คลังยันข่าวเปิดรับ​ 5 ล้านรายใหม่ ร่วมคนละครึ่งเฟส​ 4 ไม่เป็นความจริง​

คลังยันข่าวเปิดรับ​ 5  ล้านรายใหม่ ร่วมคนละครึ่งเฟส​ 4  ไม่เป็นความจริง​

คลังยันกระแสข่าวเปิดรับสิทธิรายใหม่​ 5 ล้านราย ร่วมโครงการคนละครึ่งเฟส​ 4 ไม่เป็นความจริง​ และยังไม่เปิดรับลงทะเบียนในวันที่​ 16​ ม.ค.นี้​ โดยโครงการดังกล่าวยังอยู่ระหว่างการพิจารณา​

นายพรชัย ฐีระเวช ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า ตามที่ได้มีกระแสข่าวว่า จะมีการเปิดรับลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง ระยะที่ 4 ในวันที่ 16 มกราคม 2565 โดยให้ประชาชนกลุ่มเก่าที่เคยได้รับสิทธิกดยืนยันสิทธิ และให้ประชาชนกลุ่มใหม่จำนวน 5 ล้านคน ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการนั้นไม่เป็นความจริง ขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อ

โฆษกกระทรวงการคลัง ขอชี้แจงว่า ขณะนี้กระทรวงการคลัง ยังอยู่ระหว่างการพิจารณารายละเอียดการดำเนินโครงการคนละครึ่ง ระยะที่ 4 อาทิ จำนวนสิทธิที่จะเข้าร่วมโครงการ วันแรกที่จะเปิดรับลงทะเบียนซึ่งเบื้องต้นคาดว่าจะสามารถเปิดรับลงทะเบียนได้ในช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ 2565 และสำหรับวันเริ่มใช้สิทธิโครงการคาดว่าจะอยู่ช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ 2565 เป็นต้น ดังนั้น ขอให้ทุกท่านติดตามข้อมูลข่าวสารที่เกี่ยวข้องกับรายละเอียดโครงการคนละครึ่ง ระยะที่ 4 ผ่านช่องทางการประชาสัมพันธ์ต่างๆ ของกระทรวงการคลังต่อไป

 

พิสูจน์อักษร โดย....สุรีย์   ศิลาวงษ์