NV เปิดเทรดตลาดหุ้นไทยวันแรก 6.80 บาท ต่ำจอง 1.44%

NV เปิดเทรดตลาดหุ้นไทยวันแรก 6.80 บาท ต่ำจอง 1.44%

NV เข้าเทรดในตลาดหุ้นไทย วันนี้ (24 ธ.ค.) เป็นวันแรก เปิดการซื้อขายที่ 6.80 บาท ลดลง 1.44% จากราคาจองซื้อ IPO ที่ 6.90 บาท

บริษัท โนวา ออร์แกนิค จำกัด (มหาชน) หรือ NV เข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ (SET ) วันนี้ (24 ธ.ค.2564) เป็นวันแรก โดยเปิดตลาดที่  6.80  บาทต่อหุ้น ลดลง 0.1 บาท หรือ 1.44% จากราคาจองซื้อ  6.90  บาทต่อหุ้น

 ทั้งนี้  NV   ประกอบธุรกิจผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์เสริมอาหารภายใต้เครื่องหมายการค้าของบริษัท และธุรกิจรับจ้างผลิตผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร (OEM) บริษัทเสนอขายหุ้น IPO จำนวน 150 ล้านหุ้น ราคาพาร์หุ้นละ 0.50 บาท 

เงินที่ได้จากการระดมทุน บริษัทจะนำไปลงทุนในโรงงานและคลังสินค้าแห่งใหม่จำนวน 500 ล้านบาท ใช้ปรับปรุงโรงงานเดิม เพื่อการผลิตสินค้าประเภทสมุนไพรและโรงงานสกัดสารสำคัญ 35 ล้านบาท เพื่อใช้ในการปรับปรุงอาคารสำนักงานแห่งใหม่ 50 ล้านบาท และใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการดำเนินกิจการ 404.12 ล้านบาท 

นายเอกจักร บัวหภักดี กรรมการผู้จัดการ บริษัท แคปปิตอล วัน พาร์ทเนอร์ ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน บริษัท โนวา ออร์แกนิค จำกัด (มหาชน) หรือ NV เปิดเผยว่า หุ้น NVทำการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET)  หมวดสินค้าอุปโภคบริโภค / ของใช้ส่วนตัวและเวชภัณฑ์  ในวันที่ 24 ธันวาคม 2564 นี้ คาดว่าจะได้รับความสนใจจากนักลงทุนเป็นอย่างดี จากปัจจัยพื้นฐานและฐานะการเงินที่แข็งแกร่ง รวมถึงความเชี่ยวชาญในสายงานผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เสริมอาหารมากกว่า 10 ปี ตอกย้ำถึงประสิทธิภาพในการทำงานและความไว้วางใจจากลูกค้าที่มีต่อบริษัท

“จากปัจจัยต่างๆ ส่งผลให้หุ้น NV มีความน่าเชื่อถือ สามารถสร้างผลตอบแทนที่ดีในระยะยาวให้กับผู้ถือหุ้น อีกทั้งการเข้าทำการซื้อขายในช่วงก่อนวันหยุดยาวถือเป็นการเพิ่มความคึกคักให้กับตลาดหุ้นก่อนช่วงสิ้นปี และสร้างความน่าสนใจของหุ้น NV ได้ โดยเชื่อมั่นว่าราคาเปิดซื้อขายในวันแรกจะสูงกว่าราคาเปิดจองซื้อที่ 6.90 บาท”  นายเอกจักร กล่าว

 


นายกิตติพันธ์ ภูษณวรรณ กรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัทหลักทรัพย์  โกลเบล็ก จำกัด ในฐานะผู้จัดการจำหน่ายและรับประกันการจัดจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุน บริษัท โนวา ออร์แกนิค จำกัด (มหาชน) หรือ NV กล่าวว่า หลังจากกำหนดราคาหุ้น NV ที่ราคา 6.90 บาท ซึ่งถือเป็นราคาที่เหมาะสม รวมทั้งได้รับความสนใจจากนักลงทุนเป็นอย่างมากจากการเปิดให้จองซื้อหุ้นสามัญให้กับประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก (IPO) จำนวน 150 ล้านหุ้น ราคาหุ้นละ 6.90 บาท มูลค่าหุ้นที่ตราไว้ (พาร์) 0.50 บาท คิดเป็น P/E ที่ 11.07 เท่า เมื่อวันที่ 15-17 ธันวาคม 2564 ที่ผ่านมา สะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นที่นักลงทุนมีต่อบริษัท จึงมองว่าหลังจากหุ้น NV เข้าจดทะเบียนซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) แล้ว จะได้รับความสนใจอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับการทยอยฟื้นตัวของตลาด และความสามารถในการเติบโตของบริษัท ที่มีช่องทางเติบโตอีกมาก รวมถึงการเติบโตของตลาดผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้น จึงเป็นโอกาสที่ดีในการเข้าลงทุนของนักลงทุน ซึ่งในระยะยาว NV จะเป็นหุ้นที่มีการเติบโตที่น่าสนใจตามศักยภาพการขยายตัวของธุรกิจที่สูงขึ้นในอนาคต

นายนวพล จันทร์จุฑามาศ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โนวา ออร์แกนิค จำกัด (มหาชน) หรือ NV กล่าวว่า การเข้าร่วมเป็นบริษัทหลักทรัพย์จดทะเบียนและเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) ในวันที่ 24 ธันวาคม 2564 วันแรกนั้น บริษัทหวังว่าจากปัจจัยพื้นฐานของบริษัท ประกอบกับประสบการณ์ในการทำงานในธุรกิจผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เสริมอาหารมากกว่า 10 ปีนั้น จะส่งผลให้หุ้น NV เป็นหุ้นที่น่าสนใจและได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุน


โดยเม็ดเงินที่ได้จากการระดมทุน จะนำไปใช้ลงทุนในโรงงานและคลังสินค้าแห่งใหม่เพื่อขยายและรองรับกำลังการผลิตที่จะเพิ่มขึ้นในอนาคต รวมทั้งการขยายช่องทางการจำหน่ายทางโทรศัพท์ที่เป็นช่องทางหลัก ปรับปรุงโรงงานเดิมเพื่อการผลิตสินค้าประเภทสมุนไพรและโรงงานสกัดสารสมุนไพร รวมทั้งใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการดำเนินกิจการ ซึ่งการเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET)  ถือเป็นการเพิ่มมาตรฐานในการผลิตและการจัดจำหน่าย รวมทั้งสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าของบริษัทอีกทางหนึ่งด้วย 


“บริษัทหวังว่าหุ้น NV จะได้รับความสนใจและไว้วางใจจากนักลงทุน หลังจากการเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET)  โดยคาดว่าผลการดำเนินงานในปีนี้จะสามารถรักษาระดับผลการดำเนินงานให้เป็นไปตามเป้าที่วางไว้และปีหน้าจะสามารถสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับนักลงทุน”  นายนวพล กล่าว

 

พิสูจน์อักษร โดย....สุรีย์  ศิลาวงษ์