"บาฟส์" ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ APEC สนับสนุนน้ำมันอากาศยาน

"บาฟส์" ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ APEC สนับสนุนน้ำมันอากาศยาน

"บาฟส์" ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ การประชุม APEC สนับสนุนน้ำมันอากาศยาน 68 เที่ยวบิน คิดเป็นปริมาณน้ำมันรวมกว่า 1.6 ล้านลิตร

การประชุมผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปก ครั้งที่ 29 (APEC 2022) ได้เสร็จสิ้นไปแล้วเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ประเทศไทยในฐานะเจ้าภาพได้รับการชื่นชมจากทั่วโลก ทั้งในด้านการจัดงาน การอำนวยความสะดวก และการเป็นเจ้าบ้านที่ดีในการต้อนรับแขกคนสำคัญจากทั่วโลก

บริษัท บริการเชื้อเพลิงการบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ บาฟส์ (BAFS) ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนการอำนวยความสะดวก การให้บริการน้ำมันอากาศยานเที่ยวบินพิเศษของคณะผู้นำ แขกพิเศษ และสื่อมวลชนจากนานาประเทศ ที่เข้าร่วมการประชุมในครั้งนี้ ที่มีมากกว่า 5,000 คน

โดย ม.ล.ณัฐสิทธิ์ ดิศกุล กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท บริการเชื้อเพลิงการบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ บาฟส์ กล่าวว่า  พวกเรา ชาวบาฟส์ มีความภาคภูมิใจที่ได้ปฎิบัติหน้าที่อย่างเต็มที่ในบทบาทความเป็น ผู้ปิดทองหลังพระ  โดยตลอดสัปดาห์ของ APEC 2022  บาฟส์ เราได้ให้บริการน้ำมันอากาศยานด้วยคุณภาพและมาตราฐานความปลอดภัยระดับสากล แก่เที่ยวบินพิเศษของคณะผู้นำ แขกพิเศษ จากนานาประเทศ ที่เข้าร่วมการประชุมเอเปก ทั้งที่ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และดอนเมือง จำนวน 68 เที่ยวบิน โดยคิดเป็นปริมาณน้ำมันทั้งหมด 1,611,118 ลิตร

ม.ล.ณัฐสิทธิ์ กล่าวต่อว่า สำหรับ เอเปกครั้งนี้ ได้เสร็จสิ้นลุล่วงตามเป้าหมายของประเทศไทย พร้อมกับการร่วมเป็นส่วนหนึ่งของบาฟส์ ในความเป็น ผู้ปิดทองหลังพระ ของพวกเรา ซึ่งไม่ใช่แค่ครั้งนี้ แต่ตลอดระยะเวลาเกือบ 40 ปี ของบาฟส์ เรามีบทบาทสำคัญด้านภารกิจความมั่นคง ส่งเสริมอุตสาหกรรมหลักทางเศรษฐกิจของประเทศอย่างการท่องเที่ยว และอยู่เคียงข้างอุตสหากรรมการบินด้วยการทำงานที่มุ่งเน้นเรื่องความปลอดภัย รวมถึงการบริหารจัดการด้วยมาตารฐานระดับสากล

สำหรับ บริษัท บริการเชื้อเพลิงการบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ บาฟส์ (BAFS) 
เป็นผู้ให้บริการเติมน้ำมันอากาศยานรายใหญ่ที่สุดของประเทศไทย ที่ดำเนินธุรกิจด้านการบริหาร การรับ การจัดเก็บน้ำมันเชื้อเพลิงอากาศยาน และให้บริการเติมน้ำมันเชื้อเพลิงแก่อากาศยานด้วยมาตาราฐานสากล ควบคู่การดำเนินธุรกิจอื่นๆ ด้วยนโยบายความยั่งยืน คำนึงถึงสิ่งแวดล้อม มีความรับผิดชอบต่อสังคม และมีการบริหารงานตามหลักบรรษัทภิบาล (Environmental, Social, Governance : ESG) รวมถึงการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก มาโดยตลอดระยะเวลาเกือบ 40 ปี