โบรกฯ คาดตลาดหุ้นวันนี้อ่อนตัวทดสอบ 1,515 - 1,520 จุด

โบรกฯ คาดตลาดหุ้นวันนี้อ่อนตัวทดสอบ 1,515 - 1,520 จุด

นักวิเคราะห์บล.กรุงศรี ประเมินตลาดหุ้นไทยวันนี้อ่อนตัวทดสอบ 1,515 - 1,520 จุด เหตุสถานการณ์เชื้อไวรัสโคโรนาแพร่ระบาดต่อเนื่อง ฉุดนักลงทุนโยกลงทุนสินทรัพย์ปลอดภัย สวนทางการประชุม FOMC ที่คงอัตราดอกเบี้ย-รัฐสภายุโรปโหวตเห็นชอบข้อตกลงBrexit ของอังกฤษ

นักวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.กรุงศรี เปิดเผยว่าแนวโน้มตลาดหุ้นไทยวันนี้มีมุมมองเป็นลบ โดยคาดว่า SET Index จะอ่อนตัวทดสอบ 1,515 - 1,520 จุดก่อนจะสลับรีบาวด์ แม้ว่าการประชุม FOMC จะคงอัตราดอกเบี้ยไว้ที่ระดับ 1.75% รวมถึงรัฐสภายุโรปโหวตเห็นชอบข้อตกลง Brexit ของอังกฤษแล้ว อย่างไรก็ตามสถานการณ์เชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ที่ยังคงแพร่ระบาดซึ่งล่าสุดยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็น 170 ราย และผู้ติดเชื้อ 7,736 รายซึ่งสูงกว่าจำนวนผู้ติดเชื้อโรค SARS ในจีนปี 2546 ส่งผลให้นักลงทุนยังคงมีความกังวลและอยู่ในภาวะปิดความเสี่ยงโดยสินทรัพย์ปลอดภัยได้แก่ US Bond yield 10 ปีปรับตัวลง ,ราคาทองคำดีดตัวขึ้น รวมถึงกระแสฟันด์โฟลว์ต่างชาติที่ขายสุทธิต่อเนื่อง 5 วันราว 8 พันล้านบาทที่เป็นลบต่อดัชนี นอกจากนี้การที่ศาลรธน.รับคำร้องกรณีร่างพรบ.งบประมาณปี 2563 ไว้วินิจฉัยนั้นจะเป็น Overhang กดดันภาวะเศรษฐกิจและดัชนีอีกด้วย

ส่วนด้านกลยุทธ์การลงทุนแนะนำเลือกซื้อหุ้นกลุ่มส่งออก Elec (KCE, HANA, DELTA), Food (CPF, TFG, TU) อานิสงส์ทิศทางเงินบาทอ่อนค่า และกลุ่ม Defensive และงบ 4Q19F คาดว่าจะออกมาดีและดีต่อเนื่องในปีนี้ GPSC, GULF, JMT, CPF, SAWAD, MTC, BTS, BEM, INTUCH, ADVANC, OSP, และ CBG