YLG ชี้ทองแกว่งตัวเพิ่มโอกาสเก็งกำไร นักลงทุนเปิดพอร์ตออนไลน์พุ่ง 60%

YLG ชี้ทองแกว่งตัวเพิ่มโอกาสเก็งกำไร นักลงทุนเปิดพอร์ตออนไลน์พุ่ง 60%

วายแอลจี เปิดรายได้ปี 2564 รวม 4.5 แสนล้านบาท เพิ่มขึ้น 23.56% จากช่วงเดียวกันปีก่อน สูงสุดเป็นอันดับ 4 ของประเทศ เผยราคาทองแกว่งตัวสร้างโอกาสทำกำไร ลูกค้าเปิดพอร์ตออนไลน์พุ่ง 60%  ด้านแนวโน้มราคา ทองคำในประเทศ มองเคลื่อนไหวในกรอบ 29,400 – 30,300 บาท ต่อบาททองคำ

นางพวรรณ์ นววัฒนทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด หรือ YLG  เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานปี 2564 ที่ผ่านมา YLG มีรายได้รวม 4.5 แสนล้านบาท เพิ่มขึ้น  23.56%  จากช่วงเดียวกันของช่วงปีก่อน  โดยจากการสำรวจของ Creden Data ระบุว่า ผลการดำเนินงานของ YLG ในปีที่ผ่านมา ถือเป็นบริษัทที่ทำรายได้สูงสุดเป็นลำดับที่ 4 ของบริษัทไทย

ถึงแม้ว่าในช่วงปี 2564 จะเป็นช่วงที่มีความท้าทาย เนื่องจากภาคธุรกิจได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 แต่บริษัทชั้นนำของไทยยังคงเติบโตเอาชนะวิกฤติได้อย่างดี

สำหรับการเติบโตของรายได้ดังกล่าว มาจากการขยายบริการของ YLG ให้ครอบคลุมตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้า ด้วยบริการซื้อขายทองคําแท่งบริสุทธิ์ 99.99% มาตรฐาน LBMA (London Bullion Market Association)  และเป็นผู้ให้บริการเพียงรายเดียวในประเทศไทย ที่มีบริการเปิดบัญชีเทรดทองคำแท่งออนไลน์โดยไม่ต้องเดินทางไปถึงหน้าร้านก็สามารถเปิดบัญชีซื้อขายทองได้ สามารถซื้อขายเเบบราคาเรียลไทม์ Gold Spot 24 ชั่วโมง ผ่านออนไลน์

ด้วยจุดเด่นของการให้บริการ 7 ข้อ คือ  1. ราคาดี 2. มีที่ปรึกษาด้านการลงทุนส่วนตัว ให้ข้อมูล และดูเเลเเบบ Exclusive ตั้งเเต่เริ่มต้นการลงทุนในทุกขั้นตอน 3.เทรดราคาเรียลไทม์ Gold Spot ได้ตลอด 24 ชั่วโมง 4.เปิดพอร์ตช่องทางออนไลน์ได้ ไม่ต้องเดินทางมาที่บริษัท 5.บทวิเคราะห์อัปเดตรายวันจากนักวิเคราะห์มืออาชีพ 6. สามารถเลือกซื้อขายทอง หรือรับส่งทองที่บริษัท ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวก ทั้งที่จอดรถ และห้องรับรองลูกค้า และ 7.พร้อมพนักงานบริการด้วย service mind ซึ่งเป็นหัวใจที่ทำให้ YLG ครองใจลูกค้ามาอย่างยาวนาน

ทั้งนี้ ในช่วงปี 2564 ที่ผ่านมา ราคาทองคำเคลื่อนไหวในลักษณะแกว่งตัวผันผวน ส่งผลให้นักลงทุนทั้งรายเก่า และรายใหม่หันมาเก็งกำไรในทองคำมากขึ้น  ส่วนในปี 2565 YLG ประเมินว่าการเคลื่อนไหวของราคาทองคำจะแกว่งตัวผันผวนเช่นเดียวกับปีก่อน แม้ว่าเทรนด์ในระยะสั้นจะเป็นขาลง แต่นักลงทุนยังสามารถทำกำไรตามรอบของการดีดตัวช่วงสั้น ซึ่งการที่ราคาทองคำยิ่งแกว่งตัวนักลงทุนก็ยิ่งมีโอกาสเก็งกำไรในระหว่างทางได้สูงขึ้น จากปัจจัยเหล่านี้จึงสนับสนุนให้ในปีที่ผ่านมา มีลูกค้าเข้ามาเปิดบัญชีซื้อขายทองคำโดยเฉพาะบัญชีออนไลน์กับ YLG เพิ่มขึ้น 2 เท่า และในช่วงครึ่งแรกของปี 2565 เพิ่มขึ้นอีก 60%

สำหรับทิศทางการเคลื่อนไหวของราคาทองคำในช่วงนี้ YLG มองว่า หลังจากราคาลงมาทดสอบโซน 1,700-1,697 ดอลลาร์สหรัฐต่อออนซ์ ราคามีโอกาสดีดตัวขึ้นช่วงสั้นทดสอบแนวต้านโซน 1,736-1,751 ดอลลาร์สหรัฐต่อออนซ์ ถ้าไม่สามารถยืนเหนือแนวต้านดังกล่าวได้ อาจเกิดแรงขายกดให้ราคาอ่อนตัวลงอีกครั้งเพื่อสร้างฐานราคาต่อไป ขณะที่ปัจจัยพื้นฐานต้องจับตาดูการประชุมของธนาคารกลางสหรัฐ(เฟด) ที่จะมีขึ้นช่วงปลายเดือนก.ค.นี้ ว่าจะออกมาอย่างไร ซึ่งหากมีการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบาย 0.75% ก็จะไม่มีผลต่อราคาทองคำมากนักเนื่องจากเป็นไปตามที่ตลาดคาด แต่ถ้าหากปรับขึ้นมากกว่าอัตราดังกล่าวก็อาจจะส่งผลต่อทิศทางราคาทองคำได้  

ทั้งนี้ นักลงทุนที่ต้องการเข้าซื้อทองคำในช่วงนี้สามารถดูจังหวะซื้อที่แนวรับ 1,700-1,697 ดอลลาร์สหรัฐต่อออนซ์ (ลดการลงทุนหากราคาหลุด 1,676 ดอลลาร์ต่อออนซ์) ส่วนแนวต้านมองที่ 1,736-1,751 ดอลลาร์สหรัฐต่อออนซ์  ขณะที่การเคลื่อนไหวในรูปของเงินบาทคาดว่าจะเคลื่อนไหวในกรอบ 29,400-30,300 บาทต่อบาททองคำ

 

 

 

พิสูจน์อักษร....สุรีย์  ศิลาวงษ์