วันจันทร์ ที่ 27 กรกฎาคม 2569

Login
Login

DITP เปิดคอร์สเข้ม “ต้นกล้า ทู โกล” ติดอาวุธ SMEs ไทย สร้างแบรนด์ เจาะตลาดส่งออก

DITP   เดินหน้าจัดโครงการ "สร้าง SMEs ไทยสู่เวทีการค้าสากล (ต้นกล้า ทู โกล)" ประจำปี 2569 เสริมแกร่ง SMEs สร้างแบรนด์-แพ็กเกจจิ้ง-พิชชิ่ง สร้างแบรนด์ไทยสู่เวทีโลก

นางสุภาพร สุขมาก รองอธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ(DITP)  เปิดเผยภายหลังการเป็นประธานในพิธีเปิดโครงการต้นกล้า ทู โกล  ว่า  กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ โดยสถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่ (NEA) ได้จัดโครงการ "สร้าง SMEs ไทยสู่เวทีการค้าสากล (ต้นกล้า ทู โกล)" ประจำปี 2569

โดยโครงการดังกล่าวมุ่งพัฒนาความรู้และทักษะทางธุรกิจให้กับผู้ประกอบการ SMEs ไทย ให้สามารถประยุกต์และปรับใช้ได้จริง ให้พร้อมแข่งขันในเวทีการค้าโลก

ทั้งในเรื่องของการออกแบบและสร้างตราสินค้า (Branding) การออกแบบผลิตภัณฑ์ (Product) และการพัฒนาบรรจุภัณฑ์ (Packaging) เพื่อให้ตอบโจทย์ผู้ซื้อในต่างประเทศ ตลอดจนเทคนิคการนำเสนอแนวคิดธุรกิจ หรือ Pitching ให้ประสบความสำเร็จ เพื่อสร้างโอกาสในการส่งออกผลิตภัณฑ์ไปยังตลาดต่างประเทศ

DITP เปิดคอร์สเข้ม “ต้นกล้า ทู โกล” ติดอาวุธ SMEs ไทย สร้างแบรนด์ เจาะตลาดส่งออก

นางสุภาพร กล่าวว่าโครงการต้นกล้า ทู โกล เป็นอีกโครงการสำคัญของสถาบัน NEA ที่จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี นับตั้งแต่ปี 2554 เป็นต้นมา จนเข้าสู่ปีที่ 16 โดยมีผู้ประกอบการที่ผ่านการอบรมโครงการนี้แล้วกล่าว 1,500 ราย

ผู้ที่สำเร็จการอบรม จะได้รับสิทธิประโยชน์ในการสมัครเข้าร่วมโครงการ SMEs Pro-active ในการเข้าร่วมงานแสดงสินค้าในต่างประเทศ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งช่องทางสนับสนุนของกรม ในการเปิดประตูการค้าสู่โอกาสใหม่

DITP เปิดคอร์สเข้ม “ต้นกล้า ทู โกล” ติดอาวุธ SMEs ไทย สร้างแบรนด์ เจาะตลาดส่งออก

ทั้งนี้ ตลอดระยะเวลาการอบรมทั้ง 4 วัน (วันที่ 30 มิ.ย. – 3 ก.ค. 2569) ผู้ประกอบการจะได้เรียนรู้จากการลงมือฝึกปฏิบัติจริง และคำแนะนำจากประสบการณ์ตรงของวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ ตลอดจนร่วมกันสร้างเครือข่ายพันธมิตรทางธุรกิจ เพื่อก้าวขึ้นเป็นผู้ประกอบการด้านการค้าระหว่างประเทศที่มีศักยภาพต่อไป