บิตคอยน์บวกกว่า1% เคลื่อนไหวที่ 42,000 ดอลล์

บิตคอยน์บวกกว่า1% เคลื่อนไหวที่ 42,000 ดอลล์

บิตคอยน์ เทรดที่เว็บไซต์อินเวสต์ติง ดอท คอม เมื่อเวลา 05.05 น.ของวันนี้ (19ม.ค.)ปรับตัวขึ้น 1.36% เคลื่อนไหวที่ 42,301.5 ดอลลาร์

การเคลื่อนไหวในแดนบวกช่วงเช้านี้ของบิตคอยน์ มีขึ้นหลังจากกระทรวงการคลังของอังกฤษออกประกาศเมื่อวันจันทร์ (17 ม.ค.) ว่า กระทรวงฯจะเดินหน้าตรวจสอบโฆษณาเกี่ยวกับสินทรัพย์คริปโท ซึ่งมักมีเป้าหมายเป็นผู้บริโภครายย่อยที่ขาดความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับความเสี่ยงของสินทรัพย์ประเภทนี้

สำนักข่าวรอยเตอร์ รายงานว่า ราคาของคริปโทเคอร์เรนซีที่พุ่งสูงขึ้นได้นำไปสู่การโฆษณาเกี่ยวกับสินทรัพย์ประเภทนี้ที่มากขึ้นตามไปด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่กรุงลอนดอน จนทำให้ธนาคารกลางอังกฤษ (บีโออี) ต้องประกาศเตือนนักลงทุนถึงความเสี่ยงที่จะสูญเสียเงินลงทุนทั้งหมด

กระทรวงฯเผยว่า ปัจจุบันประชาชนชาวอังกฤษราว 2.3 ล้านคนเป็นเจ้าของสินทรัพย์คริปโท แต่ข้อมูลวิจัยกลับบ่งชี้ว่า ความเข้าใจเกี่ยวกับแวดวงคริปโทนั้นมีน้อยลง ซึ่งหมายความผู้ใช้บางส่วนอาจไม่ได้มีความเข้าใจเต็มที่เกี่ยวกับสินทรัพย์ที่เข้าซื้อ

ทั้งนี้ กระทรวงการคลังอังกฤษระบุว่า โฆษณาเกี่ยวกับสินทรัพย์คริปโทจะต้องอยู่ภายใต้กฎหมายโฆษณาการเงินในปัจจุบัน ซึ่งหมายความว่า โฆษณาในประเภทนี้จะต้องเป็นไปตามระเบียบของสำนักงานกำกับตลาดการเงินของอังกฤษ (เอฟซีเอ) เช่นเดียวกันกับโฆษณาเกี่ยวกับหุ้นและประกันประเภทต่าง ๆ