Webull เปลี่ยนเงินคงเหลือในกระเป๋าเติบโต ด้วยดอกเบี้ย USD ไม่ควรพลาด

Webull เอาใจนักลงทุน ให้ดอกเบี้ยเงิน USD ในบัญชีซื้อขายหลักทรัพย์ 3.5% ต่อปี เหมาะสำหรับ "นักลงทุนมือใหม่" ที่ต้องการรับดอกเบี้ยจากเงิน USD ในบัญชีซื้อขายหลักทรัพย์ระหว่างรอลงทุน และ "นักลงทุนทั่วไป" ที่ต้องการให้พอร์ตการลงทุนเพิ่มความมั่งคั่งต่อเนื่อง
สถานการณ์ของนักลงทุนในปัจจุบันต้องเผชิญกับความไม่แน่นอนของตลาดทุน ไม่ว่าจะเป็นแนวโน้มดอกเบี้ยขาลงที่ทำให้ผลตอบแทนจากเงินฝากลดต่ำลง อีกทั้งนักลงทุนหน้าใหม่ที่ต้องการเริ่มลงทุนในหุ้น เทรด Option และ ETF ยังต้องรอดูสถานการณ์ให้ชัดเจนก่อน หลังจากประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ กำหนดนโยบาย กำแพงภาษี ซึ่งสร้างความปั่นป่วนให้กับตลาดทุนทั่วโลก การลงทุนยังมีข้อจำกัดภายใต้เกณฑ์ที่เข้มงวดของการบริหารเงินแบบดั้งเดิม และยังมีความยืดหยุ่นต่ำ
เพื่อทลายข้อจำกัดในการลงทุนภายใต้ความเสี่ยงดังกล่าว ด้วยการกระจายความเสี่ยงและสร้างกลยุทธ์รับมือความผันผวนของตลาด รวมถึง "เพิ่มความมั่งคั่งจากการลงทุน" ให้กับนักลงทุน
ล่าสุด บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) วีบูลล์ (ประเทศไทย) จำกัด หรือ Webull เอาใจนักลงทุน โดยให้ ดอกเบี้ยเงิน USD ในบัญชีซื้อขายหลักทรัพย์ 3.5% ต่อปี ซึ่งเป็นบัญชีเงินฝากสกุลต่างประเทศดอลลาร์สหรัฐ ที่ใช้เทรดหุ้น ETF และ Option โดยไม่มีการกำหนดเงินขั้นต่ำคงเหลือในบัญชีซื้อขายหลักทรัพย์
ไม่ว่าเงินจะมากหรือน้อย ผลตอบแทนจะคงที่ โดยได้รับดอกเบี้ยสำหรับยอดเงิน USD คงเหลือในบัญชีซื้อขายหลักทรัพย์ 3.5% ต่อปีเท่ากันทั้งหมด ดอกเบี้ยจะคำนวณเป็นรายวัน และจ่ายทุกสิ้นเดือน ทำให้ผู้ลงทุนได้รับ ดอกเบี้ยเข้าบัญชีอย่างสม่ำเสมอทุกเดือน ซึ่งมีความยืดหยุ่นสูง สามารถถอนเงินออก ฝากเงินเข้า หรือนำไปเทรดหุ้นได้ทุกเมื่อที่ต้องการ
สำหรับบริการที่กล่าวมา เหมาะสำหรับทั้ง "นักลงทุนมือใหม่" ที่ต้องการรับดอกเบี้ยจากเงิน USD ในบัญชีซื้อขายหลักทรัพย์ระหว่างรอลงทุน รวมถึง "นักลงทุนทั่วไป" ที่ต้องการให้พอร์ตการลงทุนเพิ่มความมั่งคั่งอย่างต่อเนื่อง ด้วยผลตอบแทน "Daily Interest" ให้ดอกเบี้ย 3.5% ต่อปี จากเงิน USD ในบัญชีซื้อขายหลักทรัพย์ ด้วยอัตราคงที่นับว่ามีความน่าสนใจ
3 สิทธิประโยชน์สุดพิเศษ ของการให้ดอกเบี้ย 3.5% ต่อปี จากเงิน USD ในบัญชีซื้อขายหลักทรัพย์
- เรียบง่าย : คำนวณดอกเบี้ยทุกวัน ไม่ต้องดำเนินการใด ๆ ดอกเบี้ยจะถูกจ่ายเป็นรายเดือน พร้อมฝากหรือถอนเงินได้ทุกเวลา
- ดอกเบี้ยสูง : ให้ดอกเบี้ยสูงแบบคงที่ ไม่มีขั้นบันได ไม่กำหนดยอดเงินคงเหลือขั้นต่ำในบัญชี และไม่จำกัดวงเงิน
- ยืดหยุ่น : เงินที่ได้รับดอกเบี้ยยังสามารถนำไปใช้ในการซื้อขายได้โดยไม่มีข้อจำกัดใด ๆ
รับดอกเบี้ยง่ายๆ ใน 3 ขั้นตอน
- เปิดบัญชีกับ Webull รวดเร็วภายใน 3 นาที
- ฝากเงินเข้าบัญชีและแลกเงินเป็น USD เพื่อรอลงทุน
- พร้อมรับดอกเบี้ยจากเงิน USD ในบัญชีซื้อขายหลักทรัพย์โดยอัตโนมัติ

สร้างแผนการลงทุน "Feature DCA" ที่แตกต่าง
พร้อมกันนี้ ยังเสริมด้วยบริการ "Feature DCA" ที่มีความคล้ายคลึงกับแพลตฟอร์มอื่น ๆ ที่สามารถตั้งคำสั่งเป็น รายวัน รายสัปดาห์ หรือรายเดือน ได้ แต่มีจุดที่แตกต่าง คือ
- ค่าคอมมิชชัน - หากลูกค้าตั้งคำสั่ง DCA ทางเราจะ ไม่เรียกเก็บค่าคอมมิชชัน
- ไม่จำกัดจำนวนแผนการตั้ง DCA
- มีฟีเจอร์เพิ่มเติม - Dynamic DCA
Dynamic DCA คืออะไร และแตกต่างจาก Fixed DCA อย่างไร?
Dynamic Dollar Cost Averaging (Dynamic DCA) ปรับจำนวนเงินลงทุนตามสภาวะตลาดเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของกลยุทธ์การเฉลี่ยต้นทุน โดยจำนวนเงินลงทุนจะลดลง เมื่อราคาปิดก่อนหน้าสูงกว่าค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ของเกณฑ์มาตรฐาน และเพิ่มขึ้น เมื่อราคาต่ำกว่าค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่
ตรงกันข้ามกับ Fixed Dollar Cost Averaging (Fixed DCA) ซึ่งใช้จำนวนเงินลงทุนคงที่ในแต่ละช่วงเวลา โดยไม่คำนึงถึงสภาวะตลาด
พารามิเตอร์ของ Dynamic DCA
- เกณฑ์มาตรฐาน : DCA หุ้น/ETF, S&P 500, NASDAQ หรือ Dow Jones
- ช่วงเวลาค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ : 120 วัน, 250 วัน, 300 วัน
- การคำนวณจำนวนเงินลงทุน : คำนวณจากราคาปิดของวันก่อนหน้า
หากนักลงทุนต้องการ ซื้อขายหุ้นอีทีเอฟ และออฟชัน ในตลาดสหรัฐแบบไม่มีค่าคอมมิชชัน และใช้ 2 บริการ "Daily Interest" และ "Dynamic DCA" นักลงทุน สามารถเปิดบัญชีได้อย่างมั่นใจ กับ Webull ด้วยการใช้งานแบบ 3 ขั้นตอนง่าย ๆ ดังต่อไปนี้
- เมื่อเข้าสู่ระบบแล้วให้ไปที่ "เปิดบัญชี"
- กรอกข้อมูลส่วนตัวและข้อมูลการเงินตามที่ระบุ
- ยืนยันตัวตนตามขั้นตอนในแอปฯ
โดยสามารถโอนเงิน เพื่อซื้อขายต้องทำผ่านบัญชีชื่อ "บล.วีบูลล์ (ประเทศไทย) จำกัด" โดยตรงเท่านั้น (การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทนและความเสี่ยง ก่อนตัดสินใจลงทุน)
สำหรับ Webull คือ บริษัทนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์สัญชาติอเมริกันที่ให้บริการแพลตฟอร์มการลงทุนออนไลน์ โดยเน้นการซื้อขายหุ้น, ETF, และ Options ผ่านแอปพลิเคชัน และ Desktop แพลตฟอร์มของ Webull ได้รับความนิยมในหลายประเทศทั่วโลกมียอดดาวโหลดกว่า 40 ล้านครั้งทั่วโลก ซึ่งเริ่มให้บริการในไทยอย่างเป็นทางการในปี 2567
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่