ไฮบริด เวิร์ค โมเดลตอบโจทย์อาคารสำนักงานยุคใหม่

ไฮบริด เวิร์ค โมเดลตอบโจทย์อาคารสำนักงานยุคใหม่

สิงห์ เอสเตท ปั้น เอส โอเอซิส รับ "ไฮบริด เวิร์ค โมเดล "วัฒนธรรมการทำงานยุคใหม่เน้นความยืดหยุ่น ตอบโจทย์อาคารสำนักงานยุคหลังโควิด เน้นความยืดหยุ่น อุปกรณ์ เทคโนโลยีทันสมัยพร้อมระบบอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง เชื่อมโลกการทำงานไร้พรมแดน

ผลการสำรวจของ CBRE และ Cisco Global Workforce Survey ในสหรัฐอเมริกาพบว่า บริษัทและองค์กรชั้นนำต่างๆ กำลังมองหาอาคารสำนักงานรูปแบบใหม่ที่มีความยืดหยุ่นมากขึ้น สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามสถานการณ์ เพื่อรองรับกับการทำงานที่สำนักงาน และสามารถทำงานจากที่บ้านหรือจากที่อื่นได้ ถือเป็นความท้าทายขององค์กรและพนักงานเช่นกัน เนื่องจากต้องปรับวัฒนธรรมการทำงาน และรูปแบบการทำงานมาเน้นรูปแบบออนไลน์ หลังจากการระบาดของไวรัสโควิด-19 ได้ส่งผลกระทบไปทั่วโลก  


จากปัจจัยแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงไป ทำให้สิงห์เอสเตทปรับรูปแบบการพัฒนาโครงการอาคารสำนักงาน "เอส โอเอซิส" ให้ตรงกับพฤติกรรมการใช้งานที่เปลี่ยนไป

ไฮบริด เวิร์ค โมเดลตอบโจทย์อาคารสำนักงานยุคใหม่

นางอรณีย์ พูลขวัญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายพัฒนาธุรกิจค้าปลีกและการพาณิชย์ บริษัท สิงห์ เอสเตท จำกัด (มหาชน) สะท้อนแนวคิดการพัฒนาโครงการเอสโอเอซิสว่า ผลจากการระบาดของโควิด-19 กลายเป็นตัวเร่งให้การทำงานรูปแบบ Hybrid Work Model เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว ซึ่งเป็นการผสมผสานการทำงานแบบ Virtual และการประชุมแบบเจอกันที่ออฟฟิศในรูปแบบเดิม เพื่อให้องค์กรสามารถรักษาค่านิยม เพิ่มปฏิสัมพันธ์ ให้มั่นใจว่าจะสามารถสนับสนุนการทำงานให้เป็นไปตามเป้าหมายองค์กร และให้ความสำคัญกับคุณค่าของพนักงานควบคู่ไปด้วยกัน


 

"สิงห์ เอสเตท มุ่งมั่นในการพัฒนาโครงการเอส โอเอซิส (S Oasis) ให้เป็นอาคารสำนักงานเกรดเอ  ที่สามารถสร้างความยืดหยุ่นในการทำงานได้สูงสุด เริ่มจากพื้นที่ภายในอาคาร ถูกออกแบบให้สามารถปรับเปลี่ยนได้เหมาะสมกับจำนวนพนักงาน และสามารถออกแบบสำนักงานเพื่อตอบสนองได้ทุกฟังก์ชั่นการปฏิบัติงาน และเกิดการใช้พื้นที่อย่างเหมาะสม และมีประโยชน์ที่สุด เตรียมพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบตามมาตรฐานพรีเมี่ยมออฟฟิศเกรดเอ พร้อมเชื่อมต่อระบบพื้นฐานต่างๆ ของอาคาร ด้วยอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง ผ่านการนำเทคโนโลยี Internet of Things (IoT) เข้ามาผสมผสาน ช่วยให้บริหารจัดการพื้นที่เพื่อทำงานแบบออนไลน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด เชื่อมโยงทุกสัญญาณเพื่อการใช้งานในพื้นที่ต่างๆ ได้อย่างครอบคลุมและต่อเนื่องไม่ติดขัด สะดวกต่อการทำงานในยุคปัจจุบัน ถือเป็นการเชื่อมต่อโลกของการทำงาน ให้เข้ากับชีวิตประจำวันได้อย่างลงตัว"

 

ไฮบริด เวิร์ค โมเดลตอบโจทย์อาคารสำนักงานยุคใหม่

โครงการเอส โอเอซิส เป็นอาคารสำนักงานเกรดเอ ตั้งเป้าหมาย LEED Gold  V.4 มูลค่า 3,695 ล้านบาท ตั้งอยู่บนถนนวิภาวดีรังสิต พื้นที่โครงการ 6 ไร่ 3 งาน 24 ตารางวา สูง 35 ชั้น พร้อมชั้นใต้ดิน 1 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 54,000 ตร.ม. พื้นที่ค้าปลีก 1,700 ตารางเมตร ที่จอดรถยนต์จำนวน 870 คัน  พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาทิเช่น EV Charger สำหรับรถยนต์ไฟฟ้า เพื่อร่วมสนับสนุนทุกการเดินทางที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และยังมีอาคารจอดรถโดยรอบสามารถรองรับได้กว่า 1,400 คัน โครงการเอส โอเอซิส อยู่ระหว่างดำเนินการก่อสร้าง โดยจะเริ่มเปิดให้บริการในไตรมาส 2 ปี 2565

            ปัจจุบัน สิงห์ เอสเตท บริหารพื้นที่สำนักงานอาคารซันทาวเวอร์ส บนถนนวิภาวดีรังสิต พื้นที่กว่า  62,000 ตารางเมตร และเมื่อโครงการเอส โอเสซิส แล้วเสร็จ บริษัทจะบริหารพื้นที่สำนักงานทั้งสิ้นประมาณ 116,000 ตารางเมตร โดยตั้งเป้าพัฒนาพื้นที่บริเวณนี้ให้เป็นเอส ดิสทริค (S District) เพื่อสร้างเป็นสังคมคุณภาพแห่งใหม่ บนทำเลแห่งอนาคตของกรุงเทพตอนเหนือ นอกจากนี้ สิงห์ เอสเตท ยังบริหารพื้นที่สำนักงานอาคารสิงห์ คอมเพล็กซ์ บริเวณหัวมุมถนนอโศก-เพชรบุรี และอาคารเอส เมโทร ใจกลางพร้อมพงษ์ อีกด้วย