หุ้นไทยเปิดพุ่ง 11จุด อยู่ที่ 1,644 จุด รับเปิดประเทศ 1 พ.ย.

หุ้นไทยเปิดพุ่ง 11จุด อยู่ที่ 1,644 จุด  รับเปิดประเทศ 1 พ.ย.

หุ้นไทยเปิด 11จุด อยู่ที่ 1,644 จุด ได้รับปัจจัยบวกเปิดประเทศ 1 พ.ย. บล.ไทยพาณิชย์ ชี้ เป็นปัจจัยหนุนระยะสั้น จากตลาดน่าจะรอดูผลตัวเลขนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามามากกว่า พร้อมความกังวลเงินเฟ้อ โดยมองแนวต้าน1,640-1,648 จุดแนวรับ 1,630 และ 1,620 จุด

ความเคลื่อนไหวดัชนีหุ้นไทยเปิดวันนี้ (12 ต.ค.64)ที่1,644.56 จุด เพิ่มขึ้น 11.12จุด หรือ 0.68% รับอานิสงส์เปิดประเทศ 1 พ.ย.

บริษัทหลักทรัพย์ (บล.)ไทยพาณิชย์ ระบุ ดัชนีหุ้นไทยวันนี้ ได้รับปัจจัยบวกการเตรียมเปิดประเทศในวันที่ 1 พ.ย. แต่มองเป็นปัจจัยบวกระยะสั้น โดยคาดตลาดน่าจะรอดูผลตัวเลขนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามามากกว่า

ขณะที่ความกังวลด้านเงินเฟ้อที่พุ่งขึ้น กดดันภาวะการลงทุน ทำให้กรอบบนยังถูกจำกัดที่แนวต้าน 1,640-1,648 จุด ด้านกรอบล่างอยู่ที่แนวรับ 1,630 และ 1,620 จุด ตามลำดับ กลยุทธ์การลงทุนใช้การ Selective Buy หรือเก็งกำไรอย่างระมัดระวัง

 

ล็อคเป้าลงทุน

พอร์ตหลักเน้นหุ้นเชิงรับ 1) หุ้นที่คาดกำไร 3Q64 เติบโตทั้ง YoY, QoQ BBL KBANK BDMS RJH 2) หุ้นที่ได้อานิสงส์คลายล็อกดาวน์เพิ่มเติม MINT ERW CRC SPALI

พอร์ตเทรดดิ้ง 1) หุ้นพลังงานที่ได้ momentum เชิงบวกจากราคาน้ำมันทรงตัวสูง BCP PTTEP TOP 2) หุ้นที่ได้อานิสงส์ราคาสินค้าโภคภัณฑ์เป็นขาขึ้น IVL

 Conviction Call แนะนำซื้อ/Long หุ้น BCP, TOP ธุรกิจโรงกลั่นฟื้นตามค่าการกลั่นที่ปรับขึ้น ธุรกิจการตลาดมีปริมาณขายเพิ่มขึ้นจากการเปิดเมือง และระยะสั้นหลีกเลี่ยงการลงทุน/Short หุ้น CBG, TU ต้นทุนวัตถุดิบสูงขึ้นกดดันกำไร 3Q64 ลดลงทั้ง YoY, QoQ

 

ประเด็นสำคัญ

-ตลาดหุ้นสหรัฐปรับลง ยุโรปปิดผสมผสานราคาน้ำมันขยับขึ้น

ตลาดหุ้นสหรัฐปรับลดลง กดดันจากหุ้น Tech และหุ้นพลังงาน นลท. ยังคงกังวลต้นทุนพลังงานที่ขยับขึ้นกระทบเงินเฟ้อพุ่งขึ้น นอกจากนี้ยังจับตาการรายงานงบ 3Q64 ของ บจ.ใน S&P500 โดยคาดว่าจะขยายตัว 28%YoY และ 95%QoQ ด้านตลาดหุ้นยุโรปปิดผสมผสาน ราคาน้ำมันปรับขึ้น

-1 พ.ย.ยกเลิกกักตัว นทท.จาก ป.ท.เสี่ยงต่ำ หนุนหุ้น reopening

สำหรับผู้ที่ฉีดวัคซีนครบโดสแล้วและเดินทางเข้าไทยทางอากาศ โดยจะประกาศรายชื่อประเทศความเสี่ยงต่ำในภายหลัง ความคืบหน้าในการเปิดประเทศที่ชัดเจนขึ้น เรามองเป็น sentiment บวกต่อหุ้น reopening เช่น โรงแรม ค้าปลีก ร้านอาหาร ขนส่ง ระยะสั้นเก็งกำไร MINT ERW CRC BEM ZEN

- คาดงบ 3Q64 หุ้นกลุ่มสินเชื่อฯ กำไรลดลง YoY, QoQ

เราคาดว่าบริษัทที่ประกอบธุรกิจสินเชื่อเพื่อการอุปโภคบริโภคจะรายงานกำไร 3Q64 ลดลงทั้ง YoY และ QoQ หลักๆ เกิดจากการตั้งสำรองเพิ่มขึ้น ทั้งนี้ เรายังเห็น downside risk ของการเติบโตของสินเชื่อ การตั้งสำรองฯ และการแข่งขันที่สูงขึ้น อย่างไรก็ตาม เรามองว่า MTC จะได้รับผลกระทบน้อยที่สุดจากแนวโน้มที่จะมีการแข่งขันทางราคา เพราะคิดอัตราดอกเบี้ยต่ำที่สุด

Wealth Strategy

แนะนำกองทุน TMBGQG โดยกองทุนหลักเน้นลงทุนในทั่วโลกที่พื้นฐานแข็งแกร่ง คุณภาพสูง ผลประกอบการเติบโต