ส.ธุรกิจรับสร้างบ้านช่วยผู้ประสบภัยกิ่งแก้วรับปรึกษาซ่อมบ้านฟรี

ส.ธุรกิจรับสร้างบ้านช่วยผู้ประสบภัยกิ่งแก้วรับปรึกษาซ่อมบ้านฟรี

สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน ตั้งศูนย์เฉพาะกิจรับปรึกษาซ่อมแซมฟรี ให้กับผู้ประสบภัยที่ต้องการความช่วยเหลือจากโรงงานระเบิดในย่านกิ่งแก้ว ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย

นายวรวุฒิ กาญจนกูล นายกสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์ถังเก็บสารเคมีระเบิดและไฟไหม้ภายในโรงงานของ บริษัท หมิงตี้ เคมิคอล จำกัด ที่อยู่ย่านถนนกิ่งแก้ว ตำบลบางพลีใหญ่ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ เมื่อวันที่ 5 ก.ค. ที่ผ่านมาส่งผลให้มีผู้ประสบภัยที่ได้ฟังจากการนำเสนอข่าวประมาณ 8 หมื่นราย มีบ้านพักอาศัยพังเสียหายนับ 1 หมื่นหลังคาเรือน จากผลกระทบดังกล่าว สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้านในฐานะที่เป็นองค์กรของภาคเอกชนที่มีความรู้และความชำนาญในวิชาชีพสถาปัตยกรรมและวิศวกรรมอย่างเต็มระบบและครบวงจร จึงได้ตั้ง “คณะทำงาน” ขึ้นมาหนึ่งชุดเพื่อรับดูแลและดำเนินการใน “ศูนย์เฉพาะกิจ” ที่สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้านได้จัดตั้งเพื่อให้คำปรึกษาเรื่องการซ่อมแซมบ้านฟรี! ให้กับผู้ที่ประสบภัยที่ต้องการคำปรึกษา


สำหรับประชาชนผู้ที่ประสบภัยที่ต้องการคำปรึกษาในเรื่องต่างๆ นั้น ทางคณะทำงานจะตอบคำถามตรงไปยังบุคคลนั้นๆ โดยตรง ซึ่งผู้ที่เดือดร้อนสามารถส่งคำถามมาเป็นรายบุคคลหรือกรณีที่อยู่อาศัยกันเป็นชุมชนและได้รับความเดือดร้อนก็สามารถรวบรวมปัญหามาโดยผ่านตัวแทนของชุมชนนั้นๆ ก็ได้ สามารถส่งคำถามหรือรายละเอียด มาที่ “ศูนย์เฉพาะกิจ” นี้ได้ผ่านช่องทางE-mail : [email protected] ,เพจ สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน https://www.facebook.com/homebuilderclub,[email protected] homebuilder และเบอร์ 0-2570-0153