ส่องหุ้นเด่นรับธีมเปิดประเทศ "ไทยพาณิชย์-บัวหลวง" ใจตรงกันเชียร์ซื้อ BCH

ส่องหุ้นเด่นรับธีมเปิดประเทศ "ไทยพาณิชย์-บัวหลวง" ใจตรงกันเชียร์ซื้อ BCH

โบรกฯ มองหุ้นไทยสัปดาห์หน้าลุ้นแตะ 1,660 จุด รับอานิสงส์จากการเดินหน้าเปิดประเทศ มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐ "ไทยพาณิชย์" แนะซื้อ BCH-CRC-ZEN, "บัวหลวง" เชียร์ ฺBCH-SIRI ส่วน "ทิสโก้" ให้หุ้นเด่นทางเทคนิค ฺBJC-WHA

บล.ไทยพาณิชย์ คาดการณ์ตลาดหุ้นไทยสัปดาห์หน้า (18-21 ต.ค.) จะเคลื่อนไหวในกรอบแนวรับ 1,615-1,630 จุด และแนวต้าน 1,650–1,660 จุด โดยได้รับปัจจัยบวกจากแผนการเปิดประเทศที่ชัดเจน สร้างความเชื่อมั่นให้นักลงทุน คาดหวังเศรษฐกิจฟื้นตัว ขณะที่สหรัฐบรรลุข้อตกลงเพิ่มเพดานหนี้ชั่วคราว สร้าง sentiment บวกต่อการลงทุน

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้เข้าสู่ช่วงการรายงานงบ 3Q64 อาจทำให้ตลาดหุ้นผันผวน รวมทั้งมีความกังวลเงินเฟ้อปรับตัวเพิ่มขึ้นจากต้นทุนพลังงานที่สูงขึ้น กดดันผลประกอบการบริษัทจดทะเบียน นอกจากนี้ ยังต้องติดตามสถานการณ์โควิด-19 หลังจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ต่อวันในประเทศกลับมาเกินหมื่นรายอีกครั้ง

โดยมีหุ้น (Top Picks) แนะนำ ดังนี้

- BCH ราคาเป้าหมายทางปัจจัยพื้นฐาน 24.00 บาท

- CRC ราคาเป้าหมายทางปัจจัยพื้นฐาน 41.00 บาท

- ZEN ราคาเป้าหมายทางปัจจัยพื้นฐาน 14.50 บาท

ด้านบล.บัวหลวง ให้กรอบการเคลื่อนไหวที่  1,630-1,660 จุด รับแรงหนุนจากมาตรการผ่อนคลายล็อกดาวน์และการเดินหน้ากระตุ้นเศรษฐกิจภาครัฐ รวมทั้งตัวเลข PMI ภาคผลิตของสหรัฐ-ยุโรป ขณะที่ตัวเลข GDP และดัชนีเศรษฐกิจที่สำคัญของจีนอาจจะออกมาไม่ค่อยดี รวมทั้งความผันผวนของค่าเงินจะเป็นปัจจัยที่กดดันการลงทุนได้

โดยมีหุ้น (Top Picks) แนะนำ ดังนี้

- BCH ราคาเป้าหมายทางปัจจัยพื้นฐาน 23.00 บาท

- SIRI ราคาเป้าหมายทางปัจจัยพื้นฐาน 1.45 บาท

- MAJOR ราคาเป้าหมายทางปัจจัยพื้นฐาน 24.50

และบล.ทิสโก้ ประเมิน หุ้นไทยจะเคลื่อนไหวในกรอบแนวรับ 1,625 - 1,630 จุด และแนวต้าน 1,650 จุด โดยได้รับอานิสงส์จากแนวโน้มการท่องเที่ยวและใช้จ่ายในประเทศเริ่มฟื้นตัว คาดหวังมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจจากภาครัฐ และงานประมูลภาครัฐเริ่มมีความคืบหน้า

ส่วนปัจจัยลบซึ่งจะกดดันการลงทุน ได้แก่ การที่ IMF ปรับลดคาดการณ์ GDP โลกลงเล็กน้อย แนวโน้มราคาพลังงานและเงินเฟ้อที่อาจอยู่ในระดับสูงนานกว่าคาด และการออกกฎเกณฑ์ที่ควบคุมธุรกิจการเงิน

โดยมีหุ้น (Top Picks) แนะนำ ดังนี้

- BJC มูลค่าที่เหมาะสมทางเทคนิค 36.5 บาท

- WHA มูลค่าที่เหมาะสมทางเทคนิค 3.62 บาท