TNH ประชุมผู้ถือหุ้น เผยกำไรสุทธิปี 2564 กว่า 293 ล้านบาท จ่ายปันผล 0.50/หุ้น

TNH ประชุมผู้ถือหุ้น เผยกำไรสุทธิปี 2564 กว่า 293 ล้านบาท จ่ายปันผล 0.50/หุ้น

TNH จัดประชุมผู้ถือหุ้นปี 2564 แถลงผลดำเนินงานตามยุทธศาสตร์ พร้อมเผยกำไรสุทธิปี 2564 กว่า 293 ล้านบาท พร้อมปันผล 0.50 ต่อหุ้น กำหนดจ่าย 15 ธ.ค.นี้

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 18 พฤศจิกายน 2564 บริษัท โรงพยาบาลไทยนครินทร์ จำกัด (มหาชน) ชื่อย่อหลักทรัพย์ TNH จัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2564 แถลงผลการดำเนินงานตามยุทธศาสตร์ พร้อมรายงานผลประกอบการให้แก่ผู้ถือหุ้น

โดยมี นายแพทย์เจริญ มีนสุข ประธานกรรมการ และนายฐิติ สิหนาทกถากุล ประธานบริหาร บริษัท โรงพยาบาลไทยนครินทร์ จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยคณะกรรมการบริษัท ผู้บริหาร และผู้ถือหุ้น ให้เกียรติเข้าร่วมประชุมเพื่อรับฟังผลการดำเนินงานของบริษัทฯ โดยในปีนี้บริษัทฯ จัดให้มีการจัดประชุมผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ (E-AGM) ถ่ายทอดสดจากห้องประชุม A ชั้น 4 อาคารโรงพยาบาลไทยนครินทร์ เพื่อเป็นแนวทางปฏิบัติในการการป้องกันความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ภายใต้มาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิดอย่างเคร่งครัด

ทั้งนี้ จากการดำเนินการของ บริษัท โรงพยาบาลไทยนครินทร์ จำกัด (มหาชน) หรือ TNH มีผลกำไรสุทธิสำหรับปี 2564 ก่อนรายการเบ็ดเสร็จอื่น จำนวน 293.42 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 37.09 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 14.47% เมื่อเทียบกับปีก่อน โดยที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นพิจารณาอนุมัติจ่ายเงินปันผลสำหรับผลประกอบการตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2563 ถึงวันที่ 31 กรกฎาคม 2564 ในอัตราหุ้นละ 0.50 บาท คิดเป็นเงินทั้งสิ้น 90,000,000 บาท อัตราปันผลจ่ายต่อกำไรสุทธิ ร้อยละ 30.67

สำหรับการจ่ายเงินปันผลดังกล่าว จะจ่ายให้แก่ผู้ถือหุ้นที่มีรายชื่อปรากฏ ณ วันกำหนดรายชื่อผู้มีสิทธิ์ได้รับเงินปันผลในวันที่ 29 พฤศจิกายน 2564 และกำหนดจ่ายเงินปันผลในวันที่ 15 ธันวาคม 2564

TNH ประชุมผู้ถือหุ้น เผยกำไรสุทธิปี 2564 กว่า 293 ล้านบาท จ่ายปันผล 0.50/หุ้น

ด้าน นายฐิติ สิหนาทกถากุล ประธานบริหาร บริษัท โรงพยาบาลไทยนครินทร์ จำกัด (มหาชน) หรือ TNH เปิดเผยในที่ประชุมว่า สำหรับแผนยุทธศาสตร์ของโรงพยาบาลไทยนครินทร์ ตั้งแต่ปี 2565 เป็นต้นไป ทางโรงพยาบาลฯ จะพัฒนาศักยภาพสู่การเป็นโรงพยาบาลชั้นนำด้านการรักษาโรคมะเร็งที่ครอบคลุมและครบวงจร ด้วยการเปิดให้บริการศูนย์รังสีรักษา ศูนย์ศัลยกรรมเฉพาะทาง รวมถึงการให้บริการรักษาด้านอายุรกรรมที่เกี่ยวข้อง โดยคาดว่าจะมีการลงทุนประมาณกว่า 300 ล้านบาท

ทั้งนี้ จะครอบคลุมการรักษาโรคมะเร็ง ตั้งแต่การป้องกัน การตรวจวินิจฉัย การรักษาที่ครอบคลุม พร้อมการดูแลที่มีรายละเอียดเฉพาะบุคคล ภายใต้แนวคิด Personalized Healthcare เชื่อมั่นทุกการรักษา ด้วยความพร้อมของคณะแพทย์ และบุคลากรในสาขาที่เกี่ยวข้อง เทคโนโลยีและอุปกรณ์ในการรักษาพยาบาลที่ทันสมัย รวมถึงการบริการที่เข้าถึงในทุกกรณี ภายใต้คณะแพทย์ที่มีประสบการณ์มากว่า 40 ปี นำโดย นายแพทย์อาคม เชียรศิลป์ แพทย์ผู้ทรงคุณวุฒิด้านเวชกรรม สาขาอายุรกรรมมะเร็งวิทยา ซึ่งเคยดำรงตำแหน่งในฐานะรองผู้อำนวยการสถาบันมะเร็งแห่งชาติทั้งนี้ เพื่อก้าวนำโรงพยาบาลไทยนครินทร์ สู่การเป็น Hospital of Choice โรงพยาบาลอันดับหนึ่งของคนกรุงเทพฝั่งตะวันออก และภูมิภาคตะวันออก ในอนาคตอันใกล้

นอกจาก แผนพัฒนาศักยภาพทางการแพทย์แล้ว โรงพยาบาลไทยนครินทร์ ยังคำนึงถึงเรื่องการอำนวยความสะดวกและการให้บริการสำหรับผู้ใช้บริการเป็นหลักสำคัญ โดยขณะนี้มีแผนการสร้างอาคารจอดรถแห่งใหม่ พื้นที่ใช้สอย 9,958 ตารางเมตร ที่จะมีศักยภาพในการรองรับรถยนต์ได้ถึง 239 คัน รวมไปถึงแผนการรีโนเวทตัวอาคารโรงพยาบาลด้านหน้าโถงต้อนรับ คลินิกศูนย์บริการต่างๆ รวมถึงศูนย์อาหารโฉมใหม่ที่ทันสมัยเพิ่มความหลากหลายครอบคลุมพื้นที่ 1,347 ตารางเมตร รองรับผู้มาใช้บริการได้ถึง 240 ที่นั่ง

“ปัจจุบัน โรงพยาบาลไทยนครินทร์ ยังได้เตรียมแผนการ Rebranding เพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์องค์กร ให้ทันสมัย พร้อมยืนหยัดในการแข่งขันของธุรกิจสถานพยาบาลได้อย่างมั่นคง และตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ได้มากขึ้น ซึ่งจะเป็นก้าวสำคัญของการเปลี่ยนแปลง เพื่อรองรับการเจริญเติบโตของธุรกิจในอนาคต” นายฐิติ กล่าว