เฟรเซอร์ส โฮม ลุยเปิดโครงการรับเปิดเมืองท่องเที่ยว

เฟรเซอร์ส โฮม ลุยเปิดโครงการรับเปิดเมืองท่องเที่ยว

เฟรเซอร์ส โฮม เดินหน้าเปิด 2 โครงการใหม่ โกลเด้น นีโอ ขอนแก่น-บึงแก่นนคร และ โกลเด้น ทาวน์ อ่างศิลา-สุขุมวิท พร้อมเล็งเปิดเมืองท่องเที่ยว เชียงใหม่ ภูเก็ต เชียงราย หัวหิน พัทยารับกำลังซื้อ

นายอภิชาติ เฮงวาณิชย์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานพัฒนาที่อยู่อาศัย (ต่างจังหวัด) บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้  โฮม (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ปัจจุบันมีโครงการต่างจังหวัด จำนวน 11 โครงการ มูลค่ารวมประมาณ 9,400 ล้านบาท ในปีนี้บริษัทตั้งเป้ารับรู้รายได้โครงการอสังหาริมทรัพย์ต่างจังหวัดไว้ที่ 2,000 ล้านบาท มองแนวโน้มอสังหาฯ ในจังหวัดท่องเที่ยว กำลังซื้อจะเริ่มกลับมาจากการที่รัฐบาลได้ผ่อนคลายมาตรการ และเริ่มเปิดเมือง ทำให้เมืองท่องเที่ยวอย่างเช่น เชียงใหม่ เชียงราย ภูเก็ต หัวหิน พัทยา ยังคงมีศักยภาพอยู่ ขณะที่สถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19  ที่ส่งผลกระทบต่อธุรกิจอสังหาริมทรัพย์โดยตรง หลายที่ชะลอการก่อสร้างและการเปิดโครงการใหม่ออกไป เน้นระบายสต็อกเดิม ทำให้บริษัทเห็นจังหวะและเป็นโอกาสในการเลือกซื้อที่ดินที่มีราคาน่าสนใจได้มากขึ้นในจังหวัดดังกล่าว

             ที่ผ่านมาตลาดต่างจังหวัดของบริษัทไม่ได้รับผลกระทบมากนัก ยังคงดำเนินการพัฒนาโครงการอย่างต่อเนื่อง และ มีการเปิดโครงการใหม่ 2 โครงการ ตามแผนงานที่วางไว้ คือ โกลเด้น นีโอ ขอนแก่น-บึงแก่นนคร และ โกลเด้น ทาวน์ อ่างศิลา-สุขุมวิท คาดว่าในปีนี้น่าจะทำยอดขายรวมได้ใกล้เคียงเป้าหมายที่วางไว้ และในสถานการณ์แบบนี้ ถือว่ายังสร้างยอดขายได้ดีอยู่ โดยเฉพาะโครงการโกลเด้น นีโอ ขอนแก่น–บึงแก่นนคร วันเปิดโครงการรอบพิเศษ แบบวีไอพี คือเปิดให้จองเฉพาะลูกค้าที่สนใจลงทะเบียนเข้าจองเท่านั้น ยังสามารถทำยอดขายสูงถึงเกือบ 300 ล้านบาท

นายอภิชาติ กล่าวว่า  ราคาคุ้มค่า คุณภาพมาตรฐาน เป็นจุดเด่นที่ทำให้กลุ่มลูกค้าเป้าหมาย เชื่อมั่นในโครงการ คือ เรื่องของการก่อสร้างที่ใช้มาตรฐานเดียวกันกับโครงการที่กรุงเทพฯ ไม่มีการลดสเปกหรือเปลี่ยนวัสดุ ทำให้คุณภาพเป็นมาตรฐานเดียวกัน รวมถึงการออกแบบบ้านที่สวยหรู และฟังก์ชั่นเพื่อการอยู่อาศัยที่ครบครัน เมื่อเทียบราคากับตลาด ทำให้ลูกค้าตัดสินใจจับจองได้ง่ายขึ้น