ระเบิดวงการ“สงฆ์-หมอ”

ระเบิดวงการ“สงฆ์-หมอ”

“วงการสงฆ์” ระอุอีกละลอก หลัง หลวงปู่พุทธะอิสระ ผู้ก่อตั้งวัดอ้อน้อย โยนระเบิดลูกใหญ่ลงกลางวง

ด้วยประเด็นร้อนผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัว "เมียใครหว่า ได้รับสถาปนาให้เป็นเจ้าแม่วัด เป็นผู้จัดการผลประโยชน์ภายในวัด แถมมีร้านขายสังฆทานอีกต่างหาก"  ทำให้ผู้คนสนใจและพูดถึงกันอย่างกว้างขวางว่า หมายถึงใคร เพราะถือว่าเป็นเรื่องใหญ่ ชนิด“เขย่ามหาเถรสมาคม” จนร่วงได้แน่นอน

  +++ เอ... ใครหว่า เป็นถึงเจ้าคณะภาค แต่ทะยานอยากลดตนลงมาเป็น เจ้าคณะ มทก.”,  เอ... ใครหว่า กว่าจะได้เป็นเจ้าคณะ มทก. ลงทุนจัดงานวันเกิดครบรอบ 70 ปี ให้เจ้านาย ที่มียายชีช่วยแก้กรรม แต่ไหงเคราะห์ซ้ำ กลับเป็นโรคไต หัวใจ เบาหวาน ความดันได้ล่ะหว่า, เอ... ใครหว่า กว่าจะได้เป็นเจ้าคณะ มทก. ต้องลงทุนติดสินบนเจ้านายที่ใกล้ตายไปเกือบ 10 ล้าน, เอ... ใครหว่า เอาเมียมาเป็นเจ้าแม่คุมผลประโยชน์ของวัด.... ตามด้วยคำว่า... รวมทั้งยังมีการระบุถึงการเสพเมถุน ทั้งกับนักศึกษา และบังคับให้ทำแท้ง รวมทั้งเปิดตัวละคร เจ้าอาวาสวัดหนึ่งย่านชานกรุง ใช้ปืนข่มขู่นักศึกษาคู่ขาลูกพี่ให้ไปทำแท้ง

+++ ถือเป็นเหตุ ระเบิดลง ได้เหมือนกัน หลังเกิดเหตุที่ศาลอาญา รัชดาฯ เพียงแต่หนนี้ เป็นระเบิดขย่มบัลลังก์มหาเถรฯ ในเกมสู้เพื่อรักษาพระธรรมวินัย ที่หลวงปู่ฯ วางหมากและเดินแผน ชนิดพลิกตำราแก้ทางกันแทบไม่ทันกันเลยทีเดียว...เกมนี้สู้กันอีกยาว!

+++ ส่วน วงการหมอ ก็ระอุไม่แพ้กัน หลังย้าย นพ.ณรงค์ สหเมธาพัฒน์ ปลัดกระทรวงสาธารณสุข เข้ากรุสำนักนายกรัฐมนตรี ประชาคมสาธารณสุขกว่า 500 คน จากหลากหลายวิชาชีพ รวมตัวให้กำลังใจ ท่านปลัด สธ. พร้อมขับไล่ รมต-รมช.สธ. ทั้งชูป้าย “ตรวจสอบกองทุนแสนล้านบาทกลัวเจออะไร ต้องย้ายปลัดสธ.” “คนดี ข้าราชการที่ดีต้องมีที่ยืน” พร้อมคลุมผ้าดำแทน ปี๊ป หลังถูกตำรวจสกัด.. สงสัยว่าคงจะมีการกลัวอายขายขี้หน้า จนกลัวปี๊ปกันเป็นแถวๆ เกมนี้คงต้องรอดูกันยาวๆ ว่าแต่ท่านผู้นำ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จะทำยังไงกับสถานการณ์ร้อนรอบใหม่รอบนี้ โดยเฉพาะเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ ใน สปสช. ... คงต้องรอดูกันจนถึงตอนจบ!

+++ อีกสถานการณ์คือ ภัยแล้ง ก็ยังน่ากังวลอย่างมาก สุพัตรา คล้ายทิม หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดชัยนาท เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้ประกาศเขตการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติกรณีฉุกเฉิน เนื่องจากภัยแล้งเพิ่มเติมอีก 4 อำเภอ รวมเป็น 6 อำเภอ ได้แก่ อ.หันคา, มโนรมย์,สรรคบุรี,เนินขาม,วัดสิงห์ และอ.หนองมะโมง ซึ่งมีประชาชนได้รับความเดือดร้อนขาดแคลนน้ำในการอุปโภค บริโภค จำนวน 10,576 ครัวเรือน 21,894 คน เกิดความเสียหายต่อพื้นที่การเกษตร ประมง และปศุสัตว์ มีพื้นที่เกษตรที่เพาะปลูกพืชไร่ ในอ.หันคา,สรรคบุรี และอ.วัดสิงห์ ได้รับความเสียหายแล้วรวม 22,983 ไร่

+++ อย่างไรเสียก็ขอเป็นกำลังใจให้พี่น้องเกษตรกรและประชาชนในพื้นที่ ก้าวผ่านทุกข์ร้อนหนนี้ให้ได้อีกครั้งครับ

+++ ปิดท้าย... ขอร่วมอาลัยกับการจากไปของ พล.ต.ท.ประชุม สถาปิตานนท์ อดีตผู้บัญชาการสำนักวิทยาการตำรวจ ครอบครัวฝากแจ้งญาติมิตร ศพตั้งบำเพ็ญกุศลที่ศาลา 9 วัดโสมนัสวิหาร โดยมีพิธีสวดพระอภิธรรมเวลา 18.30 น. ถึงวันที่ 18 มี.ค.