‘บริทาเนีย’ ไม่หวั่น โอมิครอน คาดเข้าเทรดวันแรก 21 ธ.ค.64 เหนือจอง

‘บริทาเนีย’ ไม่หวั่น โอมิครอน คาดเข้าเทรดวันแรก 21 ธ.ค.64 เหนือจอง

บริทาเนียคาดหุ้นเทรดวันแรกเหนือจอง กระแสตอบรับนักลงทุนพุ่ง หลังพื้นฐานดี ธุรกิจแกร่ง การเติบโตต่อเนื่อง หลังบริษัทมีจุดยืน บ้านแนวใหม่ สไตล์บ้านรูปแบบใหม่ เซอร์วิสพร้อม ยันโอมิครอนไม่กระทบ เชื่อหนุนให้คนซื้อบ้านมากขึ้น

      นางศุภลักษณ์ จันทร์พิทักษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บริทาเนีย จำกัด (มหาชน) หรือ BRI ผู้ประกอบการในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ กล่าวว่า คาดว่า หุ้นบริษัทที่จะเข้าซื้อขายวันแรก 21 ธันวาคม ปี 2564  ในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย(ตลท.) น่าจะได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุน ในการเข้ามาซื้อหุ้นดังกล่าว ทำให้เชื่อมั่นว่าหุ้น BRI น่าจะเหนือจองวันนี้ 

     ซึ่งสอดรับกับพื้นฐานของบริษัทที่มีการเติบโตอย่างแข็งแกร่ง มี Performance ที่ดี และเป็นหุ้นเติบโต หรือ Growth Stock อีกทั้ง การเปิดให้นักลงทุนจองซื้อหุ้นสามัญเพิ่มทุนแก่ประชาชนเป็นครั้งแรก (IPO) เมื่อวันที่ 7 – 9 และ 13 - 15 ธันวาคม 2564 ที่ผ่านมา ก็ได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุน โดย Overbook หรือมีความต้องการจองซื้อเกินจำนวนหุ้นที่จัดสรรถึง 10 เท่า ดังนั้นเหล่านี้ก็น่าจะส่งผลให้หุ้น BRI ได้รับการตอบรับที่ดีในวันนี้ได้ 

     ดังนั้น บริษัทไม่ได้กังวลเกี่ยวกับการเข้าเทรดพรุ่งนี้ เพราะเชื่อว่านักลงทุนน่าจะมีการนำข้อมูล พื้นฐานต่างๆ ของบริษัทมาวิเคราะห์ในการเข้าลงทุนอยู่แล้ว 
     “ข้อมูลเหล่านี้คือ รากฐานที่แท้จริงของบริษัท ที่นักลงทุนน่าจะนำมาวิเคราะห์ในการเข้าลงทุนหุ้น BRI ดังนั้นเราไม่ได้กังวลอะไร ในการเข้าเทรดครั้งนี้ เพราะสิ่งที่เราพูดตอนโรดโชว์ และไฟลิ่งคือ รากฐานที่แท้จริง ว่าเราเป็นหุ้น Growth Stock มี performance และที่ผ่านมา หุ้นเรา overbook เป็น 10 เท่า แปลว่าดีมานด์หุ้นตัวนี้มีระดับหนึ่ง แม้ตลาดในระยะนี้จะชะลอตัว เพราะผลกระทบโอมิครอน แต่เชื่อว่า วานนี้ตลาดหุ้นตกไป วันนี้ก็อาจรีบาวนด์ได้ น่าจะสดใสขึ้น ดังนั้นเราไม่ได้กังวลเกี่ยวกับภาวะตลาด”

     ส่วนผลกระทบจากโควิด-19 โอมิครอน บริษัทเชื่อว่าไม่ได้ส่งผลกระทบต่อบริษัท เนื่องจากธุรกิจบริษัทคือ ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ที่เป็นปัจจัย 4 ที่ทุกคนต้องการ และบ้านถือเป็นจุดเริ่มต้นของทุกสิ่ง ทั้งที่อยู่อาศัย ที่ทำงาน ที่พักผ่อนต่างๆ ดังนั้นคนสามารถใช้ประโยชน์จากบ้านได้ 
       อีกทั้ง บ้านของบริษัท ส่วนใหญ่เป็นบ้านรูปแบบทันสมัย ทำเลอยู่ใกล้แนวรถไฟฟ้า ทำให้บ้านแนวราบเป็นที่ต้องการของตลาดมากขึ้น เพราะบริษัทพิถีพิถันในการเลือกทำเล ดีไซน์เป็นบ้านแนวใหม่ ที่พร้อมไปด้วยเซอร์วิสที่ครบครัน ทำให้บริษัทมีจุดยืนอย่างชัดเจน 

      ทั้งนี้ การเข้าตลาดครั้งนี้ บริษัทมีจุดยืนชัดเจน ว่าไม่ได้ต้องการเข้ามาเป็นคู่แข่ง ของบริษัทในธุรกิจเดียวกัน ที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์แล้ว แต่บริษัทจะเป็นตัวน้อยๆ มาช่วยตลาดให้เกิดการพัฒนาผลิตภัณฑ์ พัฒนาบริการ เพื่อให้ผู้บริโภคเข้าถึงได้ และมีความสุข ดังนั้นการเข้ามาของบริษัทถือเป็นการเติมเต็มให้กับตลาดหุ้นมากขึ้น 
       “เราไม่ได้มองว่าเราจะเข้ามาล้ม คนที่ทำธุรกิจนี้ที่เข้ามาในตลาดหุ้นอยู่แล้ว แต่เราจะช่วยตลาดพัฒนาโปรดักส์ ให้มีคุณภาพ ไม่ใช่ลดกระหน่ำซัมเมอร์เซลล์ เหล่านี้เป็นสิ่งที่เราปลูกฝังชัดเจน ว่าเราไม่ได้ต้องการเข้ามาแข่ง ดังนั้นอย่าไปกังวล ตลาดหุ้นตกวันนี้ แต่พรุ่งนี้เราเชื่อว่าขึ้น และเราเชื่อมั่นว่าพื้นฐานหุ้นเราดี ทุกอย่างชัดเจนอยู่แล้ว และผลงานที่เปิดไปเป็นของจริง และมีโมเมนตัมที่ดีต่อเนื่อง ดังนั้นโอมิครอนไม่ได้กระทบเรา แถมเอื้อด้วยซ้ำ ให้ช่วงที่คนไม่ได้เข้าออฟฟิศ ที่อยากมีบ้านมากขึ้น” 

 

พิสูจน์อักษร โดย....สุรีย์  ศิลาวงษ์