"ยูนิโคล่" รวมเสื้อผ้าบริจาคของลูกค้า 1.6 หมื่นชิ้น ส่งต่อผู้ประสบภัยหนาว

"ยูนิโคล่" รวมเสื้อผ้าบริจาคของลูกค้า 1.6 หมื่นชิ้น ส่งต่อผู้ประสบภัยหนาว

"ยูนิโคล่" เดินหน้าโครงการ RE.UNIQLO รวบรวมเสื้อผ้าจากการบริจาคของลูกค้าทั่วประเทศ กว่า 16,088 ชิ้น รวมถึงเสื้อกันหนาวเพื่อผู้ประสบภัยในช่วงฤดูหนาวแก่ 3 มูลนิธิ พร้อมบริจาคฮีทเทคจำนวน 2,000 ตัว จากโครงการ “ซื้อ 1 ส่งต่ออีก 1” ให้แก่ผู้ประสบภัยหนาว อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่

ยูนิโคล่ (ประเทศไทย) ดำเนินการโครงการด้านความยั่งยืนอย่างต่อเนื่องกับ โครงการ RE.UNIQLO ในการนำเสื้อผ้าเก่าของลูกค้าเพื่อรีไซเคิล และนำเสื้อผ้ายูนิโคล่ที่ใช้แล้วแต่ยังอยู่ในสภาพดีส่งมอบให้กับผู้ลี้ภัย ผู้ประสบภัยธรรมชาติ รวมถึงผู้ขาดแคลน ล่าสุด ยูนิโคล่ ได้รวบรวมเสื้อผ้าจากการบริจาคของลูกค้ายูนิโคล่ทั่วประเทศกว่า 16,089 ชิ้น มอบให้แก่ 3 มูลนิธิ คือ บ้านร่มไทร จังหวัดเชียงใหม่  มูลนิธิกระจกเงา มูลนิธิบ้านนกขมิ้น เพื่อส่งให้ผู้ที่ต้องการทั่วประเทศต่อไป

 

ยูนิโคล่ ได้ตั้งจุดรับบริจาคเสื้อผ้ายูนิโคล่ที่ร้านยูนิโคล่ทุกสาขาทั่วประเทศ เพื่อส่งต่อเสื้อผ้าที่เคยรักของลูกค้าให้กับผู้ที่ต้องการ โดยในครั้งนี้ยูนิโคล่ได้บริจาคเสื้อผ้าให้กับบ้านร่มไทร จังหวัดเชียงใหม่ จำนวน 8,725 ชิ้น มูลนิธิกระจกเงา จำนวน 6,173 ชิ้น และบ้านนกขมิ้น จำนวน 1,191 ชิ้น ซึ่งในจำนวนนี้ นับเป็นเสื้อแจ็คเก็ตที่สามารถมอบความอบอุ่นในช่วงฤดูหนาวนี้รวมกว่า 1,354 ชิ้น เพื่อมอบให้แก่ผู้ที่ต้องการเสื้อผ้าที่ปกป้องในช่วงหน้าหนาวที่อากาศเย็นกว่าปกติ และผู้ที่ไม่มีเสื้อกันหนาวเพียงพอรับมือกับภัยหนาว

 

"ยูนิโคล่" รวมเสื้อผ้าบริจาคของลูกค้า 1.6 หมื่นชิ้น ส่งต่อผู้ประสบภัยหนาว

 

นอกจากนี้ เพื่อให้ความช่วยเหลือกับผู้ที่ประสบภัยหนาวในพื้นที่ที่มีอากาศหนาวเย็นจัด ยูนิโคล่ได้บริจาคฮีทเทคจำนวน 2,000 ตัว จากโครงการ ส่งต่อคำขอบคุณ และความอบอุ่นให้กับผู้ประสบภัยหนาวในภาคเหนือ ในทุกๆ การซื้อเสื้อและกางเกงเลคกิ้งฮีทเทคในรุ่นที่กำหนด 1 ตัว ยูนิโคล่บริจาคต่อ อีก 1 ตัว ให้กับผู้ประสบภัยหนาวในอำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ ผ่านมูลนิธิร่มไทร

 

โดย ยูนิโคล่ พร้อมคณะอาสาสมัครจากมูลนิธิบ้านร่มไทร และพระธรรมจาริก ได้เดินทาง 12 ชั่วโมงจากตัวเมืองเชียงใหม่ ขึ้นสู่หมู่บ้านฉุ้ยมอ อำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ รวมถึงหมู่บ้านอื่นๆระหว่างทางได้นำเสื้อผ้า ของอุปโภคบริโภค และเครื่องใช้จำเป็นไปมอบให้กับชาวบ้าน ซึ่งอำเภออมก๋อยถือเป็นหนึ่งในอำเภอที่ยากจนที่สุดในประเทศไทย และความช่วยเหลือยังเข้าไม่ถึงมากนัก อีกทั้งอากาศในช่วงปลายปี อุณหภูมิต่ำสุดเพียง 10 – 12 องศา ทำให้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนและใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก

 

"ยูนิโคล่" รวมเสื้อผ้าบริจาคของลูกค้า 1.6 หมื่นชิ้น ส่งต่อผู้ประสบภัยหนาว

“ช่วงเดือนธันวาคมไปจนถึงมกราคมของทุกปี อากาศในประเทศไทยมีแนวโน้มจะต่ำลง โดยเฉพาะบนยอดดอย และพื้นที่ในจังหวัดภาคเหนือ ทางยูนิโคล่เล็งเห็นถึงความต้องการเสื้อผ้าสำหรับหน้าหนาวของคนไทยที่ยังขาดแคลน จึงได้รวบรวมเสื้อผ้า เสื้อกันหนาว และ จัดโครงการส่งต่อความอบอุ่นผ่านฮีทเทค ให้กับผู้ที่จำเป็น"

 

สำหรับครั้งนี้ พนักงานของยูนิโคล่พร้อมคณะอาสาสมัครจากมูลนิธิบ้านร่มไทร และพระธรรมจาริก ได้เดินทาง 12 ชั่วโมงจากตัวเมืองเชียงใหม่ ขึ้นสู่หมู่บ้านฉุ้ยมอ อำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ รวมถึงหมู่บ้านอื่นๆระหว่างทางได้นำเสื้อผ้า ของอุปโภคบริโภค และเครื่องใช้จำเป็นไปมอบให้กับชาวบ้าน ซึ่งอำเภออมก๋อยถือเป็นหนึ่งในอำเภอที่ยากจนที่สุดในประเทศไทย และความช่วยเหลือยังเข้าไม่ถึงมากนัก อีกทั้ง อากาศในช่วงปลายปี อุณหภูมิต่ำสุดเพียง 10 – 12 องศา ทำให้ชาวบ้านที่ขาดแคลนเครื่องนุ่งห่มกันหนาวใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก

 

"การดำเนินโครงการครั้งนี้ของ ยูนิโคล่หวังเป็นอย่างยิ่งว่า ยูนิโคล่จะสามารถการส่งต่อความอบอุ่น และสานต่อพลังแห่งเสื้อผ้าเพื่อโลกที่น่าอยู่ยิ่งขึ้นต่อไปในอนาคต และสำหรับผู้ที่สนใจร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับโครงการ Re.UNIQLO สามารถบริจาคเสื้อผ้ายูนิโคล่ที่ไม่ใช้แล้วของคุณได้ที่ร้านยูนิโคล่ทุกสาขาค่ะ” เขมจิรา เทศประทีป ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและประชาสัมพันธ์ บริษัท ยูนิโคล่ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว

 

โครงการ RE.UNIQLO มุ่งเน้นการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม นับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2549 ยูนิโคล่ได้รวบรวมเสื้อผ้าที่ไม่ใช้แล้วจากลูกค้า และนำมาส่งต่อให้ผู้อื่นที่ต้องการ หรือรีไซเคิลเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เพื่อลดปริมาณขยะและลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ รวมถึงลดการใช้ทรัพยากร ตลอดจนการยืดอายุของเสื้อผ้า ยูนิโคล่ได้ร่วมมือกับลูกค้าภายใต้โปรเจกต์ RE.UNIQLO เพื่อช่วยกันผลักดันแบรนด์สู่จุดยืนที่เป็นมิตรต่อทั้งสิ่งแวดล้อมและชุมชน

 

"ยูนิโคล่" รวมเสื้อผ้าบริจาคของลูกค้า 1.6 หมื่นชิ้น ส่งต่อผู้ประสบภัยหนาว