Chiang Mai Speedkart ปลุกกระแสเยาวชนเชียงใหม่ สู่มืออาชีพ

13 กุมภาพันธ์ 2561
461

จุดประกายให้กับน้องๆเยาวชนในจังหวัดเชียงใหม่และใกล้เคียง ให้หันมาสนใจกีฬาขับรถโกคาร์ท พร้อมสนามมาตรฐาน รองรับการแข่งขันระดับนานาชาติ


          

Chiang Mai Speedkart เปิดสนามพาเยี่ยมชมสนามโกคาร์ท ซึ่งเป็นศูนย์ฝึกขับขี่ เพื่อความปลอดภัยและทักษะการขับขี่ชั้นสูง โดยได้เดินหน้าสร้างสนามมาตรฐานระดับโลกแห่งใหม่ พร้อมจะเปิดตัวสนามโกคาร์ทรถแข่งมาตรฐาน สร้างนักแข่งหน้าใหม่จากเยาวชนเพื่อสู่ระดับชาติ ปลุกกระแสเยาวชนให้หันมาเล่นกีฬาขับรถโกคาร์ท เพื่อก้าวไปสู่นักขับมืออาชีพโดย น้องจา หรือ นายจารุตม์ จรวิเศษ อายุ 17 ปี นักแข่งรถทางเรียบและโกคาร์ทมืออาชีพ เปิดเผยว่า ได้เข้าทดสอบการขับรถ F4 ที่สนามบุรีรัมย์ มาสร้างกระแสจุดประกายให้กับน้องๆเยาวชนในจังหวัดเชียงใหม่ และใกล้เคียงได้หันมาสนใจกีฬาขับรถโกคาร์ท เพื่อสร้างแรงจูงใจให้กับบรรดาน้องๆและผู้ปกครองที่สนใจนำบุตรหลานมาเล่นกีฬาชนิดนี้มากขึ้น หลังจากกระแสการขับแข่งรถโกคาร์ทในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือไม่เป็นที่รู้จักมากนัก และผู้เล่นกีฬาชนิดนี้มีน้อยทำให้การพัฒนานักแข่งหน้าใหม่จากเยาชนเพื่อสู่ระดับชาติไม่มากนัก
          

น้องจา กล่าวอีกว่า การที่ไปทดสอบขับรถ F4 ก็ถือว่าเป็นอีกก้าวหนึ่งของการเป็นนักแข่งรถ ก็สามารถทำผลงานได้ดีไม่เกิดอุบัติเหตุใดๆ ซึ่งความแตกต่างกันมากระหว่างขับแข่งโกคาร์ท และ F4 เพราะต้องใช้ไว้พริบในการขับขี่ทุกอย่าง ส่วนน้องๆ เพื่อนๆที่สนใจมีก็สามารถเข้ามาเรียนรู้ฝึกากรขับรถได้เหมือนตนเอง เพราะจะต้องมีสมาธิ มีไหวพริบ การขับขี่รถที่ปลอดภัยอย่างถูกต้องเป็นก้าวแรกของการเป็นนักแข่งอาชีพเพราะตอนนี้เตรียมไปแข่งขันรายการโกคาร์ทนานาชาติที่ประเทศสิงคโปร์
          

ด้านนายศราวุธ เลิศรมยานนท์ อายุ 46 ปี ผู้จัดการสนาม Chiang Mai Speedkart ตำบลหนองควาย อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า กระแสของการขับรถโกคาร์ท เพื่อการแข่งขัน และการท่องเที่ยวก็มีเยาวชนในจังหวัดเชียงใหม่หันมาเริ่มเรียนมากขึ้น ซึ่งที่แห่งนี้จะเปิดสอนตั้งแต่ 7 ปีขึ้นไป ส่วนการขับแข่งเพื่อการท่องเที่ยวส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ ซึ่งในภาคเหนือยังการเล่นกีฬาชนิดน้อยเป็นที่รู้จักไม่กว้างขวางโดยเฉพาะสนามการแข่งขันที่มีมาตรฐาน ทำให้ความนิยมน้อย
          

อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้ จังหวัดเชียงใหม่จะกลับมาคึกคักมากขึ้น หลังจากมีการก่อสร้างสนามที่ได้มาตรฐานสากล ใช้แข่งขันระดับนานาชาติ จะมีนักแข่งจากทั่วประเทศและต่างชาติที่มีชือเสียง ทำให้กระแสของกีฬาชนิดนี้เพิ่มขึ้น ทำให้เมืองเชียงใหม่ นอกจากเมืองน่าท่องเที่ยวแล้ว ยังเป็นเมืองแห่งกีฬา การท่องเที่ยว และเศรษฐกิจจะคึกคักมากขึ้น เพราะในภาคเหนือยังไม่มีสนามมาตรฐาน และที่สำคัญได้สร้างนักแข่งหน้าใหม่ระดับท้องถิ่นไปสู่ระดับประเทศเพิ่มมากขึ้น

 

แชร์ข่าว :
Tags: