background-default

วันพฤหัสบดี ที่ 15 มกราคม 2569

Login
Login

เฟอร์รารีเปิดสวนสนุกในสเปน

เฟอร์รารีเปิดสวนสนุกในสเปน

เฟอร์รารี ค่ายรถสปอร์ตหรูสัญชาติอิตาลี เปิดสวนสนุก มูลค่า 100 ล้านยูโร ในปี 2559 พร้อมภัตตาคาร และโรงแรมระดับ 5 ดาว 250 ห้อง

เฟอร์รารี จัดทำโครงการนี้ที่มีชื่อว่า เฟอร์รารี แลนด์ บนเนื้อที่ 75,000 ตารางเมตร ภายในรีสอร์ทพอร์ทอะเวนทูรา ใกล้บาร์เซโลนาโดยจะมีถนนสำหรับแข่งรถแนวดิ่งที่เร็วที่สุดและสูงที่สุด เครื่องจำลองการขับขี่รถยนต์ ภัตตาคาร และโรงแรมระดับ 5 ดาว จำนวน 250 ห้อง

ที่ผ่านมา เฟอร์รารี บริษัทในเครือเฟียต กรุ๊ป ออโตโมบิล ได้เข้าไปลงทุนสร้างสวนสนุกในอาบูดาบี โดยใช้ชื่อว่า เฟอร์รารี เวิลด์ ซึ่งเปิดตัวเมื่อปี 2553 และมีรถไฟเหาะตีลังกาที่บริษัทอ้างว่าเร็วที่สุดในโลก

นายแอนเดรีย เพอร์โรเน หัวหน้าตราผลิตภัณฑ์ของเฟอร์รารี หน่วยงานย่อยของเฟอร์รารีที่บริหารจัดการกิจกรรมต่างๆที่เกี่ยวข้องกับการสร้างแบรนด์ของบริษัท กล่าวว่า หลังจากประสบความสำเร็จอย่างมากจากการสร้างสวนสนุกในอาบูดาบี บริษัทก็ได้รับการเรียกร้องให้สร้างสวนสนุกลักษณะคล้ายกันนี้จากหลายๆประเทศ

ฟอร์รารี กล่าวถึงเหตุผลที่เลือกสร้างสวนสนุกในพื้นที่ดังกล่าว เพราะเจ้าของพอร์ทอะเวนทูรา มีความเชี่ยวชาญในธุรกิจด้านสวนสนุกและโรงแรมที่พักเป็นอย่างดี ประกอบกับทุกวันนี้ มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวและพักผ่อนที่รีสอร์ทนี้จำนวนมากอยู่แล้ว