บิตคอยน์ร่วงเกือบ3%เคลื่อนไหวที่ 47,000 ดอลล์

บิตคอยน์ร่วงเกือบ3%เคลื่อนไหวที่ 47,000 ดอลล์

บิตคอยน์ เทรดที่เว็บไซต์อินเวสต์ติง ดอท คอม เมื่อเวลา 05.40 น. ของวันนี้ (17ธ.ค.)ปรับตัวร่วงลง 2.92% เคลื่อนไหวที่ 47,740.0 ดอลลาร์

การเคลื่อนไหวในแดนลบของราคาบิตคอยน์ช่วงเช้าวันนี้ มีขึ้นหลังจากกองทุนการเงินระหว่างประเทศ(ไอเอ็มเอฟ)เรียกร้องให้ทั่วโลกออกกฎหมายมาควบคุมคริปโทเคอร์เรนซี

"กิตา โกปินาธ" หัวหน้านักเศรษฐศาสตร์ของไอเอ็มเอฟ เรียกร้องให้มีการจัดวางนโยายระดับโลกเข้ามาควบคุมคริปโทเคอร์เรนซี ซึ่งการเรียกร้องของไอเอ็มเอฟ เกิดขึ้นในขณะที่ประเทศต่าง ๆ ทั่วโลกกำลังพิจารณาวิธีควบคุมสกุลเงินดิจิทัล

อย่างกรณี ธนาคารประชาชนแห่งประเทศจีน ที่เปิดตัวมาตรการใหม่อย่างเป็นทางการเพื่อเข้าควบคุมการนำคริปโทฯไปใช้ในประเทศจีน รวมถึงสร้างความร่วมมือระหว่างแผนกในการปราบปรามกิจกรรมคริปโทฯในต้นเดือนที่ผ่านมา  

นอกจากนี้ ธนาคารกลางรัสเซียยังสั่งห้ามกองทุนรวมจากการลงทุนในบิตคอยน์อย่างเด็ดขาด

ในอินเดีย รัฐบาลกำลังอยู่ในขั้นตอนการรอนุมัติร่างกฎหมายควบคุมคริปโทเคอร์เรนซี จากคณะรัฐมนตรี โดยร่างกฎหมายนี้มีชื่อว่า Cryptocurrency and Regulation of Official Digital Currency Bill ซึ่งคาดว่าจะนำเสนอในช่วงปลายปีนี้แก่รัฐสภา แต่แหล่งข่าวชั้นนำของรัฐบาลต่างมองว่ามีความเป็นไปได้ยาก 

ส่วนในสหราชอาณาจักร สมาชิกรัฐสภาเรียกร้องให้หน่วยงานกำกับดูแลทางการเงินจำกัดความคำว่า ลงทุน และ การลงทุน ของสกุลเงินดิจิทัลโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อจับตามองการทำโฆษณาที่ผิดกฎในสหราชอาณาจักร ซึ่งก่อนหน้านี้ พบเห็นการละเมิดทางโฆษณาจำนวนมากเกี่ยวกับคริปโทเคอร์เรนซีจากกระดานเทรดต่าง ๆ