'กรมทางหลวงชนบท' เปิดจุดเช็คอินเส้นทางท่องเที่ยวดอยช้าง

'กรมทางหลวงชนบท' เปิดจุดเช็คอินเส้นทางท่องเที่ยวดอยช้าง

“กรมทางหลวงชนบท” เปิดจุดเช็คอินเส้นทางท่องเที่ยวสาย ชร.3037 และ ชร.5047 สู่ดอยช้าง จังหวัดเชียงราย ชวนชมวิวพระอาทิตย์ขึ้น ดูดาวยาวค่ำคืน ณ จุดบริการกางเต็นท์ศูนย์วิจัยดอยช้าง

กรมทางหลวงชนบท (ทช.) เชิญชวนพี่น้องประชาชนท่องเที่ยวบนโครงข่ายทางหลวงชนบทสาย ชร.3037 และ ชร.5047 สู่ดอยช้าง ดินแดนแห่งกาแฟ ภูเขา และสายหมอก โดยมีลักษณะเป็นพื้นที่สูงล้อมไปด้วยป่าเขาอุดมสมบูรณ์ ทำให้มีอากาศเย็นสบาย

อีกทั้งยังเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้น ให้นักท่องเที่ยวได้เก็บภาพความสวยงามสัมผัสหมอกและแสงยามเช้าได้อย่างเพลิดเพลิน หรือใครที่ชื่นชอบดูดาวยามค่ำคืน บริเวณศูนย์วิจัยดอยช้างจะมีจุดกางเต็นท์ไว้คอยบริการให้กับนักท่องเที่ยว พร้อมด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ดอยช้างตั้งอยู่ในพื้นที่หมู่ 3 ตำบลวาวี อำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย

โดยหากเดินทางมาจากตัวเมืองเชียงราย สามารถใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 1 จากนั้นเลี้ยวขวาที่อำเภอแม่ลาว (กม.ที่ 910+103) เข้าสู่ทางหลวงหมายเลข 118 เลี้ยวขวา (กม.ที่ 134+050) มาตามสายทางหลวงชนบท ชร.3037 และตัดเข้าสู่สายทางหลวงชนบท ชร.5047 (กม.ที่ 5+150)

'กรมทางหลวงชนบท' เปิดจุดเช็คอินเส้นทางท่องเที่ยวดอยช้าง

นอกจากนี้ บริเวณดอยช้างยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจได้มาเก็บภาพวิวทิวทัศน์หรือแวะซื้อสินค้าประจำถิ่นอีกหลายแห่ง เช่น

- จุดชมวิวเขื่อนแม่สรวย ตำบลแม่สรวย อำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย เขื่อนเก็บน้ำขนาดใหญ่ ที่มีวิวทิวทัศน์สวยงาม รายล้อมไปด้วยหุบเขา  ใครที่ต้องการเดินทางไปดอยช้าง สามารถแวะจุดชมวิวเก็บภาพบรรยากาศสวย ๆ กันก่อนได้ที่นี่ โดยอยู่ในสายทางหลวงชนบท ชร.3037 (กม.ที่ 3+500) เส้นทางก่อนถึงดอยช้าง

-  วิสาหกิจชุมชนแปรรูปแมคคาเดเมียดอยช้าง ตำบลวาวี อำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย กลุ่มวิสาหกิจชุมชน ที่มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างรายได้ให้คนในพื้นที่ โดยนำแมคคาเดเมีย ซึ่งเป็นผลผลิตที่สำคัญของดอยช้างมาแปรรูปจัดจำหน่ายอย่างหลากหลาย อาทิ แมคคาเดเมียอบ ถ่านแมคคาเดเมีย และน้ำมันแมคคาเดเมียสกัดเย็น เป็นอีกจุด ที่นักท่องเที่ยวสามารถแวะเวียนมาซื้อเป็นของฝากกลับบ้านได้เป็นอย่างดี  โดยอยู่ในสายทางหลวงชนบท ชร.5047 (กม.ที่ 5+150) เลยจุดชมวิวดอยช้าง

'กรมทางหลวงชนบท' เปิดจุดเช็คอินเส้นทางท่องเที่ยวดอยช้าง