เบนดิกซ์เพิ่มสินค้าฝ่ากระแสเศรษฐกิจ

เบนดิกซ์เพิ่มสินค้าฝ่ากระแสเศรษฐกิจ

เบนดิกซ์คาดการเมือง รถใหม่ กระทบตลาดสินค้าทดแทน เดินหน้ากระตุ้น เพิ่มไลน์สินค้า

เบนดิกซ์ คาดการเมือง รถใหม่ กระทบตลาดสินค้าทดแทน เดินหน้ากระตุ้น เพิ่มไลน์สินค้าครอบคลุมตลาทด รุกกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ต หวังรักษาตำแหน่งผู้นำตลาดพรีเมียม

นายประพัฒน์ อัศวาดิศยางกูร ผู้จัดการฝ่ายขายและการตลาดประจำภูมิภาค บริษัท เอฟ เอ็ม พี ดิสทริบิวชั่น จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่าย ผ้าเบรกเบ็นดิกซ์ เปิดเผยว่า การที่ช่วงปีที่ผ่านมามีรถยนต์ออกสู่ตลาดจำนวนมาก เนื่องจากได้รับแรงกระตุ้นจากโครงการรถคันแรกของรัฐบาล ทำให้ความต้องการผ้าเบรกในตลาดทดแทนมีไม่มากนัก อย่างไรก็ตาม ในส่วนของเบนดิกซ์ยังคงสามารถรักษายอดขายได้เป็นอันดับ 1 ของตลาดผ้าเบรกพรีเมี่ยม โดยเฉพาะหลังจากเปิดตัวสินค้าใหม่ เบ็นดิกซ์ บลู ไทเทเนี่ยม สไทรพส์ ที่ได้รับการยอมรับจากตลาด

ส่วนปีนี้ สถานการณ์การเมืองที่เกิดขึ้น คาดว่าจะส่งผลกระทบโดยตรงต่อภาพรวมเศรษฐกิจที่อาจชะลอตัวลง ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อไปยังตลาดสินค้าต่างๆ รวมถึงผ้าเบรกเช่นกัน ดังนั้น

สำหรับปีนี้ บริษัทมีแผนที่จะรุกตลาดอย่างเต็มที่เพื่อรักษาส่วนแบ่งตลาดเอาไว้ให้ได้ โดยกลยุทธ์หนึ่งก็คือ การเพิ่มไลน์สินค้าให้มากขึ้น ให้ครอบคลุมทุกตลาด เพื่อเพิ่มทางเลือก และเป็นการขยายกลุ่มลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นตลาดผ้าเบรกรถยนต์ รถจักรยานยนต์ รวมไปถึงรถบรรทุก รวมไปถึงสินค้าอื่นๆ เช่น น้ำมันเบรก สเปรย์ทำความสะอาดระบบเบรก จาระบี รวมไปถึงจานเบรก ที่เพิ่งเปิดตัวและวางจำหน่ายเป็นครั้งแรกในช่วงปลายปีที่ผ่านมา

นอกจากนี้ยังวางแผนรองรับลูกค้าจากโครงการรถคันแรกที่ใกล้จะถึงรอบที่ต้องมีการตรวจเช็ค หรือเปลี่ยนอะไหล่ทดแทน

บริษัทยัง มีกลยุทธ์การสื่อสารทางการตลาดแบบ 360 องศา เพื่อเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้อย่างทั่วถึง รวมไปถึงการจัดกิจกรรมการตลาดอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องและส่งเสริมการตลาด สื่อสารเอกลักษณ์และจุดเด่นของสินค้าออกมา เช่น การสนับสนุนการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ต รวมถึงการสนับสนุนสโมสรฟุตบอลในไทยลีก รวมไปถึงการขยายจำนวนร้านค้าตัวแทนจำหน่าย และฝึกอบรมเทคนิคการรักษาระบบเบรกแก่ช่างบริการ