‘ข่าวลือ’ที่เป็นจริง

‘ข่าวลือ’ที่เป็นจริง

บอกแล้วว่า“ข่าวลือ”มักจะเป็นความจริง

ที่ยังมาไม่ถึง...ในที่สุด พล.อ.ประยุทธ์ จันทรโอชา ในฐานะหัวหน้า คสช. ก็อาศัยอำนาจตามมาตรา 44 ของรัฐธรรมนูญชั่วคราว ออกคำสั่งที่ 50/2559 พักงานนพ.เปรมศักดิ์ เพียยุระ นายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่ จ.ขอนแก่น กับ ม.ร.ว.สุขุมพันธ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร

000 เป็นคำสั่งว่าด้วยการประกาศรายชื่อเจ้าหน้าที่ของรัฐ ที่อยู่ระหว่างการถูกตรวจสอบเพิ่มเติม กรณีที่อาจเกี่ยวข้องกับการทุจริตประพฤติมิชอบ หรือมีพฤติกรรมเข้าข่ายเป็นความผิดตามกฎหมาย... เป็นการพ้นจากตำแหน่งเป็นการชั่วคราว แต่ไม่ได้รับค่าตอบแทนจนกว่าการสอบสวนจะเสร็จสิ้นหรือมีคำสั่งเป็นอย่างอื่น

000 กรณีของหมอเปรมรู้กันดีว่ามีต้นเรื่องมาจาก"ภาพหลุด ขณะกำลังมีพิธีผูกข้อไม้ข้อมือพร้อมกับเด็กสาวอายุราว 15 ปี จนเป็นต้นตอของความ“ขัดใจ”นำไปสู่การกักขังหน่วงเหนี่ยว และจับนักข่าวชายวัย 64 ปี ถอดกางเกง ตามที่อีกฝ่ายหนึ่งกล่าวหา จนกลายเป็นคดีความฟ้องร้องกันไปมาหลายคดี

000 ส่วนประเด็นร้อนๆ ของฺไม่เกี่ยวกับน้ำรอระบายระลอกล่าสุด 27 จุดทั่วกรุงเมื่อวานนี้้... แต่เชื่อมโยงกับหลายกรณีที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบ และหลายเรื่องเป็น“คดีดัง”อย่าง อุโมงค์ไฟประดับ 39 ล้านบาท การจัดซื้อเปียโน เครื่องดนตรีไทย กระป๊อดับเพลิงที่ถูกมองว่าแพงเกินจริง รวมไปถึงเรือตรวจการณ์ จีน” ลำละ 26 ล้านบาท 

000 ยังไม่นับถึงค่าปรับปรุงห้องทำงานผู้ว่าฯ ที่ราคาสูงกว่าบ้านหรู ด้วยงบประมาณ 16 ล้านบาท และเรื่องที่ยังเป็นคำถามคาใจ และยังคาราคาซัง อย่างการใช้งบประมาณเพื่อโรดโชว์และดูงานในต่างประเทศ รวมทั้งกรณีที่ส่อผูกขาดบริษัทบางรายเข้ามารับงาน สากกะเบือยันเรือรบ

000 หลายเรื่องที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบยังพบมีชื่อรองผู้ว่าฯ เข้าไปเกี่ยวข้องกันถ้วนหน้า รวมไปถึงผอ.บางคน... กรณีพักงานลือกันมานานแต่ไม่มีใครเชื่อว่าจะเกิดขึ้นจริง โดยเฉพาะช่วงที่กำลังมีข่าวหนาหู ก็ปรากฎภาพผู้ว่าฯกทม. บินไปร่วมแสดงความยินดีกับ สุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตแกนนำ กปปส.อย่างชื่นมื่น ในงานสมุยเฟสติวัล เสมือนสยบข่าวลือ

000 รามคำแหงเชิญอาจารย์แนะแนว และผู้อำนวยการ กศน. เข้าร่วมสัมมนาเพื่อเผยแพร่ข้อมูลการศึกษา 4 ต.ค.นี้ พร้อมจัดบรรยายพิเศษ ครูทันสื่อ : ในยุคดิจิตอล 4.0” โดย ธาม เชื้อสถาปนศิริ นักวิชาการอิสระด้านการสื่อสาร สนใจติดต่อฝ่ายประชาสัมพันธ์ โทร. 0-2310-8045-47 !!!