Corporate News_300657

Corporate News_300657

KSL : บริษัทรายงานผลประกอบการไตรมาสที่ 2/57 ที่ 614 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 5%yoy และ 44%qoq เป็นไปตามที่เราคาดไว้ โดยผลประกอบการมีปัจจัยหนุนจากกำไรที่แข็งแกร่งของธุรกิจเอทานอลและพลังงานไฟฟ้า ยอดขายลดลง yoy ส่วนใหญ่เป็นผลจากยอดขายนํ้าตาลที่ล่าช้าออกไป แต่คาดว่าจะฟื้นตัว ในครึ่งหลังปีนี้ เราคงมุมมองว่าผลประกอบการจะเพิ่มขึ้นและราคานํ้าตาลจะเปลี่ยนเป็นขาขึ้นในปีหน้า คงคำแนะนำ ซื้อ ด้วยราคาพื้นฐานที่ 18.00 บาท (รายละเอียดอยู่ในบทวิเคราะห์วันนี้)

KSL ซื้อ

ราคาพื้นฐาน 18.00 บาท

KBANK : เราคาดว่าธนาคารจะรายงานผลประกอบการไตรมาสที่ 2/57 เติบโต 9%yoy ด้วยปัจจัยผลักดันจาก ความยืดหยุ่นในการเติบโตของสินเชื่อ และการขยายตัวปานกลางของรายได้ค่าธรรมเนียมและบริการ ทั้งนี้ด้วยภาวะเศรษฐกิจที่แสดงสัญญาณการฟื้นตัว เราคาดว่าผลประกอบการจะฟื้นตัวมากขึ้นในครึ่งหลังปีนี้ คงคำแนะนำ ซื้อ ราคาพื้นฐานที่ 225 บาท (รายละเอียดอยู่ในบทวิเคราะห์วันนี้)

KBANK ซื้อ

ราคาพื้นฐาน 225 บาท

CPF : นายอดิเรก ศรีประทักษ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานคณะผู้บริหารบริษัทเจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ขณะนี้บริษัทกำลังทำความเข้าใจกับคู่ค้าในต่างประเทศ โดยเฉพาะนโยบายของบริษัทเกี่ยวกับแรงงานได้ประกาศชัดเจนว่าไม่สนับสนุนการใช้แรงงานผิดกฎหมายและแรงงานทาสบนเรือประมง ซึ่งขณะนี้บริษัทหยุดซื้อปลาป่นจากโรงงานที่ไม่ถูกต้องตามกฎหมายแล้ว อย่างไรก็ตาม การชะลอการสั่งซื้อของลูกค้าในสหรัฐและยุโรปมีผลกระทบเพียงเล็กน้อยกับบริษัทเท่านั้น โดยเฉพาะในสหรัฐ บริษัทมีลูกค้ามากกว่า 100 ราย และมีมูลค่าการส่งออกรวม 4,000 ล้านบาทต่อปี ในจำนวนนี้มีลูกค้าเพียงรายเดียวที่ชะลอการสั่งซื้อ โดยมีมูลค่าการสั่งซื้อ 600 ล้นบาทต่อปี เมื่อเทียบกับยอดขายรวมของบริษัทที่ 400,000 ล้านบาท เมื่อปีที่แล้วนั้น ถือว่าเป็นส่วนน้อย ส่วนผลกระทบในสหภาพยุโรปน้อยกว่าในสหรัฐมาก และบริษัทยังคงเป้าหมายการเติบโตของยอดขายปีนี้ที่ 15% จากปีก่อน (ข่าวหุ้น)

CPF ซื้อ

ราคาพื้นฐาน 32.50 บาท

AOT : นายเมฆินทร์ เพ็ชรพลาย กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัทท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) เผยถึงแนวโน้มการดำเนินงานช่วงไตรมาสที่ 3/57 (เม.ย.-มิ.ย.) ว่า ประเมินว่าปริมาณผู้โดยสารจะลดลงเกือบ 7% เนื่องจากเดือน พ.ค. 2557 ผู้โดยสารลดลง 10% เพราะได้รับผลกระทบจากปัญหาการเมืองในประเทศที่มีการประกาศกฎอัยการศึกและการรัฐประหาร ประกอบกับเป็นช่วงนอกฤดูท่องเที่ยว (Low season) ด้วย เชื่อว่าเมื่อเข้าสู่ไตรมาสที่ 4 (ก.ค.-ก.ย.) การเดินทางของผู้โดยสารจะเริ่มดีขึ้น แต่ยังไม่เข้าสู่ภาวะปกติ (ข่าวหุ้น)

AOT ซื้อ

ราคาพื้นฐาน 210 บาท