ปิดจ๊อบ OTO |ออฟเรคคอร์ด

ปิดจ๊อบ OTO  |ออฟเรคคอร์ด

OTO สานโมเดลเทคคอมพานี ลงทุนธุรกิจอีสปอร์ต แถมยังได้ปิดโต๊ะเจรจากับเจ้าพ่อธุรกิจในเอเซียได้อีก !!!

๐๐๐ ปิดจ๊อบ OTO 

หลังจากปลุกปั้นโมเดลธุรกิจใหม่กลายเป็นจุดเปลี่ยนเข้าสู่เทคฯเต็มตัว OTO  เตรียมข่าวใหญ่ออกมาแบบรัวๆ 

ตั้งแต่เข้าไปลงทุนใน “ อินโนฮับ”  ซึ่งเป็นแพลตฟอร์ม Blockchain Technology รวมถึงเข้าถือหุ้นใน “ฟิจิตอล สเปซ ดีเวลลอปเม้นท์”  ของเจ้าพ่อธุรกิจ ESport  ในเอเซีย   “มาร์คัส ลูเออร์” และยังเป็น  “ดีล เมคเกอร์”  ศึกแดงเดือดในไทย ที่จะระเบิดแข้ง 12 ก.ค.นี้

เรียกว่าตัวจริงเสียงจริงในวงการนี้  ด้วยเม็ดเงิน100 ล้านบาทเพื่อถือหุ้น 49 % หลังเจรจาไม่เพียงต้นเดือนมี.ค. “ปิดจ็อบ” เข้าไปลงุทนเป็นที่เรียบร้อย 

งานแรกที่อาจจะได้เห็นและเข้ากับกระแสแบบสุดๆ  คือ OTO ได้เหรียญ โทเคน HUB อีก 1.0669 ล้านโทเคนพร้อมีรายได้ในอนาคตเข้ามา ... พอไปส่องราคาเหรียญดังกล่าวราคาไม่เบาเพิ่มขึ้นมาจากเดือนมี.ค. ไปแล้วเป็นเท่าตัว ที่ซื้อขายกันนอกระดาน exchange ล่าสุดมาอยู่ที่ 0.037589 ดอลลาร์แล้ว 

กลายเป็นโอกาส OTO รับส่วนต่างราคาเหรียญโทเคนที่ได้รับ ที่มีการล็อคราคาทุนไว้ตั้งแต่ทำเอ็มโอยูครั้งแรกเมื่อต้นเดือนมีนาคม 2565 

พร้อมเตรียมนำเหรียญ HUB เข้ามาซื้อขายใน exchange  อย่างเป็นทางการเร็วๆ นี้ 

๐๐๐

เริ่มต้นสัปดาห์ใหม่ หุ้นไทยดูจะอืดๆ ไม่ค่อยไปไหน แกว่งไซด์เวย์ในกรอบแคบๆ เดี๋ยวบวก เดี๋ยวลบ สลับกันไปตลอดทั้งวัน เพราะดูแล้วช่วงนี้ยังเงียบๆ ไม่ได้มีปัจจัยใหม่เข้ามาหนุน

โดยดัชนีฯ ปิดการซื้อขายที่ 1,702.93 จุด เพิ่มขึ้น 1.62 จุด หรือ 0.10% ระหว่างวันแตะระดับสูงสุดที่ 1,706.77 จุด และระดับต่ำสุดที่ 1,699.82 จุด มูลค่าการซื้อขาย 65,889.88 ล้านบาท

๐๐๐

บรรยากาศการท่องเที่ยวไทยเริ่มกลับมามีสีสันอีกครั้ง หลัง ศบค. ไฟเขียวยกเลิกตรวจ RT-PCR จากประเทศต้นทาง ให้มาตรวจครั้งแรกที่เมืองไทย ตั้งแต่ 1 เม.ย. ที่ผ่านมา หนุนนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้าไทยคึกคักขึ้นถนัดตา สนามบินสุวรรณภูมิที่เคยเงียบเหงากลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง ส่วนสนามบินภูมิภาคก็คึกคักไม่แพ้กัน 

ไม่แปลกที่หุ้น บมจ.ท่าอากาศยานไทย (AOT) วอลุ่มนำโด่งมาเป็นเบอร์ 1 ทำนิวไฮในรอบกว่า 4 เดือน มาปิดที่ 67 บาท เพิ่มขึ้น 0.50 บาท หรือ 0.75%

๐๐๐

ส่วนหุ้นสายการบิน “ไทยแอร์เอเชีย” บมจ.เอเชีย เอวิเอชั่น (AAV) เทคออฟตามขึ้นมาทันที หลังร่วมมือกับ ททท. ฟื้นบรรยากาศท่องเที่ยว พร้อมกลับมาเปิดเส้นทางบินระหว่างประเทศใน 7 ประเทศเอเชีย รวม 18 เส้นทาง ราคาหุ้นบวกเล็กๆ มาปิดที่ 2.58 บาท เพิ่มขึ้น 0.04 บาท หรือ 1.57% หลังระหว่างวันขึ้นไปทำจุดสูงสุด 2.62 บาท

๐๐๐

หันไปดูหุ้นบมจ.กันกุลเอ็นจิเนียริ่ง (GUNKUL) ยังโชว์ฟอร์มได้ดี ประคองตัวในแดนบวกได้ตลอดทั้งวัน มาปิดที่ 6.30 บาท เพิ่มขึ้น 0.20 บาท หรือ 3.28% หลังมีข่าวแว่วๆ มาว่าใกล้ได้ใบอนุญาตสกัดกัญชง เผลอๆ อาจจะเป็นภายในเดือนนี้ ส่วนอีกธุรกิจที่กำลังมาแรงเห็นจะเป็น “โซลาร์รูฟท็อป” ที่ปัจจุบันทั้งภาคครัวเรือนและภาคธุรกิจหันมาใช้กันมากขึ้น

๐๐๐

ด้านบมจ.ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป (TU) ราคาร่วงทันทีตั้งแต่เปิดตลาด หลัง ก.ล.ต. ลงดาบ “ไกรสร จันศิริ” ประธานกรรมการ และผู้บริหารรวม 9 ราย ฐานใช้ข้อมูลอินไซด์ซื้อหุ้น TU สั่งปรับรวม 13 ล้านบาท ราคาหุ้นเลยถูกขายทั้งวัน ลงมาปิด 18.40 บาท ลดลง 0.60 บาท หรือ 3.16%

๐๐๐

กระแสข่าวลือสะพัดไปทั่วว่า ธนาคารกสิกรไทย (KBANK) เล็งขาย บมจ.กสิกรไทย (KASSET) แม้ธนาคารยังไม่ออกมาให้ความเห็นในเรื่องนี้ แต่ก็มีการวิเคราะห์ล่วงหน้ากันไปแล้ว โดยบล.ฟินันเซีย ไซรัส ระบุว่า หากมีการขายจริงๆ ยกพอร์ต KBANK จะบุ๊กกำไรพิเศษเข้าทันทีราว 5.2 หมื่นล้านบาท แต่สุดท้ายจะจริงไม่จริง? คงต้องรอให้ธนาคารรีบออกมาแถลง