สิทธิในอากาศสะอาด
ปัญหาเรื่องคุณภาพอากาศนอกจากจะส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันของเราแล้ว ยังเป็นปัจจัยที่ส่งผลต่อการเติบโตทางเศรษฐกิจ
ปัญหาเรื่องคุณภาพอากาศนอกจากจะส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันของเราแล้ว ยังเป็นปัจจัยที่ส่งผลต่อการเติบโตทางเศรษฐกิจ
จากสภาวะเศรษฐกิจไทยและทั่วโลกที่ชะลอตัว รวมถึงการที่หลายฝ่ายรอลุ้นเรื่องสงครามการค้าระหว่างจีนและสหรัฐฯ ที่ยังคงดำเนินอยู่
หลักฐานที่ทำให้เห็นว่าประเทศไทยเริ่มที่จะตื่นตัวในการรณรงค์ให้มีมาตรการคุ้มครองคดี SLAPP
ในบทความครั้งที่แล้วผู้เขียนได้ทิ้งท้ายไว้ว่าจะมาพูดถึงแนวทางที่ประเทศต่าง ๆ ใช้ในการจัดการกับการฟ้องคดี
การใช้สิทธิทางศาลเป็นหนึ่งในสิทธิขั้นพื้นฐานของทุกคนและอาจเรียกได้ว่าเป็นหัวใจของกระบวนการยุติธรรมก็ว่าได้
ในตอนท้ายของบทความครั้งที่แล้ว ผู้เขียนได้เขียนถึงประเด็น (1) ความสามารถในการเข้าทำสัญญาของนิติบุคคล
คดีค่าโง่โฮปเวลล์ เป็นคดีที่อยู่บนหน้าสื่อต่างๆ มาเป็นระยะเวลานานกว่า 15 ปี นับตั้งแต่การเปิดประมูลในปี 2533 การบอกเลิกสัญญาในปี 2540 - 2541
การจำนอง เป็นวิธีการก่อหลักประกันในทรัพย์สินที่ยังคงได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย
รายงานผลการสำรวจมูลค่าพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ในประเทศไทยประจำปี 2561 แสดงให้เห็นว่ามูลค่าการเติบโตของธุรกรรมพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์เติบโต
ในช่วงปีที่ผ่านมา ประเทศไทยมีการประกาศบังคับใช้กฎหมายใหม่รวมถึงการแก้ไขกฎหมายเดิมที่มีการใช้บังคับมาเป็นเวลานานจนอาจไม่เหมาะกับสังคมปัจจุบัน
ก่อนที่จะจบบทความในชุดเกี่ยวกับกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล เรื่องสุดท้ายที่อยากจะนำมาพูดถึงปัญหาที่อาจเกิดจากการบังคับใช้กฎหมายฉบับนี้
ในกรณีที่มีการมอบหมายหน้าที่ให้กับผู้ประมวลผลข้อมูลนั้น ผู้ควบคุมข้อมูลจะต้องจัดให้มีข้อตกลงกับผู้ประมวลผลข้อมูล
พระราชบัญญัติ(พ.ร.บ.)คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลฯ เรียกบุคคลที่มีอำนาจใจการตัดสินใจเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือ
รูปแบบองค์กรธุรกิจที่ยังคงเป็นที่นิยมใช้ในการประกอบธุรกิจ ก็คงหนีไม่พ้นการจัดตั้งนิติบุคคลในรูปแบบบริษัทจำกัด
'ออมสิน' เริ่มลงทะเบียน 'สินเชื่อเสริมพลังฐานราก' ผ่าน MyMo เคยกู้ฉุกเฉินแล้ว ก็กู้อีกได้
'เราชนะ' เช็คสิทธิ์ คุณสมบัติ ลงทะเบียน เตรียมรับเงินเยียวยาโควิด 7,000 บาท
'เราชนะ' กลุ่ม 'เกษตรกร' ต้องรู้ ไม่ใช่ทุกคนมีสิทธิ อ่านหลักเกณฑ์ให้ชัด!
ยอด ‘โควิด-19’ วันนี้ ไทยพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 198 ราย เสียชีวิต 1 ราย
วิธีจองหุ้น 'OR' ผ่าน 3 แบงก์ 'กรุงไทย-กสิกรไทย-กรุงเทพ'
อัพเดทสถานการณ์ 'โควิด-19' วันที่ 23 มกราคม 2564