุนคาดการณ์ไว้แล้ว

           แต่อย่างไรก็ตามถือว่าเป็นการตอกย้ำว่าการประชุมเฟดในเดือน ธ.ค. จะมีการปรับขึ้นดอกเบี้ยในอัตราที่ชะลอตัวลงมาที่ 0.50%แต่อย่างไรก็ตามราคาน้ำมันที่ปรับตัวลดลงมากว่า 3% หลังมีรายงานว่ากลุ่มประเทศ G7 เตรียมกำหนดเพดานราคาน้ำมันรัสเซียไม่ให้เกิน 70 ดอลลาร์/บาร์เรล

          ขณะเดียวกันยังถูกกดดันจากสต็อกน้ำมันเบนซินของสหรัฐที่พุ่งขึ้นมากกว่าคาด รวมทั้งสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในจีน ซึ่งจะเข้ามากดดันในหุ้นกลุ่มพลังงาน ส่งผลการปรับตัวขึ้นจำกัด
 

โดยวันนี้คาดว่ามูลค่าการซื้อขายจะชะลอตัวลง เนื่องจากเป็นวันหยุดของตลาดหุ้นสหรัฐในวันขอบคุณพระเจ้า และยังคงต้องติดตามการประชุมรัฐมนตรีพลังงานของสหภาพยุโรป เกี่ยวกับทิศทางการแก้ไขวิกฤตพลังงานรวมไปถึงการรายงานการประชุมของธนาคารกลางยุโรป (ECB)
พร้อมให้แนวต้านไว้ที่ 1,635-1,640 จุด และแนวรับ 1,615 จุด