ใหม่ “Plant - based shrimp dumpling เกี๊ยวกุ้งจากพืช “จากไทยยูเนี่ยน

ใหม่ “Plant - based shrimp dumpling เกี๊ยวกุ้งจากพืช “จากไทยยูเนี่ยน

ไทยยูเนี่ยน เปิดผลิตภัณฑ์ “ Plant - based shrimp dumpling เกี๊ยวกุ้งจากพืช” พร้อมเสิร์ฟ สายเฮลท์ตี้ ตอบโจทย์สายกินรักษ์โลก แพ้อาหารทะเล

นายมาร์เทน เคหราดร์ กรรมการผู้จัดการกลุ่มธุรกิจโปรตีนทางเลือก บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) แบรนด์ OMG Meat (โอเอ็มจี มีท) ผู้นำการผลิตโปรตีนจากพืช (Plant-based meat and seafood) ของไทย ภายใต้บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ไทยยูเนี่ยนได้คิดค้นผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภค ที่ปัจจุบันมีความต้องการลดการรับประทานอาหารที่ทำจากเนื้อสัตว์มากขึ้น

 

ใหม่ “Plant - based shrimp dumpling เกี๊ยวกุ้งจากพืช “จากไทยยูเนี่ยน

                โดยหันมารับแระทานอาหารเพื่อสุขภาพ และต้องการลดการสร้างมลภาวะที่กระทบต่อสิ่งแวดล้อม  การผลิตอาหาร กลุ่ม  Plant – based  ถือว่าสอดรับกับพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปดังกล่าว ไทยยูเนี่ยจึงวิจัย คิดค้นเมนูใหม่ๆ  ล่าสุด   ตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ คือ  "Plant - based shrimp dumpling เกี๊ยวกุ้งจากพืช"

หนึ่งในผลงานการพัฒนาผลิตภัณฑ์จากศูนย์นวัตกรรมไทยยูเนี่ยนที่มีความเชี่ยวชาญด้านอาหารทะเล มุ่งตอบโจทย์สำหรับคนรักอาหารทะเลและรักสุขภาพ เพราะไม่มีคอเลสตรอรอล มาพร้อมแคลเลอรี่ต่ำ มีไฟเบอร์ โปรตีน และแคลเซียมสูง และผู้ที่แพ้อาหารทะเลสามารถทานได้ 1 แพ็ค ขนาด 125 กรัม บรรจุ 5 ชิ้น ราคาเพียง 110 บาท

                “เมนู Shrimp Dumpling หรือ เกี๊ยวกุ้งจากพืช เป็นอีกหนึ่งความภูมิใจของบริษัทฯ เพราะเกิดจากการนำเอาข้อมูล ความต้องการ และพฤติกรรมผู้บริโภคมาต่อยอดพัฒนาเมนูใหม่ที่อร่อยและอุดมไปด้วยคุณประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพ

โดยใช้นวัตกรรมอาหารแนวใหม่แปรรูปพืชให้มีรสสัมผัสและรสชาติความใกล้เคียงกับเนื้อสัตว์ โดยยังคงคุณค่าทางอาหารและให้โปรตีนสูง นับเป็น Plant Based ที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ ดีต่อท้องทะเล เพราะคำนึงถึงสวัสดิภาพสัตว์ (animal welfare) เพื่อให้ทุกคำเป็นคำที่ใช่ ใช่ต่อสุขภาพ ใช่ต่อความรู้สึก และใช่ต่อโลก” นายมาร์เทน กล่าว

 

ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ OMG Meat ยังมีเมนูอื่น ๆ ทั้งรูปแบบอาหารทะเลจากพืช ได้แก่ หอยจ๊อปู ขนมจีบปู เนื้อปู นักเก็ต และรูปแบบไม่ใช่อาหารทะเล อย่างเนื้อหมู ไก่ จากพืช ได้แก่ ซาลาเปาหมูแดง และนักเก็ตไก่