พลัสฯรับงานบริหารพื้นที่อาคาร“เอสซีบี ปาร์ค”

พลัสฯรับงานบริหารพื้นที่อาคาร“เอสซีบี ปาร์ค”

พลัส พร็อพเพอร์ตี้ คว้างานบริหารอาคาร SCB Park Plaza พื้นที่ 5 แสนตร.ม. สัญญา 5 ปี

นายชาญ ศิริรัตน์ รองกรรมการผู้จัดการฝ่ายบริหารทรัพยากรอาคารและวิศวกรรม บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านบริหารและจัดการอสังหาริมทรัพย์ครบวงจร เปิดเผยว่างานบริหารทรัพยากรอาคารและวิศวกรรมนั้น กำลังจะเป็นงานที่ได้รับความสนใจจากคนรุ่นใหม่ในอนาคต เนื่องจากเป็นงานที่เติบโตไปพร้อมกับการขยายตัวของเขตเมือง ที่มีการพัฒนาอาคารสูงขึ้นในเขตเมืองใหม่เป็นจำนวนมาก และอาคารสูงเหล่านี้ล้วนต้องการผู้ดูแลที่เป็นมืออาชีพ เพราะสามารถช่วยยืดอายุการใช้งานของอาคารให้ยาวนานขึ้นแล้ว

การที่อาคารมีสภาพใหม่อยู่เสมอย่อมส่งผลให้มูลค่าของตัวอาคารปรับสูงขึ้นไปด้วย อีกทั้งอาคารในปัจจุบันล้วนใช้เทคโนโลยีเข้ามาควบคุมระบบต่างๆ ให้มีประสิทธิภาพโดยเฉพาะระบบประหยัดพลังงาน การมีเทคโนโลยีซับซ้อนมากขึ้นจึงทำให้เจ้าของอาคารหันไปพึ่งพาผู้เชี่ยวชาญเข้ามาดูแลอาคาร

ปี2560 งานบริหารทรัพยากรอาคารและวิศวกรรมขยายตัวโดดเด่น โดยบริหารอาคารสำนักงานขนาดใหญ่หลายอาคาร ล่าสุดได้รับงานจากธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) ให้เข้าบริหาร (SCB Park Plaza) ซึ่งเป็นอาคารขนาดใหญ่ มีพื้นที่ใหญ่เป็นอันดับต้นๆ ของประเทศไทย ประกอบด้วย 4 อาคาร พื้นที่บริหารรวมกว่า 500,000 ตารางเมตร โดยมีระยะสัญญา 5 ปี (1 ก.ค.2560 – 30 มิ.ย. 2565)

จุดแข็งของพลัสฯ ที่ทำให้ได้รับงานบริหารจัดการอาคาร SCB Park ซึ่งเป็นอาคารที่ทำการสำนักงานใหญ่ของธนาคารอันเก่าแก่ที่สุดในประเทศ และเป็นที่ตั้งของบริษัทชั้นนำอีกหลายแห่งนั้น เนื่องจากมีความโดดเด่นในหลายด้าน ทั้งจากประสบการณ์การทำงานของทีมงานกว่า 20 ปี พร้อมผลงานการันตีอย่างต่อเนื่อง มีความเชี่ยวชาญในการบริหารอาคารทุกประเภท ทั้งอาคารเก่า อาคารใหม่ อาคารที่มีเทคโนโลยีที่ซับซ้อน ซึ่งพลัสฯ มีนวัตกรรมในการบริหารอาคาร, การพัฒนาระบบซอฟต์แวร์ที่ครอบคลุม รองรับการทำงานให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น