หยุดการเมือง'สาดโคลน'

หยุดการเมือง'สาดโคลน'

การเมืองแบบ“สาดโคลน” กันไปมา...น่าจะ“หมด” ไปได้แล้วจากการเมืองไทย

 โดยเฉพาะในยุค“ปฏิรูป” ที่รัฐบาลตั้งใจเข้ามาลดความขัดแย้งแบ่งสี แยกฝ่าย เพราะสุดท้ายหากยังตั้งหน้าตั้งตาตอบโต้กัน ไม่เพียงปัญหาในอดีตจะไม่ถูกแก้ไข แต่ความ"ขัดแย้ง"รอบใหม่"ก็จะก่อตัวขึ้นมาอีก

000 เหมือนอย่างกรณีที่จู่ๆ ชาญชัย อิสระเสนารักษ์ อดีต ส.ส.นครนายก พรรคประชาธิปัตย์ นัดให้สัมภาษณ์นักข่าวที่โรงแรมย่านสะพานควาย แบบไม่มีปี่มีขลุ่ย เมื่อ 2-3 วันก่อน พุ่งเป้าใส่ ทักษิณ ชินวัตร ว่าอยู่เบื้องหลังความวุ่นวายทางการเมืองไทย... จนสุดท้ายรองโฆษกเพื่อไทย อนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด ต้องออกมา“ปกป้องนาย

000 พร้อมกับสวนหมัดว่าเป็นการแสดงความคิดเห็นสวนทางกับข้อเท็จจริง และอาจเต็มไปด้วยความเคียดแค้นชิงชัง เอาดีใส่ตัวเอาชั่วใส่คนอื่น ตบท้ายด้วยถ้อยคำเหน็บแนมที่ว่า... "ดร.ทักษิณเป็นคนดี มีความรู้ความสามารถ เป็นดร.จริง ไม่เคยใช้วุฒิการศึกษาปลอม หรือเป็นนักตบทรัพย์ทางการเมือง"

000 ...เป็นคำตอบโต้ที่นาจะหมายถึงกรณี ชาญชัย ถูก สุทิน ใจจิต ผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส. จังหวัดเดียวกัน ทำหนังสือคัดค้านคุณสมบัติ ถึงผู้ว่าฯนครนายก ระบุว่าการสำเร็จปริญญาตรีของชาญชัย อาจเข้าข่ายเป็นโมฆะ เพราะนำวุฒิการศึกษาระดับ ปวท.จากโรงเรียนเทคนิคมารดานุเคราะห์บริหารธุรกิจ เป็นหลักฐานที่มีปัญหา ไปเทียบโอนหน่วยกิตและเรียนต่อมหาวิทยาลัยศรีปทุม จนจบปริญญาตรี

000 ที่ต่อมาสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาเอกชน ไปตรวจสอบหลักฐานของโรงเรียนที่เลิกกิจการไปแล้ว ไม่พบชื่อชาญชัย เป็นนักเรียน ส่วนองค์การค้าของคุรุสภา ตรวจสอบลึกลงไปพบว่าเลขเอกสารที่มีการนำมาใช้ เป็นเลขระเบียนแสดงผลของโรงเรียนเกษมโปลีเทคนิค ไม่ใช่โรงเรียนเทคนิคมารดานุเคราะห์ บริหารธุรกิจ

000 รวมทั้งกระทรวงศึกษาธิการ ได้แจ้งผลการตรวจสอบ ต่อทบวงมหาวิทยาลัยว่าเอกสารที่มีการนำไปสมัครเรียนต่อ ที่มหาวิทยาลัยศรีปทุม น่าจะเป็นเอกสารปลอม...จนสุดท้ายศาลรัฐธรรมนูญ วินิจฉัยชี้ขาดให้สิ้นสุดสมาชิกภาพ ส.ส.ด้วยเหตุขาดคุณสมบัติ” เมื่อวันที่ 5 ต.ค.2542...โดยครั้งนั้น ชาญชัย ชิงลาออกจากการเป็นส.ส.ก่อนมีคำวินิจฉัยเพียง 1 วัน ท่ามกลางเสียงเรียกร้องให้ส่งเงินเดือนคืนหลวง !!!

 ....................................

อัชชาวดี [email protected]