'ทาทามอเตอร์ส'เร่งปรับปรุงความปลอดภัย

'ทาทามอเตอร์ส'เร่งปรับปรุงความปลอดภัย

"ทาทา มอเตอร์ส" ให้คำมั่นปรับปรุงมาตรฐานความปลอดภัยของรถยนต์ หลังรถยนต์เล็กยอดนิยมของบริษัทบางรุ่นไม่ผ่านการทดสอบอย่างอิสระเป็นครั้งแรก

เมื่อเร็วๆ นี้ องค์กรการกุศลในลอนดอนที่ริเริ่มทำงานเพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้รถยนต์ ภายใต้ชื่อ "โครงการประเมินรถยนต์ใหม่" หรือเอ็นแค็ป เผลผลการทดสอบรถยนต์ขนาดเล็ก และพบว่า รถยนต์ขนาดเล็กยอดนิยมในอินเดียส่วนใหญ่ รวมถึง มารูติ อัลโต 800, ทาทา นาโน, ฟอร์ด ฟิโก, ฮุนได ไอ 10 และ โฟล์กสวาเกน โปโล ไม่ผ่านการทดสอบนี้

ผู้บริหารทาทา มอเตอร์ส "นายรันจิต ยาดาฟ" แถลงว่า บริษัทคำนึงถึงความปลอดภัยอย่างสูงสุด และจะทำให้รถยนต์ทาทามีความปลอดภัยตามมาตรฐานโลก ด้วยเป็นรถยนต์ที่ผลิตเพื่อขายในตลาดโลก จึงต้องบรรลุมาตรฐานความปลอดภัยในทุก ๆ ประเทศ

ตามรายงานของเอ็นแคป รถยนต์ทั้งห้ารุ่นมียอดขายรวมกันคิดเป็นเกือบ 20% ของยอดขายรถยนต์ทั้งหมดในอินเดียเมื่อปีที่แล้ว โดยอินเดีย ถือเป็นตลาดรถยนต์ใหญ่อันดับหกของโลก เนื่องจากมีประชากรจำนวนมากและชนชั้นกลางขยายตัวมากขึ้น แต่ถนนมีคุณภาพต่ำและบ่อยครั้งไม่เหมาะสมทำการจราจร ทำให้ชาวอินเดียมีโอกาสเกิดอุบัติเหตุสูง แต่ละปีมีประชากรอินเดียเกือบ 140,000 คนเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ