ทีวีอินเทอร์เน็ตยื่นศาลยกเลิกห้ามถ่ายบอลโลก

ในช่วงเช้าวันนี้ บริษัท ซุปเปอร์ บรอดแบนด์ เน็ทเวอร์ค จำกัด หรือ SBN ผู้ให้บริการ AIS PLAYBOX ได้ยื่นคำร้องต่อศาลทรัพย์สินฯ ขอให้ยกเลิกคำสั่งที่ห้ามแพร่ภาพการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายบนระบบไอพีทีวี (IPTVTransmission)

หลังจากกลุ่มทรูได้ยื่นฟ้องผู้ให้บริการทีวีอินเทอร์เน็ตที่ให้บริการผ่านกล่อง AIS PLAYBOX ต่อศาลทรัพย์สินทางปัญญา และการค้าระหว่างประเทศกลาง พร้อมยื่นคำร้องขอให้ศาลมีคำสั่งห้าม บริษัท ซุปเปอร์ บรอดแบนด์ เน็ทเวอร์ค จำกัด (SBN) ผู้ให้บริการ AIS PLAYBOX แพร่เสียง และแพร่ภาพการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย ซึ่งจัดขึ้นที่ประเทศกาตาร์ เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา และศาลทรัพย์สินทางปัญญาฯ ได้มีคำสั่งอนุญาตตามที่กลุ่มทรูร้องขอนั้น

ในช่วงเช้าวันนี้ บริษัท ซุปเปอร์ บรอดแบนด์ เน็ทเวอร์ค จำกัด หรือ SBN ผู้ให้บริการ AIS PLAYBOX ได้ยื่นคำร้องต่อศาลทรัพย์สินฯ ขอให้ยกเลิกคำสั่งที่ห้ามแพร่ภาพการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายบนระบบไอพีทีวี (IPTVTransmission) โดยยืนยันว่า ได้ดำเนินการทุกอย่างภายใต้กฎหมายทุกประการ

การที่บริษัท ยื่นคำร้องต่อศาลทรัพย์สินฯ เพื่อแสดงถึงเจตนารมณ์ในการปฏิบัติตาม กสทช. ที่กำกับดูแลอย่างถูกต้องตามคำสั่งที่มีกฎหมายกำหนดไว้อย่างชัดเจน

 

 

 

พิสูจน์อักษร....สุรีย์  ศิลาวงษ์