ปตท. ขึ้นแท่นบริษัทแรกอาเซียน ลงทุนโครงการยั่งยืนกับ JPM มูลค่า 3,000 ล้าน

ปตท. ขึ้นแท่นบริษัทแรกอาเซียน ลงทุนโครงการยั่งยืนกับ JPM มูลค่า 3,000 ล้าน

ปตท. นำร่อง เป็นบริษัทในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แห่งแรก ร่วมโครงการลงทุนของ เจ.พี. มอร์แกน สนับสนุนเทคโนโลยีการดักจับขยะพลาสติกในแม่น้ำ 

นางสาวภัทรลดา สง่าแสง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารการเงิน บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) (ปตท.) (ซ้าย) ประกาศความสำเร็จครั้งสำคัญของ ปตท. ในการเป็นบริษัทแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่เข้าร่วมโครงการลงทุนของเจ.พี. มอร์แกน (JPM) โดยมี นายอาจดนัย มาร์โค สุจริตกุล กรรมการ 
ผู้จัดการใหญ่ ธนาคาร เจพีมอร์แกน เชส สาขากรุงเทพฯ (ขวา) ร่วมแสดงความยินดี ซึ่งการลงทุนครั้งนี้ไม่เพียงสะท้อนศักยภาพของ ปตท. ในการบริหารสภาพคล่องทางการเงินอย่างมีประสิทธิภาพ แต่ยังตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นในการมีส่วนร่วมด้านสังคมและสิ่งแวดล้อมในระดับโลก

โดยการลงทุนเบื้องต้นมีมูลค่ากว่า 3,000 ล้านบาท ครอบคลุมระยะเวลา 2 ปี แสดงถึงความมุ่งมั่นของ ปตท. ในการเดินหน้าสู่การพัฒนาที่ยั่งยืนอย่างแท้จริง ซึ่งความโดดเด่นของการเข้าร่วมโครงการลงทุนกับ JPM คือการผสานกลไกทางการเงินที่ออกแบบเฉพาะ โดยจัดสรรเงินบางส่วนจากการลงทุนเพื่อสนับสนุนเทคโนโลยีในการดักจับและกำจัดขยะพลาสติกจากแม่น้ำ เพื่อลดปริมาณพลาสติกที่รั่วไหลสู่ระบบนิเวศทางทะเล มาตรการเชิงป้องกันนี้ถือเป็นก้าวสำคัญและมีประสิทธิผลในการสนับสนุนความพยายามระดับโลกในการแก้ไขปัญหามลพิษพลาสติกเพื่อสังคมอย่างยั่งยืน