พฤกษาเปิดบ้านต้นแบบ"พฤกษา พลัส เฮ้าส์" รับเทรนด์ที่อยู่อาศัย

พฤกษาเปิดบ้านต้นแบบ"พฤกษา พลัส เฮ้าส์" รับเทรนด์ที่อยู่อาศัย

"พฤกษา" ดึงนวัตกรรมที่อยู่อาศัยเยอรมันนี พัฒนาบ้านต้นแบบ"พฤกษา พลัส เฮ้าส์" นำร่องโครงการเดอะแพลนท์ เอสทีค พัฒนาการ 38

นายเลอศักดิ์ จุลเทศ รองประธานกรรมการบริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ร่วม บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทมีนโยบายมุ่งเน้นนำนวัตกรรมที่ทันสมัย มาใช้ในก่อสร้างที่อยู่อาศัย โดยล่าสุดได้ร่วมกับผู้เชี่ยวชาญในด้านนวัตกรรมที่อยู่อาศัยจากเยอรมนี ในการพัฒนาโครงการต้นแบบ “พฤกษา พลัส เฮ้าส์” ขึ้นที่โครงการเดอะแพลนท์ เอสทีค พัฒนาการ 38
ทั้งนี้ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการที่อยู่อาศัยทั้ง 4 ด้าน ในอนาคต ( 4 Consumer Mega Trends) ได้แก่ 1. บ้านแข็งแรงปลอดภัย (Safety Home) ด้วยการก่อสร้างที่ใช้นวัตกรรม “พฤกษา พรีคาสท์” ที่ทันสมัยที่สุดในโลกจากเยอรมนี ทำให้ได้บ้านที่แข็งแรงทนทานปลอดภัย 2. บ้านที่ใส่ใจสุขภาพและผู้สูงอายุ (Healthy Home) เลือกใช้วัสดุภายในบ้านที่คำนึงถึงสุขภาพของผู้อยู่อาศัย เช่น วัสดุก่อสร้างและวัสดุตกแต่งที่ปราศจากสารก่อมะเร็ง ห้องน้ำดีไซน์สำหรับผู้สูงอายุและผู้ป่วย ลิฟท์ (แบบเก้าอี้เลื่อน) สำหรับผู้สูงอายุหรือผู้มีปัญหาในการขึ้นลงบันได การออกแบบฟังก์ชั่นภายในบ้านเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้สูงอายุ เช่น ทางลาดสำหรับรถเข็น
3. บ้านประหยัดพลังงาน (Green Home) ที่มีการนำเทคโนโลยีและกระบวนการก่อสร้างที่ช่วยลดการใช้ทรัพยากรธรรมชาติ และนำพลังงานทดแทนมาใช้ เช่น การติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ ระบบ Ice Storage / Hot Water Storage การติดตั้งฉนวนกันความร้อนภายในบ้าน การใช้สุขภัณฑ์ประหยัดน้ำ ระบบระบายอากาศที่ออกแบบให้กันความร้อนและควบคุมอุณหภูมิภายในบ้านซึ่งนอกจากจะช่วยลดการใช้พลังงานให้กับโลกแล้ว ยังช่วยลดค่าใช้จ่ายให้กับผู้อยู่อาศัยในระยาวอีกด้วย และ 4. บ้านทันสมัย (Smart Home) ที่ได้นำเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย ตอบสนองการใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ ด้วยการนำแอพพลิเคชั่นมาใช้ในการควบคุมการเปิดปิดสวิชต์ไฟ เครื่องปรับอากาศ และกล้องวงจรปิดภายในบ้านบนสมาร์ทโฟน เป็นต้น
พฤกษา พลัส เฮ้าส์ ก่อสร้างบนที่ดินขนาด 63.7 ตารางวา มีพื้นที่ใช้สอย 200 ตารางเมตร ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ก่อสร้างตามมาตรฐาน German Sustainable Building Council ที่ดูแลเรื่องการประเมินอาคารเขียวของประเทศเยอรมนี
"ตลอดระยะเวลาในการดำเนินธุรกิจกว่า 23 ปี บริษัทให้ความสำคัญกับการสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ ภายในองค์กรอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นการจัดตั้งศูนย์นวัตกรรมพฤกษา (Pruksa Innovation Center) ขึ้น เพื่อเป็นแหล่งรวมองค์ความรู้ด้านนวัตกรรมใหม่ๆ ให้กับบริษัท และการจัดกิจกรรมส่งเสริมให้พนักงานมีการเรียนรู้และสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ ในทุกกระบวนการทำงานอยู่ตลอดเวลา ที่สามารถตอบสนองกับความต้องการได้อย่างแท้จริง” นายเลอศักดิ์ กล่าว