บล.เมย์แบงก์ (ประเทศไทย) แนะนำหุ้นเด่นรับท่องเที่ยว-กำลังซื้อฟื้น CPN-JMART-ERW

บล.เมย์แบงก์ (ประเทศไทย) แนะนำหุ้นเด่นรับท่องเที่ยว-กำลังซื้อฟื้น CPN-JMART-ERW

บล.เมย์แบงก์ (ประเทศไทย) มองตลาดหุ้นไทยสัปดาห์หน้าแกว่งในกรอบ 1,610-1,650 จุด รับปัจจัยหนุนจากการฟื้นตัวของภาคการท่องเที่ยว โดยต้องรอติดจามการประชุม OPEC+ และ ECB ในวันที่ 5 และ 8 ก.ย. นี้ ตามลำดับ พร้อมแนะนำหุ้นเด่น ได้แก่ CPN, JMART, ERW

บล.เมย์แบงก์ (ประเทศไทย) คาดการณ์ตลาดหุ้นไทยสัปดาห์หน้าจะแกว่งในกรอบ 1,610-1,650 จุด โดยได้รับปัจจัยหนุนจากสัญญาณการฟื้นตัวของภาคการท่องเที่ยวที่ยังแข็งแกร่ง

ทั้งนี้ ต้องรอติดตามการประชุม OPEC+ ในวันที่ 5 ก.ย. และการประชุม ECB วันที่ 8 ก.ย. อย่างไรก็ตาม ยังมีแรงกดดันจากค่าเงินบาทอ่อนค่า และเงินเฟ้อสูง ดอกเบี้ยขาขึ้น

Top Picks

- CPN (ราคาเป้าหมาย 78) คาดผลการดำเนินงานในช่วง 2H65 ยังเด่น จากธุรกิจให้เช่าที่จะค่อยๆ ทยอยปรับส่วนลดค่าเช่าให้ค่อยๆ กลับมาสู่จุดปกติ ส่วนธุรกิจโรงแรมและที่อยู่อาศัยมีสัญญาณเติบโตต่อเนื่อง หนุนกำไรปีนี้และปีหน้าเติบโต +115%YoY และ +27%YoY ตามลำดับ

- JMART (ราคาเป้าหมาย 75) คาดแนวโน้มผลการดำเนินงานปี 65 ยังคงเติบโตอย่างแข็งแกร่ง จากแรงหนุนของบริษัทลูกทุกบริษัทที่มีพัฒนาการที่โดดเด่นต่อเนื่อง

- ERW (ราคาเป้าหมาย 4) ผลประกอบการ 2Q65 ขาดทุนน้อยลง สู่ระดับ -151 ล้านบาท จากอัตราการเข้าพัก และราคาค่าห้องพักที่ปรับขึ้นเด่น โดยคาดแนวโน้มในช่วงครึ่งปีหลังน่าจะปรับตัวขึ้นเด่นต่อเนื่อง จากสัญญาณนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางเข้าไทยมากขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ