ตลาดหลักทรัพย์เตรียมปลด C หุ้น HEMP 17 พ.ค.นี้ ลั่นปีนี้ รุกกัญชงครบวงจร

ตลาดหลักทรัพย์เตรียมปลด C หุ้น HEMP 17 พ.ค.นี้ ลั่นปีนี้ รุกกัญชงครบวงจร

ตลาดหลักทรัพย์ เตรียมปลดเครื่องหมาย C หุ้น HEMP ดีเดย์ 17 พ.ค.นี้ หลังส่วนผู้ถือหุ้นเกิน 50% กางแผนยุทธศาสตร์ ปี 65 เดินหน้ารุกอุตฯ กัญชงครบวงจร ตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำ

นายสามารถ ฉั่วศิริพัฒนา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เฮลท์ เอ็มไพร์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด(มหาชน) หรือ HEMP ผู้นำด้านธุรกิจส่งเสริมสุขภาพ (Healthcare) ทั้งด้านผลิตภัณฑ์การบริการและการแพทย์  เปิดเผยว่า  ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย แจ้งว่า จะมีการปลดเครื่องหมาย C หุ้น HEMP ในวันที่ 17 พฤษภาคม นี้ หลังจากที่บริษัทได้มีการปรับโครงสร้างธุรกิจ รวมทั้งปรับโครงสร้างการบริหารจัดการภายในอย่างมีประสิทธิภาพ ส่งผลให้งบการเงินไตรมาส1/2565 ส่วนของผู้ถือหุ้นไม่น้อยกว่า 50% ของทุนชำระแล้ว  ซึ่งเป็นไปตามเกณฑ์ของตลาดหลักทรัพย์

สำหรับแผนการดำเนินธุรกิจของบริษัทในปี 2565   บริษัทมีความมุ่งมั่นในการเป็นผู้นำธุรกิจส่งเสริมสุขภาพด้านผลิตภัณฑ์สมุนไพร การแพทย์ รวมทั้งการผลิตยากัญชง กัญชา กระท่อม ครบวงจร    โดยร่วมมือกับกระทรวงสาธารณสุข กรมการแพทย์แผนไทย และแพทยสมาคมการแพทย์แผนไทย 

ตลาดหลักทรัพย์เตรียมปลด C หุ้น HEMP 17 พ.ค.นี้ ลั่นปีนี้ รุกกัญชงครบวงจร

สามารถ ฉั่วศิริพัฒนา

ทั้งนี้บริษัทได้มุ่งเน้นธุรกิจส่งเสริมสุขภาพ อาทิ ผลิตภัณฑ์สมุนไพร ผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์ เวชภัณฑ์ เวชสำอาง ผลิตภัณฑ์เสริมความงาม ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ธุรกิจโรงพยาบาล และ  HEMP ถือเป็นผู้บุกเบิกและได้รับการอนุมัติจากคณะกรรมการอาหารและยา ให้กลุ่มผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรสกัด เป็นยาสามัญประจำบ้านรายแรก หลังจากนั้นหลายแบรนด์ก็ได้รับอนุญาตเป็นยาสามัญประจำบ้าน ทำให้ผลิตภัณฑ์มีตัวเลือกมากขึ้นและราคาถูกลง โดยมีช่องทางจัดจำหน่าย ผ่านร้านสะดวกซื้อ เช่น ร้าน 7-11 และ ร้าน CJ supermarket และร้านยา Health Up ตลอดจนร้านยาชั้นนำทั่วประเทศไทย

สำหรับความคืบหน้าในการดำเนินธุรกิจด้านการปลูกกัญชง  หลังจากที่บริษัทได้ลงทุนปลูกในพื้นที่ Hemp Space อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา แล้ว  ปัจจุบันบริษัทได้เข้าร่วมลงทุนในบริษัท ไทยกัญชง จำกัด  ซึ่งมีพื้นที่ปลูกกว่า 1,400 ไร่ ในอำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อรองรับการสกัดช่อดอกเพื่อจำหน่ายสารสกัด และน้ำมันกัญชง (Hemp Seed Oil) 

 “ HEMP มีความพร้อมในการแข่งขันหลายๆ ด้าน เนื่องจาก เราเป็นอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำ  มีต้นทุนการปลูกที่ต่ำ และการที่เราได้ร่วมทุนกับบริษัท ไทยกัญชง จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทที่มีความพร้อมในทุกด้านทั้งที่ดินการเกษตร และระบบสาธารณูปโภคในการปลูกกัญชงทั้งแบบ Indoor โรงเรือนและ Outdoor รวมถึงการจัดการการผลิต และผู้ที่มีประสบการณ์และเชี่ยวชาญในการปลูก ในอนาคตที่มีการแข่งขันกับต่างประเทศหรือราคาขายที่ลดลงทำให้เรายังอยู่ได้ด้วยต้นทุนของเรา”นายสามารถ กล่าว

นอกจากนี้ HEMP ยังมีพันธมิตรทั้งหน่วยงานภาครัฐและเอกชน  อาทิ กรมการแพทย์แผนไทยและแพทย์ทางเลือก  รวมทั้ง University of Kentucky ประเทศอเมริกา ในการนำ CBD ไปพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับสุขภาพคนและสัตว์  อีกทั้งด้านการสกัดที่มีคุณภาพ และมาตรฐานระดับโลกที่สามารถส่งออกได้ สร้างความได้เปรียบทางการแข่งขัน 

สำหรับแนวโน้มการดำเนินธุรกิจในปี 2565 บริษัทมั่นใจว่าภาพรวมผลการดำเนินงานจะเทิร์นอะราวด์ พลิกกลับมีกำไรสุทธิ  หลังจากที่บริษัทได้มีการปรับโครงสร้างธุรกิจ และปรับโครงสร้างการจัดการภายในองค์กรให้มีประสิทธิภาพ  โดยธุรกิจยาคาดการณ์จะเติบโตขึ้นต่อเนื่อง ส่วนธุรกิจเกี่ยวกับการผลิตภัณฑ์กัญชง คาดการณ์ว่าจะสร้างรายได้ให้กับบริษัทได้อย่างมีนัยสำคัญ เนื่องจากสามารถต่อยอด และขยายธุรกิจต่างๆ ไปสู่สากลได้

 

 

พิสูจน์อักษร โดย....สุรีย์  ศิลาวงษ์