'พิพัฒน์' ถกสมาคมสายการบิน เพิ่มความถี่ - ลดค่าตั๋วหาดใหญ่

“พิพัฒน์” ถกสมาคมสายการบิน ขอความร่วมมือ 7 แอร์ไลน์ เพิ่มเที่ยวบิน และที่นั่งเส้นทางหาดใหญ่ หวังช่วยลดราคาค่าโดยสารลงตามกลไกดีมานด์ - ซัพพลาย
นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า จากกรณีที่มีการระบุถึงราคาค่าโดยสารในเส้นทางหาดใหญ่มีราคาสูงขึ้น ตนไม่ได้นิ่งนอนใจ โดยได้ประสานงานกับ นายพุฒิพงศ์ ปราสาททองโอสถ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส ในฐานะนายกสมาคมสายการบินในประเทศ จำนวน 7 สายการบิน เพื่อหาทางออกลดราคาตั๋วโดยสารให้ประชาชนที่จะเดินทางเส้นทางหาดใหญ่ที่ประสบเหตุภัยพิบัติทั้งเมือง
โดยจากการหารือร่วมกันทางสมาคมสายการบินในประเทศ ยินดีที่จะให้ความร่วมมือกับรัฐบาล แต่จากการตรวจสอบข้อมูลก็พบว่าแต่ละสายการบินยังไม่ได้มีการขายตั๋วโดยสารเกินกว่าเพดานราคากำหนด อย่างไรก็ดี เพื่อให้ราคาตั๋วลดลง สอดคล้องระหว่างดีมานด์ และซัพพลาย ทางสายการบินจะเพิ่มเที่ยวบินให้มากขึ้น เพื่อเพิ่มจำนวนที่นั่ง และจะทำให้ราคาตั๋วโดยสารลดลง
พิสูจน์อักษร....สุรีย์ ศิลาวงษ์







