เซ็นทรัลทุ่ม2หมื่นล้านลงทุนภูเก็ต

เซ็นทรัลทุ่ม2หมื่นล้านลงทุนภูเก็ต

บริษัทในกลุ่มเซ็นทรัลทุ่ม 2 หมื่นล้านลงทุน "ภูเก็ต" หนุนเมืองท่องเที่ยวไฮเอ็นด์-ฮับชอปปิง ดึงนักท่องเที่ยวระดับโลก

นายทศ จิราธิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด กล่าวว่า กลุ่มเซ็นทรัลจะเพิ่มเงินลงทุน ใน 3 พื้นที่ไพรม์ โลเคชั่น (prime location) กว่า 200 ไร่ ในจังหวัดภูเก็ต เพื่อสร้าง 3 ศูนย์การค้า, 3 โรงแรม, คอนเวนชั่นฮอลล์, คอนโดมิเนียม, อาคารสำนักงาน ร้านค้าสเปเชียลตี้สโตร์ และศูนย์พักผ่อนและความบันเทิง (Leisure and Entertainment Complex) ให้ทั่วทุกพื้นที่บนเกาะภูเก็ต รวมพื้นที่โครงการกว่า 630,000 ตารางเมตร

เริ่มตั้งแต่ โซนทางเหนือ ใกล้กับสนามบิน เป็นเกตเวย์ที่เชื่อมต่อไปยังเส้นทางสายหลักมุ่งสู่ทุกจุดหมายของภูเก็ต และต่อเนื่องไปถึงบริเวณเขาหลัก จะเนรมิตให้มีศูนย์การค้าขนาดใหญ่ที่มีรูปแบบทันสมัยที่สุด โซนตะวันตก มีวิลล่ามูลค่า 1-3 ล้านเหรียญสหรัฐ จำนวนมากที่สุดของภูเก็ต จะสร้างเป็นรีสอร์ททาวน์ขนาดใหญ่ที่สุด พรั่งพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันในศูนย์รวมไลฟ์สไตล์ การใช้ชีวิต (mixed-use complex) ผสมผสานระหว่างความหรูหราของโรงแรมแนวโมเดิร์นกับประสบการณ์เหนือระดับแห่งการช็อปปิ้งของศูนย์การค้าลักชัวรี่ระดับโลก, คอนโดมิเนียมสุดหรู, อาคารสำนักงานสมัยใหม่, สถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่ทันสมัย, ตลอดจนศูนย์รวมความบันเทิงที่ ตื่นตา ตื่นใจ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ระดับไฮเอนอย่างแท้จริง

โซนใจกลางจังหวัดภูเก็ต เป็นที่ตั้งของ เซ็นทรัล เฟสติวัลภูเก็ต เฟส 1 และ เฟส 2 นำโดย ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล และร้านค้าสินค้าแฟชั่นทั้งแบรนด์ของไทยและต่างประเทศที่ทันสมัย และพร้อมจะขยาย เซ็นทรัล เฟสติวัลภูเก็ต เฟส 3 ให้เป็นลักชัวรี่มอลล์ระดับโลกที่ครบครันที่สุดในภาคใต้ ที่โดดเด่นด้วย โรงแรมสไตล์บูติคหรูหรา, คอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ขนาดใหญ่และทันสมัยที่สุด, ร้านอาหารนานาชาติชั้นเลิศ รวมถึงโรงภาพยนตร์ที่มีจอฉายขนาดใหญ่ที่สุดและดีที่สุดในภาคใต้

ทั้งนี้ จังหวัดภูเก็ตถือเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีความน่าสนใจอย่างยิ่ง ในการเข้าไปลงทุนในระยะยาว บริษัทในกลุ่มเซ็นทรัล ได้ตัดสินใจลงทุนพลิกโฉมจังหวัดภูเก็ต ให้เป็นจุดหมายปลายทางระดับโลก ที่ทุกคนต้องมาเยือนและกล่าวขวัญถึง โดยจะเข้ามาช่วยเติมเต็มธุรกิจทุกเซกเม้นต์ พร้อมกับสร้างประสบการณ์ไลฟ์สไตล์ไฮเอนแบบใหม่ให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น ทั้งโรงแรมหรูหรา, ศูนย์การค้าลักชัวรี่ที่ทันสมัย, อาคารสำนักงาน, แหล่งบันเทิงระดับเวิลด์คลาส, ร้านอาหารชั้นนำ, และสถานที่ Hang-out ยามค่ำคืนที่สุดชิค เพื่อสร้างจังหวัดภูเก็ตให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวระดับโลก ที่นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับประสบการณ์พิเศษแบบเหนือระดับ

โดยกลุ่มเซ็นทรัลวางแผนในการดำเนินโครงการดังกล่าวด้วยการลงทุน 20,000 ล้านบาท ให้แล้วเสร็จภายใน 5-7 ปี สอดคล้องกับนโยบายของภาครัฐในการดึงดูดนักท่องเที่ยวที่มีคุณภาพสูงมาเยือนภูเก็ต