SVI - ซื้อ

SVI - ซื้อ

SVI แนะนำซื้อ เป้าหมาย 5.30 บาท สู่โลกที่เต็มไปด้วยกล้องวงจรปิด

SVI ผู้ผลิตและส่งออกชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ชั้นนำระดับโลก 

SVI ประกอบธุรกิจให้บริการแบบครบวงจรในการประกอบผลิตภัณฑ์ประเภทวงจรไฟฟ้า และผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์สำเร็จรูป (Electronics Manufacturing Service-EMS) ให้แก่ลูกค้าที่เป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์ต้นแบบ (Original Equipment Manufacturer : OEM) และลูกค้าที่เป็นผู้รับจ้างออกแบบผลิตภัณฑ์ SVI มีรายได้จากการส่งออกคิดเป็น 97% ของรายได้รวมมีกลุ่มลูกค้าอยู่ในแถบประเทศสแกนดิเนเวีย และยุโรป คิดเป็น 70%

อุปสงค์กล้อง IP เพิ่มขึ้นหลังเกิดเหตุก่อการร้ายในช่วงที่ผ่านมา

เราปรับมุมมองต่อหุ้น SVI มาเป็นบวกหลังจากที่ราคาหุ้นร่วงลงมาแรงถึง 15% ในช่วงสองเดือนที่ผ่านมา ในขณะที่อุปสงค์กล้อง IP เพิ่มขึ้นจากอัตราการเกิดอาชญากรรมที่เพิ่มขึ้น การเกิดเหตุก่อการร้ายในช่วงที่ผ่านมา และความกังวลเกี่ยวกับประเด็นเรื่องความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้นจากทั้งในตลาด EMEA และสหรัฐ ทั้งนี้ สินค้าในกลุ่มกล้อง IP ในปัจจุบันเป็นตัวสร้างรายได้หลักให้กับ SVI โดยคิดเป็นสัดส่วนสูงถึง 30-35% ของรายได้รวม เราคาดว่าตลาดกล้อง IP ในโลกจะโต 24% CAGR ในช่วงปี FY14-20F ในอัตราเดียวกับลูกค้าหลัก (Axis) ซึ่งโดยรวมแล้ว เราคาดว่ารายได้ใน FY16F จะเพิ่มขึ้นอีก 21.4% เป็น 297 ล้านดอลลาร์ นำโดยรายได้จากกล้อง IP (+24% เป็น 100 ล้านดอลลาร์) และจากลูกค้าใหม่ (30 ล้านดอลลาร์)

กำไรโตอย่างน่าสนใจ และอาจจะมีการจ่ายปันผลพิเศษด้วย

หากไม่รวมรายการพิเศษ (ซึ่งส่วนใหญ่เป็นค่าสินไหมจากบริษัทประกัน) เราคาดว่ากำไรจากการดำเนินธุรกิจหลักในปี FY16F จะเพิ่มขึ้น 24.7% YoY เป็น 914 ล้านบาทจากยอดขายที่เติบโตอย่างแข็งแกร่ง แต่อย่างไรก็ตาม เรายังคงเป็นห่วงกับ GPM ซึ่งน่าจะเพิ่มขึ้น 20bps เป็น 12.2% จากสัดส่วนยอดขายสินค้าที่ดีขึ้น และอัตราการใช้กำลังการผลิตที่เพิ่มขึ้น 83% ทั้งนี้ SVI กำลังมองหาดีล M&A เนื่องจากบริษัทจะมีเงินสดส่วนเกินในมือมากถึง 3.6 พันล้านบาทในปี FY16F ซึ่งหากบริษัทไม่ได้เข้าซื้อกิจการใดๆ เราก็เชื่อว่า SVI จะจ่ายเงินปันผลพิเศษประมาณ 0.30 บาท/หุ้น (คิดเป็นอัตราผลตอบแทนที่ 6.4%) เนื่องจากตัว CEO เองถือหุ้นอยู่ 43% และปีนี้ SVI ก็ยังไม่ได้จ่ายปันผลเลย

แนะนำ ซื้อ ราคาเป้าหมาย 5.30 บาท รายล้อมด้วยปัจจัยบวก

ราคาเป้าหมายของเราอิงจาก P/E ปี FY16F ที่ 13x ทั้งนี้ เราคิดว่ากิจการของ SVI สามารถฟื้นตัวจากหายนะภัยที่เกิดขึ้นสองครั้งที่ผ่านมาได้เร็วกว่าที่เราเคยคาดไว้ก่อนหน้านี้ และตอนนี้เราคาดว่าน่าจะผ่านจุดต่ำสุดภายในปีนี้ ราคาหุ้นในปัจจุบันอยู่ในระดับที่น่าสนใจซึ่งคิดเป็น PE ปี FY16F ที่ 11.8x เท่านั้น ซึ่งต่ำกว่าค่าเฉลี่ยห้าปีย้อนหลังที่ 13x ในขณะที่คาดว่ากำไรสุทธิปีหน้าจะโตถึง 24.7% นอกจากการที่บริษัทอาจจะจ่ายปันผลในปีหน้าแล้ว แนวโน้มการอ่อนค่าของเงินบาทก็ยังเป็นอีกหนึ่งปัจจัยบวกที่จะดึงความสนใจของนักลงทุนให้หันมามองหุ้นส่งออกอย่าง SVI ดังนั้นจึงแนะนำ ซื้อ