'ประยุทธ์' วอนอย่าให้การเดินสู่ ปชต. ขัดแย้งอีก

7 พฤศจิกายน 2561
2,069

"ประยุทธ์" วอนอย่าให้การเดินสู่ "ปชต." ขัดแย้งอีก โวต่างชาติตอบรับไทย แม้จะมาไม่ปกติ

เมื่อเวลา 14.30 น. ที่มณฑลทหารบกที่ 17 จ.กาญจนบุรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) เป็นประธานเปิดโครงการ Green Amy, Green Farmer โดยนายกฯ กล่าวตอนหนึ่งว่า เป็นหนุ่มถ้าจะจีบสาวจะต้องรู้เรื่องของผู้หญิง อ่านหนังสือที่ผู้หญิงอ่านเพื่อจะได้มีเรื่องคุยเจ๊าะแจ๊ะ แต่ถ้าไปนั่งคุยว่าตัวเองเก่งกาจสามารถคงจะได้หรอกเมีย ผู้หญิงเองก็ต้องหาสามีที่มีหลักมีเกณฑ์ ไม่ใช่เอาแต่รูปหล่อแอ็กอาร์ต มันไม่ใช่เพราะวันนี้สังคมเปลี่ยนแปลงไปแล้ว

นายกฯ กล่าวว่า วันนี้ทุกอย่างกำลังเดินหน้าไปด้วยดี ฉะนั้นอย่าให้อะไรต่างๆ ที่จะไปสู่ความเป็นประชาธิปไตยกลับไปสู่ความขัดแย้งอีกไม่ได้ และต่างประเทศเขาก็รับเราในตอนนี้ เขาเห็นถึงความก้าวหน้าใน 3-4 ปีที่ผ่านมา ตนไปต่างประเทศเขาก็ไม่ได้รังเกียจ เขามองว่าประเทศไทยมีศักยภาพอยู่แล้ว ฉะนั้น อย่าไปเอาสิ่งอื่นมาทำลายศักยภาพที่เรามีอยู่ ถึงแม้ตนจะเป็นอย่างนี้ เขาก็ยังเจรจาด้วย ยังคุยด้วยและยังขอบคุณที่เราได้ทำเรื่องนั้นเรื่องนี้ให้เขา โดยเราให้ในกรอบที่เราดูแลได้ เราไม่ต้องการให้ทรัพย์สมบัติของเราเป็นของใคร เพราะเป็นเรื่องของการเช่าเท่านั้น ไม่ได้ให้ไปเลย ถึงเวลาทั้งหมดจะต้องกลับเป็นของรัฐ ทุกต่ร่งนิ้วยังเป็นของเรา ไม่ว่าจะเป็นการลงทุน EEC หรืออะไรก็แล้วแต่

"ผมขอฝากให้ทุกคนคิดใหม่ทำใหม่ อย่าคิดเฉพาะตัวเองขอให้คิดถึงคนอื่น แล้วมันจะกลับมาถึงตัวเรา และลูกหลานของเรา นี่คือความเท่าเทียมภายใต้กฎหมายตัวเดียวกัน" นายกฯ กล่าว

นายกฯ กล่าวว่า ศักยภาพบ้านเรามี 3 อย่าง 1.ธรรมชาติสวย 2.อาหารอร่อย คุณภาพดี ราคาถูก และ3.รอยยิ้มสยาม เพราะฉะนั้น อย่าให้ใครมาปลุกระดมหรือสร้างให้เกิดการทะเลาะเบาะแว้งกลับมาอีก มันอะไรกันนักกันหนา ตนไม่เข้าใจ เราต้องไม่แบ่งแยกซึ่งกันและกัน

อย่างไรก็ตาม นายกฯ กล่าวในตอนท้ายว่า ขอให้ทุกคนช่วยกันทำให้ประเทศไทยปลอดภัยมีความสุขตามยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags: