เป๊ปซี่ผนึกพันธมิตร ดันยอดขายปลายปี

เป๊ปซี่ เชือตลาดน้ำอัดลมปีนี้้โต 5-6% ทุ่ม 200 ล้าน โหมกิจกรรม จับมือพันธมิตร “วงใน-ฟู้ดแพนด้า-ไลน์แมน” กระตุ้นยอด
นายสมชัย เกตุชัยโกศล ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด กลุ่มธุรกิจเครื่องดื่ม บริษัท เป๊ปซี่-โคล่า (ไทย) เทรดดิ้ง จำกัด เปิดเผยว่าตลาดน้ำอัดลมมูลค่ากว่า 5 หมื่นล้านบาทปีนี้คาดว่าจะเติบโตประมาณ 5-6% ซึ่ง ส่วนหนึ่งมาจากยอดขายช่วงปลายที่มีเทศกาลเฉลิมฉลองต่างๆ ทั้งคริสต์มาส และปีใหม่ ซึ่งจะกระตุ้นตลาดครึ่งปีหลังโต 6-10% ในจำนวนนี้ตลาดน้ำดำซึ่งมีมูลค่าประมาณ 3.3 หมื่นล้านบาท คาดว่าเติบโต 5-6%
“เป๊ปซี่ครองตลาดบรรจุภัณฑ์ พีอีที มีส่วนแบ่งตลาดเพิ่มจาก 44% ในเดือนก่อนเป็น 46% ในปัจจุบัน ตลาดหลักมาจากภาคกลางและกรุงเทพฯ ”
สำหรับการทำตลาด บริษัทได้จัดงบ 200 ล้านบาท จัดแคมเปญ “เป๊ปซี่ ดิชคัฟเวอรี่” เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน โดยเน้นการสร้างประสบการณ์การดื่มเป๊ปซี่คู่กับการรับประทานอาหาร ผ่านพรีเซ็นเตอร์ ‘เจมส์ มาร์’ และ ‘คิมเบอร์ลี’ และร่วมจัดกิจกรรมกับ “วงใน” เว็บไซต์และแอพพิลเคชั่นรีวิวร้านอาหารที่มีสมาชิกเข้ามารีวิวมากกว่า 2 ล้านคน อาทิ การพัฒนาฟังก์ชั่นรีวิวร้านอาหารที่เพิ่มฟีเจอร์การรีวิวในรูปแบบวิดีโอ การทำสกู๊ปแนะนำสุดยอดร้านอาหารที่ต้องลอง การมอบประกาศนียบัตรรับรองความอร่อยโดยวงในและเป๊ปซี่ และร่วมมือกับ “ฟู้ดแพนด้า” และ “ไลน์แมน” จัดกิจกรรมร่วมกันด้านการสั่งซื้ออาหารอีกด้วย







