ค้นหาคุณตาวัย84หลงป่า สุดท้ายพบกลายเป็นศพ

18 ตุลาคม 2561 | โดย แฟ้มภาพ
2,100

ผู้การเมืองชลฯ นำทีมค้นหาคุณตาวัย84หลงป่า สุดท้ายพบกลายเป็นศพปริศนา

จากกรณีที่มูลนิธิกระจกเงาได้โพสต์ผ่านสื่อโซเชียลมีเดีย เพื่อประกาศตามหา นายชลอ อ่อนพันธ์ อายุ 84 ปี ชาว จ.ชลบุรี ซึ่งได้หายตัวจากบ้านพัก พร้อมรถยนต์ไปตั้งแต่เดือนสิงหาคม กระทั่งพบรถจอดทิ้งเอาไว้ในป่ารก เมื่อเดือนกันยายน ที่ผ่านมา ก่อนที่จะมีการระดมกำลังปูพรมค้นหากลางป่าพื้นที่รอยต่อ 2 จังหวัด

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00น. วันที่ 18 ตุลาคม 2561 พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยม ศปก.ส่วนหน้า สภ.บ่อทอง และตรวจที่เกิดเหตุบริเวณจุดสุดท้ายที่พบรถ ซึ่งจอดทิ้งไว้ กรณี สภ.บ่อทอง รับแจ้งเหตุชายวัย 84 ปี หลงทางเข้าป่าแล้วหายตัวไป เมื่อวันที่ 25 กันยายน ที่ผ่านมา พร้อมมอบเงินและเครื่องดื่มชูกำลังสนับสนุนทีมค้นหาที่บริเวณป่า เขตรอยต่อ อ.เกาะจันทร์ จ.ชลบุรี และอ.ท่าตะเกียบ ฉะเชิงเทรา ซึ่งเป็นจุดที่พบรถยนต์ของนายชลอ จอดทิ้งไว้ ห่างจากถนนใหญ่ประมาณ 5 กิโลเมตร และห่างจากบ้านพักประมาณ 10 กิโลเมตร โดยได้สนธิกำลัง ตำรวจ ทหาร กู้ภัย สุนัขดมกลิ่น และชาวบ้านในพื้นที่ กว่า 100 คน ปูพรมค้นหา ด้วยการแบ่งกำลังออกเป็น 4 ชุด ค้นหาทั้งทางบก และทางน้ำ โดยการค้นหาเป็นไปอย่างยากลำบาก เนื่องจากพื้นที่เป็นภูเขาสูงชันและมีป่ารก พร้อมกันนี้ชาวบ้านให้ข้อมูลว่า นายชลอ เป็นคนในพื้นที่ และช่วงที่นายชลอหายตัวไป บริเวณดังกล่าวยังเป็นป่ารก ไม่มีเส้นทางให้รถวิ่ง เป็นไปไม่ได้ที่จะตั้งใจขับรถมาบริเวณนี้

กระทั่งเวลาเวลา 11.30 น. หลังจากการค้นหาผ่านไปเพียง 1 ชั่วโมง ทีมค้นหาพบศพนายชลอ นอนเสียชีวิตอยู่กลางคูน้ำ หากจากจุดจอดรถ ประมาณ 450 เมตร สภาพศพเน่าเปื่อย ข้อเท้าหาย 2 ข้าง ใกล้กันยังพบถุงปุ๋ยสีขาว มีเศษผมอยู่ในถุงปุ๋ย และหากจากศพประมาณ 10 เมตร พบสร้อยพระผูกด้วยเงื่อนพิรอดติดไว้กับเถาวัลย์

พล.ต.ต.นันทชาติ เปิดเผยว่า จากสภาพศพคาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 1 เดือน โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบทั้งในรถและบ้านพัก ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ ขณะที่ทรัพย์สินส่วนตัวยังอยู่ครบ มีเพียงเครื่องเสียงและแบตเตอรี่รถยนต์ ที่หายไป ส่วนสาเหตุของการเสียชีวิต เบื้องต้นตั้งไว้ 2 ประเด็น คือถูกฆาตกรรมและเสียชีวิตด้วยโรคประจำตัว อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะทำการชันสูตรพลิกศพ อย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมทั้งเรียกพยานและผู้เกี่ยวข้องมาสอบปากคำเพิ่มเติม เพื่อสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง